Tâm sự
  

Bức thư gửi em vào sinh nhật tuổi 17

Bức thư gửi em vào sinh nhật tuổi 17


»

09:11:16 25/09/2017
Chia sẻ
 

Tuổi 17 thật đẹp vì nó tồn tại giữa hai ranh giới “mới lớn” và “trưởng thành”, chẳng có lý do gì để hoãn lại niềm vui đó.

Bức thư gửi em vào sinh nhật tuổi 17 - Hình 1

Ảnh minh họa

“Đến một lúc nào đó, em sẽ chứng kiến hoặc biết mình đang dần thay đổi. Và ai rồi cũng sẽ phải lớn lên. Nhưng trưởng thành không có nghĩa là đánh mất đi tuổi thơ, mà nhắc ta rằng cần trân trọng từng ký ức…”. Chắc có lẽ đã một tuần rồi, khi em bắt đầu nôn nao về một chuyện gì đó. Rồi ngày hôm nay cuối cùng cũng đến, ngày em chính thức bước đến 17 tuổi xuân.

Người ta thường nói nhiều khi đến độ 18, ít ai biết khoảng thời gian trước mới thật đẹp vô cùng. 17 tuổi đầu, em được hát những câu từ vu vơ mà chẳng cần biết hay hay dở. Em được làm mọi điều mình thích rồi mặc kệ mọi thứ xung quanh. Em vô tư thừa nhận sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ như một điều mặc định. Em thất thường trong tâm lý, khó chịu một cách vu vơ. Em đã biết thích một người bạn nào đó, nếm trải nhiều xúc cảm hay dư vị của tình yêu. Em chưa muốn lớn nhưng cũng chẳng muốn nhỏ lại tí nào. Vì đôi phần nghịch ngợm, em thích khám phá mọi thứ xung quanh. Em chỉ đơn giản là ăn và học, rồi lại vui đùa suốt cả ngày, khi rảnh thì phụ mẹ cha vài việc con con nào đấy.

Cũng có lắm lúc em nghĩ thật nhiều về cuộc đời, tương lai phía trước. Nhưng những suy nghĩ ấy chẳng được lâu, nó mau chóng lạc về những niềm vui khác khi đứa bạn của em đến trước cửa phòng gọi. Nhưng em à, rồi sẽ chẳng có gì là mãi mãi, chỉ tròn một năm nữa em đã phải chấp nhận cuộc sống quá đỗi khác đi, không còn được làm những gì mình thích mà chưa từng nghĩ đến hai từ “hậu quả”, không còn được bao bọc bởi mẹ cha, không còn nhiều cảm xúc như khi yêu lần đầu nữa. Có thể em sẽ sợ những cảm giác ấy, những thứ tình cảm khiến em yếu mềm. Em sẽ muốn biết nhiều thứ hơn nhưng rồi lại sợ…

Còn bao nhiêu điều khác cứ dồn dập lấy. Guồng quay cuộc sống sẽ cuốn em vào. Em ước mong có một khoảng thời gian được phụ mẹ cha, một khoảnh khắc được nhìn sâu hơn vào mắt mẹ. Vậy nên, em hãy quý lấy phút giây này, phút giây mà với anh có lẽ nó là sự quan trọng, đổi thay bậc nhất. Đây là lúc em phóng tầm nhìn ra xa và đến gần với thế giới rộng lớn ngoài kia hơn, với sự giám sát của người thân. Cũng là lúc em hướng ánh nhìn về định hướng tương lai của thầy cô, cha mẹ bằng tất cả sự hiếu kỳ, là lúc em có nhiều nghĩ suy khó hiểu nhất. Tuổi 17 thật đẹp vì nó tồn tại giữa hai ranh giới “mới lớn” và “trưởng thành”. Vậy thì, chẳng còn có lý do gì để hoãn lại niềm vui cho hôm nay, ngày mà anh phải cảm ơn trời vì nhờ có nó anh mới được gặp em. Ngày mà bao nhiêu ước mong, hy vọng của cha mẹ em được trở dậy với hình hài, ngày mà mọi người đều cười, chỉ một mình em khóc.

Ngay lúc này đây, bên em là biết bao bạn bè thân thuộc, những ngọn nến, món quà cùng biết bao lời chúc, hẳn là em vui hơn bao giờ hết. Anh cũng thật vui khi thấy mắt em cười nhưng anh còn chẳng thể ở bên để cùng em sẻ chia niềm vui đó, là trong những nỗi niềm rạo rực ấy, có lẽ em cũng không nhớ đến anh. Anh, chẳng có điều gì mong ước hơn khi thấy em sẽ hoài hạnh phúc. Rồi mai đây em sẽ lớn vì vừa tròn thêm một tuổi, tuổi của sự trưởng thành chứ không phải một tuổi rời xa những khoảnh khắc đáng trân trọng, đáng nhớ đến cả đời… 17 tuổi đầu, vậy em ước mơ gì cho nó?

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

09:08:46 25/09/2017 09:14:11 25/09/2017

 

Tags: , , , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn có biết!


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


phimDesktop version | Lên đầu