Tâm sự  

1 tháng đi công tác xa về nhà, tôi choáng nặng khi thấy két sắt có thêm 80 triệu

1 tháng đi công tác xa về nhà, tôi choáng nặng khi thấy két sắt có thêm 80 triệu


»

20:50:25 30/09/2017
Chia sẻ
 

Tôi nghĩ mãi không hiểu vợ mình vừa cho con bú vừa làm gì vào buổi tối mà cứ bận suốt. Vậy nên, sốt ruột vô cùng.

Từ ngày lấy vợ, tôi biết vợ mình phải chịu rất nhiều cực khổ. Vì gia đình tôi kinh tế không khá giả, lương của tôi thì bấp bênh lại phải nuôi mẹ già và 1 em gái ăn học. Thế nhưng vợ tôi không bao giờ kêu ca phàn nàn về chuyện tiền bạc với chồng.

Không những thế, mẹ tôi còn là người phụ nữ rất nguyên tắc, thậm chí là khó tính. Đối với con dâu, bà luôn rất khắt khe. Tôi đã nhiều lần khuyên nhủ mẹ nên coi cô ấy như con gái để yêu thương nhưng mẹ tôi nói:

-Khác máu tanh lòng, mình đối xử tốt với nó chắc gì nó đã tốt lại với mình, ai chứ con dâu thì lúc nào cũng phải để phòng.

Vói tư tưởng đó, mẹ tôi luôn chèn ép vợ tôi, từ chuyện sinh hoạt trong gia đình, mẹ đều giao hết lên đầu cô ấy, hễ thấy tôi giúp vợ là mẹ lại la làng lên nói:

-Đàn ông con trai mà quanh quẩn xó bếp thì còn gì tư cách nữa. Có vợ như thế thà không có còn hơn.

Tôi trả lời mẹ:

-Mẹ ơi, vợ con cũng đi làm, cô ấy cũng rất mệt, về đến nhà là bao nhiêu việc nấu nướng, giặt dũ, dọn dẹp, mẹ không làm thì để con giúp cô ấy 1 tý có sao đâu ạ.

Mẹ tôi bĩu môi:

-Công to việc lớn gì cho cam, làm gì lương 3 cọc 3 đồng không đủ nuôi miệng mà mệt với chả mỏi, nó ở nhà này ăn bám mà vài cái việc vặt cũng không làm thì để bà già này làm chắc.

Lần nào cũng vậy, thấy mẹ tôi căng thẳng là vợ lại kéo tôi lại không cho tranh cãi với bà, cô ấy luôn nhường nhịn và tôn trọng mẹ chồng dù bà có quá đáng thế nào đi nữa.

Ngay cả khi vợ tôi có bầu rồi sinh con, mẹ vẫn cứ hạch sách, bắt bẻ cô ấy suốt ngày khiến tôi rất khổ tâm.

Tháng trước, dù vợ mới sinh nhưng công ty cử tôi đi công tác. Ban đầu tôi không đồng ý vì muốn ở nhà chăm vợ nhưng được biết tiền lương công tác gấp 3 lần nên tôi quyết định đi ngay kiếm tiền về nuôi vợ con.

Từ hôm xa vợ, ngày nào tôi cũng gọi điện về nói chuyện với cô ấy, thái độ của vợ lúc nào cũng vui vẻ nhưng càng ngày cô ấy nói chuyện với tôi càng ít. Cứ được vài phút lại trả lời :

-Em đang bận chút nhé, lúc khác gọi lại sau.

Tôi nghĩ mãi không hiểu vợ mình vừa cho con bú vừa làm gì vào buổi tối mà cứ bận suốt. Vậy nên, sốt ruột vô cùng.

Chờ mãi cuối cùng cũng hết 1 tháng công tác, tôi vội vàng xách vali về nhà. Lúc ấy, tôi hí hửng vì mang được về 20 triệu sau 1 tháng, chắc mẩm vợ sẽ vui lắm.

Ngờ đâu, khi tôi mang 20 triệu dơ ra trước mặt vợ:

-Em xem này, bình thường lương có 6,7 triệu, tháng này anh kiếm được nhiều chưa này.

1 tháng đi công tác xa về nhà, tôi choáng nặng khi thấy két sắt có thêm 80 triệu - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi mỉm cười rồi nói:

-Anh cứ cất đi, khi nào có việc cần dùng đến.

Tôi liền mở két sắt định nhét tiền vào nhưng ngỡ ngàng khi thấy trong két có thêm 1 bọc tiền, mở ra đếm thì được tận 80 triệu. Tôi hốt hoảng chạy vào hỏi vợ khi đó đang cho con bú:

-Em…số tiền này ở đâu thế?

Vợ thản nhiên trả lời:

-Em kiếm được đấy , nhờ việc ở nhà cho con bú.

Tôi sững sờ:

-Cho con bú mà kiếm được tiền. Em lừa anh đấy à?

Vợ tôi bây giờ nghiêm túc trả lời:

-Mấy tháng ở cữ mẹ cứ chửi em vô dụng suốt em liền nghĩ mình cứ ở nhà cho con bú cũng rảnh rỗi nên lên mạng mày mò kinh doanh. Em đang làm bánh trung thu handmade để bán. Vào mùa rồi, bánh bán chạy lắm, ai cũng khen em làm ngon lại sạch. Em cũng không ngờ 1 tháng đã kiếm được 80 triệu.

Tôi chết điếng người vừa vui lại vừa sốc:

-Không ngờ vợ anh giỏi thế, anh…xấu hổ với em quá.

Vợ tôi liền nắm tay tôi nói:

-Anh hâm à? Vợ chồng mà xấu hổ gì, vợ chồng là phải đồng cam cộng khổ. Thấy anh yêu thương em nhưu vậy là em đủ hạnh phúc rồi, người chồng tốt không phải là người cho vợ nhiều tiền mà là người quan tâm chăm sóc vợ như anh đó.

Tôi nghe em nói thì hạnh phúc lắm, vợ tôi đúng là người phụ nữ tuyệt vời, tôi thề sẽ cố gắng biến em trở thành người vợ hạnh phúc nhất trên đời.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu