Tâm sự  

Hy vọng gặp lại chàng trai ấy dù chỉ một lần

Hy vọng gặp lại chàng trai ấy dù chỉ một lần


»

23:40:01 21/09/2017
Chia sẻ
 

Chàng trai hôm ấy lại khiến tôi đang lưng chừng giữa cái gọi là vui và buồn. Say nắng hay là trót vấn vương đây?

Mỗi người ngang qua cuộc đời chúng ta đều có sứ mệnh riêng. Người làm ta vui vẻ nhưng cũng sẽ có người khiến ta buồn. Tất nhiên chàng trai hôm ấy lại khiến tôi đang lưng chừng giữa cái gọi là vui và buồn ấy. Say nắng hay là trót vấn vương đây? Đó là mùa Vu Lan vào tháng 7 năm 2016, Quan Âm tu viện ở Phú Nhuận là điểm thuyết pháp của thầy Thích Thiện Thuận. Tới giờ, mọi người tập trung ngồi ngay ngắn tại pháp tràng để chuẩn bị cho buổi thuyết pháp. Tôi ngồi một góc cạnh cửa, một chị gái gần đó vỗ tôi và nói: “Chị thích mấy đứa trẻ trẻ như em mà đi chùa nghe thuyết pháp lắm”. Tôi cười đáp và ngồi im lặng.

Hy vọng gặp lại chàng trai ấy dù chỉ một lần - Hình 1

“Bà cụ đau lưng với hơi mệt kìa, em xoa dầu bóp vai cho bà đi”, một thanh niên trẻ đứng dậy và làm theo lời. Chị lại tiếp lời: “Nó tội lắm, trong công ty hay giúp đỡ mọi người, ai sai gì cũng làm”, thì ra chàng thanh niên trẻ ấy và chị gái đó đi chung với nhau. Đó cũng chính là chàng trai mà tôi đã vô tình thấy trước đó khi cùng với ban phật tử sắp xếp mọi thứ cho buổi thuyết pháp. Lưng áo chàng ướt đẫm mồ hôi, làm cho chiếc áo xanh màu da trời đậm màu hơn khi bị ướt. Tôi nghe tiếng khóc thút thít phía sau lưng, đó là tiếng khóc của chàng. Mắt tôi chỉ nhòe một ít, vì tôi đã cài bông hồng trắng 10 năm nay. Tôi lấy khăn giấy để lau mặt, định quay xuống đưa cho chàng một ít để lau nước mắt nhưng cứ chần chừ mãi mà không dám quay xuống đưa.

Buổi thuyết pháp kết thúc, đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe. Hình bóng của chàng thanh niên ấy lại chạy nhảy mãi trong trái tim tôi, trái tim chưa một lần đập mạnh trước chàng thanh niên nào. Chùa Xá Lợi là điểm thuyết pháp thường xuyên của thầy Thích Thiện Thuận, tôi vẫn thường xuyên tới nghe, cũng hy vọng gặp lại anh một lần. Nhưng “Mây của trời hãy để gió cuốn đi”.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu