Tâm sự  

Cùng lúc được 2 anh nhà giàu theo đuổi, cô gái nói mắc bệnh nan y để thử lòng...

Cùng lúc được 2 anh nhà giàu theo đuổi, cô gái nói mắc bệnh nan y để thử lòng…


»

05:15:10 20/08/2017
Chia sẻ
 

Suy đi tính lại chỉ có việc thử lòng là hợp lý nhất. Thế là cô quyết định cùng lúc nhắn tin cho cả hai người tin nhắn với nội dung: “Em đang bị bệnh nan y”…

Cô vốn là con gái xinh xắn. Trước nay từ bé cũng đã được nhiều chàng trai để ý chứ không phải đến khi lớn lên mới có. Nhưng rồi, sau bao nhiêu năm cô cũng chẳng chọn được cho mình 1 chàng trai đủ ưng ý.

Học hành giỏi giang, gia đình kinh tế đủ cả. Mọi thứ đến với cô gái ấy dường như quá hoàn hảo. Biết bao nhiêu người phải ghen tỵ với cô gái. Vậy mà lý do gì khiến người con gái xinh đẹp ấy lại đòi xuống tóc đi tu.

Có lẽ, chẳng có câu chuyện nào như thế. Thời gian này, cô đã 25 tuổi rồi. Một công việc ổn định, một cuộc sống thoải mái, dư dả thì đi du lịch. Mọi thứ đều ổn thỏa hết cả. Nhưng rồi, chẳng có ai có thể ngờ được rằng chuyện bi hài đó lại xảy ra.

Thời gian gần đây, cô được đến 2 chàng trai theo đuổi. Nếu đặt cả hai lên bàn cân thật sự cô không thể so sánh được ai hơn. Một người con nhà giàu, bố mẹ làm công chức nhà nước và anh ấy cũng rất giỏi, đẹp trai. Người còn lại thì bố mẹ kinh doanh giàu hơn, anh ấy cũng theo nghề bố mẹ và nhanh nhạy nữa.

Tiêu chuẩn của cô thì lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần một người yêu thương cô chân thành thôi là đủ. Thế nên, cô không bao giờ thắc mắc mấy chuyện có người con gái yêu đại gia đến 4, 5 năm cuối cùng lại làm vợ 1 anh xe ôm nghèo kiết xác trong mấy câu chuyện ấy.

Cùng lúc được 2 anh nhà giàu theo đuổi, cô gái nói mắc bệnh nan y để thử lòng… - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Cô nghĩ rằng thôi thì mình may mắn khi có đến hai lựa chọn để chọn lựa. Quyết định ra sao thì lại là ở mình nữa cơ mà. Cô gật đầu đồng ý luôn anh chàng nào đó thì bất công với người còn lại quá. Suy đi tính lại chỉ có việc thử lòng là hợp lý nhất. Thế là cô quyết định cùng lúc nhắn tin cho cả hai người tin nhắn với nội dung: “Em đang bị bệnh nan y”

Người đầu tiên cô nhận được câu trả lời hỏi lại có vẻ hoảng hốt:

– Em bị lâu chưa, nan y thì không chữa được đâu nhỉ, em còn chịu được mấy năm? – Cô giật mình trước tin nhắn đó nhưng vẫn cố trả lời lại:

– Em còn 2 năm anh ạ.

– Xinh đẹp mà đáng tiếc quá. Thôi chúc em mau khỏi bệnh, anh bận việc rồi mình nói chuyện sau nhé.

Cô hiểu mọi chuyện, cô chẳng còn muốn trả lời lại nữa. Đấy mà là người đàn ông yêu thương cô sao, họ chỉ yêu thương bản thân họ thôi. Thật khó mà có thể tin nổi. Rồi người thứ hai cũng hoảng hốt không kém gọi điện lại khi cô vừa bắt máy đầu dây bên kia đã nói:

– Em bị bệnh thật à?

– Dạ, đúng rồi anh.

– Thật đáng tiếc cho em. Xinh đẹp thế kia mà mắc bệnh nan y thật phí quá.

– Anh có còn muốn em làm người yêu anh nữa không?

– À, thôi chứ em. Giờ em còn có mấy năm thôi, anh nghĩ em nên ở vậy đi đừng làm khổ người khác. Chứ chăm sóc người bệnh mệt lắm.

Cùng lúc được 2 anh nhà giàu theo đuổi, cô gái nói mắc bệnh nan y để thử lòng… - Hình 2

(Ảnh minh họa)

– Vâng. Em hiểu rồi.

– Vậy thôi nhé, em nghỉ ngơi đi.

Cô tắt máy, một khoảng như vô định. Cảm giác mọi thứ sụp đổ ngay dưới chân cô vậy. Chuyện gì đang xảy ra thế. Cái quái gì thế này. Cô thật sự muốn hét toáng lên như vậy để thắc mắc.

Đàn ông ở trên đời chẳng có ai phũ phàng hơn được. Cứ tưởng yêu thương cô nhiều lắm. Cuối cùng thì cũng chỉ là qua đường mua vui. Vậy mà khi ngỏ lời chờ cô đồng ý thì lại ngọt ngào đến lạ. Chờ mong đến thế để rồi hay tin cô bệnh chẳng ai còn muốn ở bên cạnh, chăm sóc hay yêu thương.

Nhận được câu trả lời từ hai chàng trai khiến cô chỉ muốn đi tu cho nhẹ nợ. Để hết phải lo nghĩ chuyện yêu đương hay mẹ cha giục lấy chồng. Cô thấy sợ, sợ đàn ông ở thời điểm hiện tại. Thật khó hiểu khi người ta nói thương cô, yêu cô. Vậy mà hay tin cô bệnh đã chẳng còn một ai muốn ở bên nữa. Đây cũng là bài học cho mọi cô gái. Đừng bao giờ coi đàn ông là tất cả của đời mình. Anh ấy nếu không có bạn có thể sẽ tìm đến những người con gái khác. Nên đừng ngu ngốc mà hi sinh tất cả vì 1 người đàn ông. Bởi đổi lại, biết đâu được bạn sẽ nhận được những gì. Đôi khi, còn cay đắng hơn cả cô gái ấy.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu