Tâm sự  

Cứ được khen 'Xinh quá, giống mẹ quá' là con gái lại lấy hai tay che kín mặt lại

Cứ được khen ‘Xinh quá, giống mẹ quá’ là con gái lại lấy hai tay che kín mặt lại


»

05:16:46 20/08/2017
Chia sẻ
 

Nghe thế đứa con gái bỗng nhiên lấy 2 tay che kín mặt lại không nói chẳng rằng. Buổi sinh nhật chưa kết thúc thì Trung nhận được điện thoại của cô bồ và định bỏ đi.

Khi yêu nhau ai cũng hứa hẹn đủ điều, tương lai luôn hiện ra đầy 1 màu hồng. Thế nhưng đến khi kết hôn rồi, tất cả mới bắt đầu sụp đổ. Bởi vậy người ta thường nói “hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu”.

Khi còn là sinh viên, Mai là cô gái xinh đẹp, sành điệu, đi đâu cô cũng hãnh diện vì người ta gọi mình bằng danh xưng “hot girl”. Đương nhiên, 1 người như Mai sẽ có vô số anh chàng vệ tinh xung quanh. Và lúc đó, Mai tha hồ có quyền lựa chọn người nào tốt nhất cho mình.

Đến năm thứ 4 đại học, Mai quen Trung 1 anh chàng giám đốc công ty, bố anh là chủ tịch 1 tập đoàn lớn còn mẹ anh là chủ 1 chuỗi nhà hàng sang trọng nhất thành phố. Từ ngày yêu anh, Mai được tung tẩy sắm hàng hiệu không phải nghĩ. Vớ được con mồi ngon như vậy, Mai liền lên kế hoạch úp sọt ngay lập tức để ép cưới.

Đúng như đã tính trước, quen 2 tháng Mai đã có bầu, lúc đó nghe được tin anh ta liền sa sầm mặt mày, nói rằng còn trẻ chưa muốn cưới nhưng vì Mai dọa chết sống nên Trung đành tặc lưỡi cưới cô làm vợ.

Sau khi cưới, Mai ở nhà làm nội trợ, vì bằng đại học còn chưa có, hơn nữa ỷ chồng già giàu nên cô không cần làm gì cũng có tiền tiêu xài thoải mái. Thế nhưng, mẹ chồng cô lại là người đàn bà tính toán, thấy con dâu ăn không ngồi rồi bà luôn miệng chửi mắng “đồ ăn bám”. Đã mang tiếng ăn bám, nhưng cứ đến bữa đi chợ, mẹ chồng chỉ đưa cho đúng 70 ngàn, tuy đưa ít tiền nhưng hễ thiếu đồ ăn hoặc đồ ăn không ngon bà lại nói con dâu vô tích sự.

Mẹ chồng đã thế, chồng Mai cũng không hề quan tâm đến vợ. Từ ngày có chửa, Mai ốm nghén ăn không ngon miệng còn phải phục vụ nhà chồng, mỗi ngày lau 1 lần ngôi biệt thự chục tỷ của nhà chồng đã ê ẩm cả người, trong khi đó còn cơm nước, giặt giũ để mẹ chồng đỡ tốn tiền thuê người giúp việc.

Đen đủi thế nào, sau đó Mai lại sinh con gái, cả nhà chồng bơ cô coi như không có. Cũng từ khi đó, chồng cô ngày nào cũng đi ra ngoài cả đêm không về, bỏ mặc vợ con.

Nhưng vì lỡ mang tiếng lấy được chồng giàu, vì giữ sĩ diện và vì nếu bỏ đi cũng không biết làm gì nuôi thân, Mai đành nhẫn nhục ở trong ngôi nhà đó suốt 10 năm trời.

Con gái Mai càng lớn thì càng xinh đẹp giống y như mẹ trước kia. 1 lần hiếm hoi sinh nhật con gái, Trung ở nhà tham dự thì nghe thấy 1 người hàng xóm khen con:

-Con gái xinh quá, giống mẹ quá, mai sau nhất định thành hot girl như mẹ rồi.

Nghe thế đứa con gái bỗng nhiên lấy 2 tay che kín mặt lại không nói chẳng rằng. Buổi sinh nhật chưa kết thúc thì Trung nhận được điện thoại của cô bồ và định bỏ đi. Nhưng con gái anh bỗng kéo tay bố:

-Bố, bố ở nhà với mẹ con con 1 đêm đi.

Cứ được khen ‘Xinh quá, giống mẹ quá’ là con gái lại lấy hai tay che kín mặt lại - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Trung liền hất tay đứa con ra và nói:

-Rách việc, mày giống y mẹ mày.

Sau đó, đứa con òa khóc nhưng bố không quan tâm, còn Mai vội vàng chạy ra dỗ dành con. Đêm đó, con gái hỏi mẹ:

-Mẹ ơi sao ngày nào mẹ cũng khóc thế mẹ? Ngày nào mẹ cũng không ngủ ạ? Có phải tại bố không? Sao bố không về nhà lại còn thường xuyên say rượu và đánh mẹ?

Mai nghe con nói thì giật mình lau vội nước mắt:

– Không, mẹ khóc bao giờ, bụi quá thôi, bố con không làm gì mẹ cả.

Cuộc sống của Mai trong ngôi biệt thự đó không khác nào con chim trong lồng. Thế mà cũng trôi qua suốt 14 năm trời, sau khi sinh thêm được 1 đứa con trai cứ ngỡ chồng cô sẽ thay tính đổi nết nhưng nào ngờ anh vẫn đối xử tệ bạc với cô như vậy. Khi đó, con gái cô đã bắt đầu dậy thì, nhưng nó vẫn như ngày xưa hễ nghe ai khen câu xinh giống mẹ là lập tức lấy tay che mặt.

1 lần, Trung thức dậy ở nhà sau cơn say, anh loạng choạng gọi:

-Mai, Mai, cô đâu rồi, nước chanh của tôi đâu?

Anh vừa nói vừa lảo đảo đi sang nhầm phòng con gái, bỗng nhiên thấy cô bé đang đứng trước gương nắn bóp khuôn mặt mình liên tục đến đỏ rát, Trung quát:

-Mày làm gì thế?

Con gái nghe bố quát thì giật mình:

-Con muốn..gương mặt khác đi, con không muốn giống mẹ đâu, ngày nào con cũng phải làm thế này nhất định sau này lớn lên con sẽ khác mẹ.

Trung ngạc nhiên hỏi:

-Tại sao lại không muốn giống mẹ?

Con gái anh ngập ngừng:

-Bố có thấy mẹ đẹp không?

-Trước kia thì có, chứ còn giờ thì..như 1 bà nội trợ đích thực.

-Thế vì sao sau khi lấy bố mẹ lại xấu đi thế ạ? Con nghe nói chồng tốt thì vợ sẽ đẹp còn chồng không tốt thì vợ càng ngày càng xấu.

Nghe vậy, Trung giật bắn mình nhớ lại hình ảnh cô người yêu da trắng, dáng xinh, ăn mặc sành điệu trước khi lấy anh. Quả thực so với bây giờ khác 1 trời 1 vực.

Con gái liền nắm tay bố:

-Con không muốn xinh đẹp như mẹ để được lấy chồng giàu, sau đó đêm nào cũng phải nằm khóc 1 mình, còn bị nhà chồng coi thường. Con ghét giống mẹ.

Trung điếng người sau câu đó của con, anh rưng rưng nước mắt nhìn con gái và cảm thấy hối hận vì phải để con chứng kiến cuộc sống không hạnh phúc đầy bạo lực gia đình của vợ chồng anh suốt nhiều năm qua.

An / Theo Thể thao Xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu