Tâm sự   TIN MỚI
Gánh nặng duy nhất khi tôi đi làm là phải nhậu quá nhiều

Gánh nặng duy nhất khi tôi đi làm là phải nhậu quá nhiều


»

15:58:29 25/09/2017
Chia sẻ
 

Mỗi lần nhậu họ kêu rất nhiều đồ ăn, toàn những món mắc tiền và uống bia vô tội vạ.

Gánh nặng duy nhất khi tôi đi làm là phải nhậu quá nhiều - Hình 1

ảnh minh họa

Tôi 28 tuổi, làm việc tại phòng kinh doanh trong ngành dịch vụ, chắc hẳn các bạn cũng biết đã dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh thì phải biết bia rượu tiếp khách – đó là lẽ đương nhiên. Tôi vừa chuyển đến đơn vị mới, nổi tiếng và tầm cỡ hơn sau nhiều năm gắn bó với một đơn vị tư nhân. Tôi muốn phát triển bản thân hơn và kiếm nguồn thu nhập tốt hơn nên cũng muốn thử sức mình ở đơn vị mới lớn hơn và quy mô hơn. Do đây là đơn vị nhà nước nên các thủ tục tương đối rắc rối và rườm rà, rồi tôi cũng quen. Về công việc tôi không nói vì nó thuộc về kỹ năng và nghiệp vụ, dù đôi khi áp lực nhưng tôi cũng cố gắng vượt qua. Hiện tại tôi đã làm được 5 tháng nên chưa thể nói được chắn chắn điều gì nhưng tôi cảm nhận môi trường tốt, có khả năng phát triển. Duy nhất một điều khiến tôi vô cùng áp lực và phải nói là gánh nặng khi nghĩ tới, đó là việc nhậu.

Tôi đã lăn lộn trong nghề kinh doanh dịch vụ này khá lâu, tửu lượng bia rượu được mọi người đánh giá là tốt, nhưng ở công ty cũ chỉ khi nào có dịp anh em mới ngồi nhậu với nhau hoặc tiếp khách mới hơi quá chén. Còn ở đơn vị mới này tôi thấy hoàn toàn trái ngược, lúc mới vào phải nhậu chào sân mọi người một trận tơi bời, tôi chạy xe còn không vững mà khoảng cách từ chỗ làm về tới nhà tôi khá xa và vắng vẻ. Sau màn chào sân say nhừ tử đến mấy ngày sau vẫn còn buồn nôn và mệt mỏi thì liên tiếp là những trận nhậu với vô vàn lý do, vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, đôi khi không vui không buồn cũng nhậu.

Mỗi lần nhậu họ kêu rất nhiều đồ ăn, toàn những món mắc tiền và uống bia vô tội vạ, trung bình nếu mọi người trong công ty nhậu (khoảng 15 người) thì 5, 6 thùng bia là chuyện bình thường, họ chi tiêu tôi thấy thật phung phí, chầu nhậu chia ra mỗi người tầm 300 đến 400 nghìn đồng. Ngoài ra còn đi tiếp quán bar hoặc karaoke, chi phí lại tầm 300 nghìn đồng mỗi người nữa. Tôi chi tiền ra vô cùng xót xa vì lúc mới vào chỉ đang lãnh lương thử việc, chẳng đáng là bao. Đôi khi trong người không còn một đồng cũng phải mượn để nhậu. Tiền bạc là một chuyện nhưng mỗi khi đi nhậu thường về rất trễ, có khi đến 1-2h sáng, trong khi đó sáng hôm sau lại phải đi làm sớm. Nhiều khi thức dậy đi làm với một cái đầu nặng, bụng cồn cào, nôn ói, giống như một cái xác không hồn. Sức khỏe không đảm bảo, tôi còn sợ đi về nhà khuya gặp phải cướp bóc hay tai nạn thì có lẽ sẽ rất ân hận.

Chắc hẳn mọi người sẽ nói tại sao tôi không biết từ chối? Xin được trả lời ngay tôi đã từ chối nhiều nhưng mỗi khi từ chối lại bị nói bằng những lời mỉa mai rất khó chịu, đại loại như: Sống không đoàn kết, không hết mình, sống thế nào thì anh em thế đó. Rồi rất nhiều lý do nghe mệt mỏi, nhiều lần nói quá tôi cũng ngại và suy nghĩ muốn không làm mất lòng mọi người nên gắng gượng phải đi. Giờ suy nghĩ lại tôi áp lực quá, không lẽ vì cái áp lực nghe rất vô lý là “nhậu” mà tôi phải xin nghỉ? Còn nếu làm việc ở đây mà lúc nào cũng có tâm lý “bị ép nhậu’ tôi chẳng thể nào làm việc được. Rất mong các bạn cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu