Tâm sự   TIN MỚI
Bố mẹ chồng đột ngột bán nhà quê, lên phố hưởng chung cư khiến con dâu... suýt khóc

Bố mẹ chồng đột ngột bán nhà quê, lên phố hưởng chung cư khiến con dâu… suýt khóc


»

15:54:49 13/09/2017
Chia sẻ
 

Người ta ở phố chỉ mong khi già được về quê hưởng thú điền viên. Đây bố mẹ chồng Yến lại quyết bán hết nhà ở quê để chuyển lên thành phố. Lên đây, hai cụ tính ở luôn với vợ chồng Yến: ‘cả đời nhà đất, ra đây hưởng tí nhà chung cư…’

“Lại không cho thằng bé ăn uống gì, cứ bảo nó mới ngủ dậy, không chịu ăn, để đến trưa rồi ăn luôn. Bực mình!”

Yến tức tối xả một tràng sau cuộc gọi về nhà cho mẹ chồng. Cô giận mẹ chồng cũng xót thằng Bi, đứa con trai 4 tuổi, hôm nay thứ 7 được nghỉ nên ở nhà với ông bà nội. Cô biết có giận thế thì gọi mách chồng, anh cũng chỉ ậm ừ cho có lệ, không nỡ nói đụng đến ông bà. Nên cô thà xả với mấy chị đồng nghiệp trong phòng.

Tính đến giờ, bố mẹ chồng đã ra ở với vợ chồng Yến được gần 2 tháng. Nhà ở quê ông bà đã bán đứt để chuyển lên thành phố với con cháu. Vốn biết cảnh mẹ chồng nàng dâu dù có yêu thương mấy cũng có lúc chẳng êm đềm nên cô cũng hết nhẹ nhàng đến hơi gay gắt khi nói với chồng vấn đề này. Chẳng gì chồng cô cũng là con trai út, trên anh còn những 2 người anh, hà cớ gì ông bà lại muốn ở luôn nhà vợ chồng cô. Ấy vậy mà ông bà chọn nhà cô để ở thật. Ông bà nói: ở chung cư tầng cao này cho nó thoáng chứ ở với 2 ông con kia, nhà đất nó ẩm thấp hơn hẳn. Ở quê cả đời nhà đất rồi, ra đây hưởng tí nhà chung cư cho nó khác biệt đi tí.”

“Ôi dào, giờ lên xuống bằng thang máy xoẹt xoẹt, chứ có phải cuốc thang bộ đâu mà lo đau xương khớp”

“Hàng xóm toàn mấy ông bà già không, sáng rủ nhau đánh bài, chơi cờ, tối nhâm nhi chút rượu cũng vui”

Trời ơi, người ta ở phố chỉ mong khi già được về quê hưởng thú điền viên, đây bố mẹ chồng Yến lại bỏ quê lên ở thành phố. Thật ngược đời hết sức. Biết là ông bà muốn gần con, gần cháu tuổi già nhưng dù sao chọn nhà con trai út để ở luôn thì cũng không được bằng lòng cô cho lắm. Cô định bàn với chồng để ông bà ở nhà này, vợ chồng cô sẽ đi thuê chung cư khác để ở cho đỡ phiền hà, va chạm này kia. Nhưng chưa tiện nói vì sớm quá, lại mất công ông bà và mọi người nghĩ ngợi. Vậy nên cô đành cố gắng chiều lòng chồng mà ở cùng ông bà thời gian đầu.

Bố mẹ chồng đột ngột bán nhà quê, lên phố hưởng chung cư khiến con dâu… suýt khóc - Hình 1

Từ lúc bố mẹ chồng dọn lên sống chung, quá nhiều thứ xảy ra khiến cô ức chế (ảnh minh họa)

Nhưng khổ nỗi, quá nhiều thứ xảy ra khiến cô ức chế. Mẹ chồng nấu ăn bằng bếp từ mà lanh tanh bành hết cả lên. Dầu mỡ bắn tứ tung xung quanh. Cái bếp từ thì để nhiệt độ quá cao, suýt nữa tiêu mất cái nồi inox mới. Thức ăn trong tủ thì không đậy nắp, đồ chín để lẫn đồ sống. Đặc biệt 10 lần bà nấu xôi thì 1 nửa sống, 1 nửa nhão do không biết cách đổ, dù mấy lần cô đã hướng dẫn bà sử dụng nồi cơm điện đúng cách… Điện điều hòa, tivi thì bật cả sáng đến chiều, đi sang hàng xóm chơi cũng không tắt vì lỡ quên mấy lần.

Và đỉnh điểm là những lần ông bà để thằng Bi dậy muộn mà không thể ép nó ăn sáng, uống sữa đầy đủ như sáng nay.

Vẫn biết cách làm dâu để hòa hợp, vui vẻ hơn với bố mẹ chồng của cô là chưa tốt, nhưng Yến không biết có nên góp ý thẳng thắn để cùng tìm hướng giải quyết hay nói chồng cô để anh lựa lời phản ánh riêng với ông bà hay cố gắng chịu đựng thêm một thời gian nữa, vợ chồng cô sẽ lấy cớ tiện cho công việc để chuyển ra thuê chung cư khác? Cô vẫn còn băn khoăn nhưng chắc chắn phải nhanh chóng tìm hướng hợp lý, chứ cứ như hôm nay, thật tình cô khó chịu lắm.

Hanah

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu