Tâm sự   TIN MỚI
Khinh cô vợ 38kg, tôi không thèm tân hôn

Khinh cô vợ 38kg, tôi không thèm tân hôn


»

19:02:48 22/09/2017
Chia sẻ
 

Đồng ý cưới, nhưng không có nghĩa là tôi chấp nhận cô ta. Ngày cưới thấy mẹ tôi cười nói hỉ hả mà trong lòng tôi uất ức. Đêm tân hôn, thấy Hằng nằm trên giường chờ sẵn, tôi chả buồn nhìn…

Tôi năm nay đã 32 tuổi, nhưng vì cái bản tính khó đăm đăm gặp ai cũng chê của mình mà tôi vẫn còn nguyên tem mác đến hiện giờ. Mẹ tôi thì luôn miệng giục mày định làm trai ế bền vững đấy à? Mày có định cho tao nhìn thấy mặt cháu nội không? Tao sắp xuống lỗ đến nơi rồi.

Nghe những lời đó, tôi cũng thấy thương mẹ, nhà chỉ có mình tôi là con trai, có con em gái thì lấy chồng và đã sang nước ngoài định cư nên mẹ cũng ít được gặp, cả ngày bà chỉ quẩn quanh dọn dẹp đâm ra cũng buồn. Thế nhưng, tôi vẫn không tìm được người người yêu thì phải làm sao?

-Không sao, mày không tìm được, nhưng mẹ tìm được.

Đấy, mẹ tôi đột ngột nói như thế, thấy tôi không trả lời, bà còn chỉ thẳng mặt:

-Lần này mày còn chê ỏng chê eo nữa là tao từ mặt luôn, thằng con bất hiếu.

Nói rồi, chả cần tôi đồng ý hay không, mẹ quyết dẫn ngay 1 cô gái về làm mai cho tôi. Nhưng quả thật, khi vừa nhìn thấy cô ta, tôi đã ngán ngẩm. Suốt bữa đó, tôi chỉ nói chuyện xã giao cho mẹ vui lòng nhưng khi cô ta về, tôi dằn vặt mẹ:

-Mẹ giới thiệu thì có tâm 1 tý chứ kiếm cô gái gầy đét xi mo như thế thử hỏi ai mà có cảm hứng cho được.

Mẹ tôi liền vặn lại:

-Làm sao? Con Hằng nó cao có mét rưỡi thì 38kg là chuyện bình thường, thật ra..cũng hơi gầy 1 tý, nhưng mày đừng lo, về đây mẹ sẽ bồi bổ cho nó béo núc béo ních để con sờ đã tay nhé.

Tôi bĩu môi thì bị mẹ đập 1 cái vào đầu:

-Tao không đùa với mày đâu, quan trọng là tính cách nó tốt, hiền lành tử tế, lại là chỗ quen biết, lấy vợ phải chọn cái phẩm chất của nó chứ không phải bề ngoài con ạ, bề ngoài có thể cải thiện được, dễ thôi mà. Với lại, mặt mày nó cũng xinh xẻo đấy chứ.

-Mẹ thích thì mẹ đi mà lấy đi, mệt quá.

Thấy tôi không hài lòng, mẹ nổi điên:

-Mày còn kén cá chọn canh đến bao giờ, tao thông báo cho mày biết, 2 bên đã xem ngày tốt làm đám cưới rồi, mày không ưng cũng phải ưng. Trời ơi, tao có chết thì biết ăn nói thế nào với bố mày dưới suối vàng đây.

Khinh cô vợ 38kg, tôi không thèm tân hôn - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Hết cứng bà lại chuyển sang mềm:

-Con ơi, lấy vợ sinh con rồi con sẽ thấy vui lắm, không chán đời như bây giờ đâu, mẹ hứa sẽ nuôi cho vợ con thật béo, con chỉ việc hưởng thụ thôi, không cần làm gì.

Chốt lại là, mẹ tôi đã quyết rồi, vì bà đi bói thầy nói năm nay nếu tôi không cưới được vợ thì phải 40 tuổi mới lấy, mẹ tôi sợ quá nên quýnh quáng hết cả lên. Để không mang tiếng là đứa con bất hiếu, tôi đành tặc lưỡi nghe lời mẹ. Với lại, thực sự tôi cũng biết Hằng từ trước, mặc dù cô ấy hơi gầy nhưng tính tình thì rất được.

Đồng ý cưới, nhưng không có nghĩa là tôi chấp nhận cô ta. Ngày cưới thấy mẹ tôi cười nói hỉ hả mà trong lòng tôi uất ức. Đêm tân hôn, thấy Hằng nằm trên giường chờ sẵn, tôi chả buồn nhìn. Tắm xong, tôi leo lên giường đắp chăn quay lưng lại với Hằng khiến cô ấy chưng hửng.

Biết bị chồng chê gầy, Hằng cũng im lặng đi ngủ. Ngờ đâu, nửa đêm, bỗng nhiên thấy nhột nhột thì tôi choàng tỉnh dậy. Vừa mở mắt ra đã giật thót khi thấy vợ đang đè lên người mình:

-Cô..làm..gì vậy?

Hằng không nói gì, lặng lẽ cởi áo ra rồi nói:

-Em gầy nhưng ngực em cũng không nhỏ mà, anh nhìn xem này. Đêm tân hôn mà đi ngủ thế không chán à, em đã chờ ngày này lâu lắm rồi, định dành cho anh mà anh lại chê.

Nói rồi cô cúi mặt buồn buồn còn tôi ú ớ. Hằng vừa vuốt ve tôi rồi đưa tay tôi đặt lên ngực cô ấy, cô nói:

-Mẹ nói hôm nay tân hôn là được ngày, anh không làm là mai em mách mẹ đó nha.

Nghe đến mẹ nói, tôi sợ quá liền đáp:

-Đấy, em muốn làm gì thì làm đi, miễn đừng để xương chọc thủng da tôi là được.

Sau câu nói đó, thấy Hằng bật cười, tôi cũng không kìm chế được mà tự cười chính mình.

Không ngờ, ban đầu chê cô vợ gầy nhưng những ngày sau đó tôi lại không dứt cô ấy được, lúc nào cũng thèm được ở bên vợ. Vợ tôi không những càng ngày càng béo đẹp ra mà nấu nướng, nội trợ, nữ công gia chánh cái gì cũng giỏi khiến tôi vô cùng tự hào.

1 hôm, mẹ mới kéo tôi vào bếp bảo:

-Mày đã thấy mẹ nói đúng chưa? Lấy vợ vui mà, phải không?

Tôi gật đầu cười cười:

-Vâng, biết thế con nghe lời mẹ sớm hơn.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu