Tâm sự   TIN MỚI
Bạn nên nói riêng với con mình về kế hoạch của nó và trao đổi tận tình, nghiêm khắc

Bạn nên nói riêng với con mình về kế hoạch của nó và trao đổi tận tình, nghiêm khắc


»

22:32:31 13/09/2017
Chia sẻ
 

Cô bé ấy là con riêng của vợ nó, cô vợ còn không có danh nghĩa chính thức, nó nghe ton hót ngọt bùi ra sao mà mới tích lũy có chừng ấy tiền thì đã tính thu vén cho con của vợ?

Tôi một mẹ một con rất nhiều năm nay rồi chị. Không phải đơn thân mà cũng không phải góa, tôi gọi là góa sống, tự trào cảnh mình cho vui thế thôi. Một đứa con trai thông minh, khỏe mạnh, có ngỗ nghịch một thời gian dài nhưng rồi cháu cũng có bằng trung cấp, công việc tốt, thu nhập tốt, lại chịu khó làm thêm. Chừng như nó muốn bù đắp cho tôi những ngày nước mắt thời nó quậy quạng.

Khi con đi làm một thời gian, tôi bán ngôi nhà của mình, được giá, mua hai căn hộ nhỏ chung cư mới. Tôi sống gần với anh trai và chị dâu của mình, con thích đâu tôi mua đó cho nó để nó tiện đi làm. Sâu xa tôi muốn cho con thấy tự do độc lập để xây dựng gia đình riêng của nó.

Mãi sau ba mươi lăm tuổi nó mới bập vào một cô 28 tuổi, ly dị chồng, có một đứa con gái 5 tuổi. Thôi thì duyên số chị ạ, ai chịu được gã thanh niên lỡ thì cà phê và cả thuốc lá nữa chị? Bên cô gái còn phán một câu sau lưng tôi rằng, một đều, hòa. Nghĩa là tôi có chồng cũng như không, nuôi con một mình, con gái của họ cũng nuôi con một mình, đừng có mà bắt nạt con dâu nhá?

Bạn nên nói riêng với con mình về kế hoạch của nó và trao đổi tận tình, nghiêm khắc - Hình 1

Chúng nó đi lại với nhau cho đến khi có bầu và siêu âm là con trai. Tôi mừng trong bụng, có con trai cho con mình, tốt đẹp chứ. Con trai tôi mừng vui khôn xiết, hôm đầy tháng, nó mời cả cơ quan, có đến trăm người. Nhưng chúng nó vẫn lười, chưa đăng ký kết hôn, chỉ làm khai sinh cho thằng bé thôi.

Tôi không tác động chi cả. Kệ chúng nó tân tiến, nó bảo chẳng qua chỉ là một tờ giấy. Nhưng mới đây, con trai tôi bảo rằng, sớm muộn gì nó cũng mua cho con gái riêng của vợ một mảnh đất hay một căn hộ giá rẻ chi đó để dành. Đứa con mới mười tuổi ấy có tuổi thơ bất hạnh, có bố dượng thương yêu như bố đẻ, nó phải có nghĩa vụ lo xa cho con bé, nó phân trần thế.

Chị xem tôi sống có khoảng cách là đúng với con nhưng nó nghĩ và định làm như thế là vuốt mặt không nể mũi. Cô bé ấy là con riêng của vợ nó, cô vợ còn không có danh nghĩa chính thức, nó nghe ton hót ngọt bùi ra sao mà mới tích lũy có chừng ấy tiền thì đã tính thu vén cho con của vợ? Đứa con trai chưa đầy năm là con chung, nó mới cần của để dành chứ, đúng không chị? Mà đã vội gì với bài toán riêng tư như thế, đời biến động, vô thường, còn phải tốn kém biết bao nhiêu cho đứa con gái học hành mà đã vội nghe lời người phụ nữ mới vừa đẻ con với mình? Công mẹ nghĩa mẹ, tôi chỉ căn hộ nhỏ, đồng lương hưu gói ghém, hay là nó nhìn vào chỗ tôi đây và nghĩ cháu nội trai có nhà bà nội, con bé kia mới là đứa không có gì? Chị nghĩ thêm giúp tôi với, nhé chị.

——————-

Bạn thân mến!

Dự định của nó thật ra quan trọng với nó chứ không quan trọng với bạn. Vì sao? Vì nên nghĩ, ai rồi cũng phải riêng tư, nếu mình chết thì sao, nghĩ đến mức ấy thì bạn sẽ thanh thản. Bạn cả nghĩ bạn mệt đầu, bạn “chỉ huy” con bằng chiếc gậy của nhạc trưởng sẽ đúng và hay hơn, tức là tin và yêu người nhạc công của mình, họ sẽ tự do sáng tạo mà vẫn không ra khỏi tầm mắt bạn. Không gì ghê gớm đâu, con trai có cháu nội cho bà, ấy là niềm vui lớn nhất, mọi chuyện khác cho qua hoặc tính sau.

Theo Nông nghiệp

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu