Tâm sự
  

Con gái chỉ đợi mẹ đi vắng để 'trả thù' em trai vì câu nói đùa của hàng xóm

Con gái chỉ đợi mẹ đi vắng để ‘trả thù′ em trai vì câu nói đùa của hàng xóm


»

07:23:24 13/09/2017
Chia sẻ
 

Em trai nó chào đời, nó thấy bố mẹ mừng lắm. Cái gì mà em trai nó sẽ là cháu đích tôn, mang theo hy vọng của cả dòng họ. Rồi bố chỉ loay hoay chăm mẹ mà chẳng để ý gì đến nó….

Nó, cô công chúa bé nhỏ của bố mẹ. Bố mẹ thường yêu thương gọi nó bằng cái tên “con gái cưng”. Nó thấy vui và hạnh diện lắm với bạn bè mỗi khi được bố mẹ đến đón và gọi nó như vậy. Thế giới của nó tràn ngập một màu hồng hạnh phúc. Bố mẹ đi đâu, làm gì cũng đều nhớ đến nó. Chỉ cần nó nói thích là ngay lập tức bố mẹ sẽ mua cho nó ngay. Nó đâu có khác gì một cô công chúa nhỏ được tha hồ nũng nịu, nhõng nhẽo đâu. Và chỉ cần nó nói không muốn ăn cơm thôi, bố mẹ sẽ ngay lập tức đưa nó đi ăn món ăn mà nó yêu thích ngay. Nhưng đó là trước đây…

Sinh nhật 4 tuổi của nó, nó thấy bố mẹ không chú tâm làm tiệc mà hình như đang giấu diếm nó chuyện gì đó. Cho đến khi trước mặt mọi người, bố mẹ tuyên bố, mẹ đã bầu em trai, em trai của nó đã được 4 tháng tuổi và sẽ chào đời trong nay mai. Nó sẽ có em trai ư? Và bỗng chốc, buổi tiệc sinh nhật nó là nhân vật chính mà lại chẳng có ai nhớ đến nó nữa. Nó trở thành nhận vật phụ, trở thành cái nền để bố mẹ tuyên bố sự ra đời của em trai.

Tự nhiên nó thấy ghét em trai thế. Chưa chào đời mà đã khiến cho nó, nàng công chúa bé bỏng bị lu mờ.

-Mẹ ơi, con không thích có em trai!

-Tại sao thế con yêu?

-Vì có em trai, sẽ không ai nhớ đến con nữa?

-Không đâu con yêu, bố mẹ sẽ vẫn yêu thương con mà, và yêu thương cả em trai con nữa!

Con gái chỉ đợi mẹ đi vắng để ‘trả thù′ em trai vì câu nói đùa của hàng xóm - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Nó ôm chặt lấy mẹ, nó yên tâm với lời mẹ nói. Nhưng rồi…

Nó đòi mua váy mới nhưng mẹ nói nó mới được mua váy và chiếc váy đó nó chưa mặc. Nó phụng phịu vì chiếc váy kia rất đẹp. Rồi nó bất ngờ thấy mẹ lấy đôi giày trẻ con lên ngắm nghía và bỏ nó vào giỏ. Mẹ đã không mua váy cho nó để mua đồ cho em trai nó chưa? Em trai chưa chào đời mà đã cướp đi của nó bảo nhiêu là quyền lợi rồi.

Mấy bác hàng xóm sang chơi, thấy nó đang ngồi xem hoạt hình liền cười trêu:

-Tranh thủ mà xem đi không mấy nữa mẹ sinh em bé, phải trông em bé chứ không được chơi đâu?

Nó bắt đầu thấy khó chịu khi sở thích bị cắt ngang. Chưa dừng lại, một bác khác còn hùa vào:

-Mẹ sinh em trai, không khéo lại ra rìa cho coi. Lúc ấy bố mẹ chỉ thương em trai thôi!

Mặc dù mẹ nó đã khẳng định đó chỉ là lời các bác trêu trọc nhưng nó vẫn thấy ấm ức vô cùng.

Con gái chỉ đợi mẹ đi vắng để ‘trả thù′ em trai vì câu nói đùa của hàng xóm - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Em trai nó chào đời, nó thấy bố mẹ mừng lắm. Cái gì mà em trai nó sẽ là cháu đích tôn, mang theo hy vọng của cả dòng họ. Rồi bố chỉ loay hoay chăm mẹ mà chẳng để ý gì đến nó. Bây giờ nó cũng không được mẹ ôm thường xuyên vì mẹ còn phải bế em. Và bực nhất là câu chuyện nó sẽ phải chia sẻ tình yêu thương với em trai của nó, và rất có thể nó sẽ không được bố mẹ yêu thương, chiều chuộng nữa.

Mẹ bảo nó hôn lên má em trai nhưng nó không thích. Nó nhớ có hôm mẹ đang chơi với nó, em trai khóc, thế là mẹ bỏ nó lao vào với em, dỗ dành em. Tự nhiên nó có cảm giác bị bỏ rơi. Nó ghét em trai đã cướp mẹ của nó. Bản thân anh chị, những người làm bố mẹ lại vô tình không để ý thấy sự khác lạ của nó cho đến ngày..

– Trông em trai nhé, mẹ đi chợ 10 phút mẹ về!

Nhìn đứa em trai say giấc, nó lại gần làm theo lời mẹ. Nhưng chợt nghĩ tới lời những người hàng xóm nói rằng nó sẽ mất hết tình yêu thương của bố mẹ, nó lại thấy bực quá. Rồi nó chợt nghĩ, nếu như không có em trai, nó sẽ lại được bố mẹ yêu thương như lúc đầu. Nó bất giác kéo chăn đắp cho em trai và…

-Con làm gì vậy? Em sẽ bị ngạt thở đấy!

-Con… Con… Con ghét em!

-Tại sao con lại ghét em?

-Vì có em rồi, bố mẹ sẽ không thương con nữa.

-Ai nói với con như vậy?

-Các bác trong khu nhà mình ạ!

Nhìn con gái khóc nức lên sau khi bị mình nhìn thấy định kéo chăn đắp kín lên gần cổ em trai. Chị bất giác rùng mình. Con bé không có ý gì đâu, nhưng không thể biết được rằng sẽ có một ngày, nó cảm thấy bất mãn vì em trai nó đã cướp đi nhiều quyền lợi của nó. Ôm chặt con vào lòng, chị vỗ về con:

-Con mãi là cô công chúa bé bỏng của bố mẹ! Và cả em trai con cũng vậy. Em rất đáng yêu phải không nào? Rồi sau này con sẽ có người chơi cùng, có người để con dắt tay đi dạo phố thay vì ôm con búp bê vải rồi. Hai con chính là hạnh phúc của bố mẹ!

Nó vẫn không ngừng nức lên trong vòng tay mẹ. Bố nó cũng về tới và nhanh chóng hiểu ra câu chuyện, cùng mẹ vỗ về nó. Nó lại thấy được yêu thương và nhìn nụ cười của em trai, nó không ghét em trai nữa. Anh chị cũng rút ra bài học cho mình, phải quan tâm tới con gái nhiều hơn và đặc biệt là không được đối xử thiên vị. Và những lời nói vô tình kia, mọi người hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói ra nó.

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

« »

 

Tags: , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn có biết!


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


phim châu á


Desktop version | Lên đầu