Tâm sự   TIN MỚI
Mừng húm vì lấy được chồng ‘soái ca’ ai ngờ… té ngửa vì vỡ mộng

Mừng húm vì lấy được chồng ‘soái ca’ ai ngờ… té ngửa vì vỡ mộng


»

18:20:48 15/09/2017
Chia sẻ
 

Anh lăng nhăng chán tự nhiên muốn chọn lấy bừa một cô vợ quê, thế nên cô tự dưng trở thành ‘mèo mù vớ cá rán’…

Anh và cô là người cùng quê, chỉ gọi là biết nhau chứ cũng chưa bao giờ nói chuyện. Học xong cấp 3 mỗi đứa lựa chọn một con đường riêng, ra thành phố phồn hoa tìm niềm vui tuổi trẻ. Học xong đại học, cả hai lại quay về quê gây dựng sự nghiệp.

Anh là một giáo viên đẹp trai có tiếng, cao 1m80, đã biết bao cô gái nghe lời ngon ngọt của anh mà rơi vào vòng tay tình ái rồi bị anh lừa gạt. Bố anh lại là hiệu phó một trường cấp 3 của huyện, chính cô cũng muốn được bước chân vào gia đình gia giáo và khá giả như nhà anh.

Cô thì ngược lại với anh, nhan sắc thuộc dạng tầm tầm bậc trung, cao chưa đến 1m60 mà người ta thường gọi là chân ngắn. Gia đình cô thuần nông nên cuộc sống cũng không mấy dư giả. Học xong, cô xin được chân viên chức nhà nước ở phòng hành chính xã, cũng gọi là có tí vốn để lấy chồng. Nhưng đến lúc cô 27 tuổi mà vẫn chưa có ai rước, bố mẹ thì sốt ruột còn cô cũng bấn lấy chồng lắm rồi.

Chẳng hiểu cơ duyên nào run rủi, cô và anh quen nhau, lấy nhau một cách chóng vánh. Ông nội anh bệnh nặng sợ không qua khỏi, bố mẹ giục lấy vợ không lại phải đợi hết tang ông thì anh cũng nhiều tuổi rồi. Anh thì sau thời gian dài lăng nhăng, chọn bừa lấy một cô vợ quê ngoan hiền cho bố mẹ đỡ giục. Cô tự dưng trở thành “mèo mù vớ cá rán”.

Mừng húm vì lấy được chồng ‘soái ca’ ai ngờ… té ngửa vì vỡ mộng - Hình 1

Lấy chồng đẹp trai, hào hoa, gia đình khá giả, tưởng đời cô sẽ bước sang trang mới (ảnh minh họa)

Những tưởng lấy được chồng đẹp trai, hào hoa, gia đình khá giả, đời cô coi như bước sang trang mới. Đâu ngờ mới lấy nhau được mấy tháng, cô đã nếm kha khá sự khổ của cuộc sống hôn nhân.

Lấy nhau về chưa kịp hưởng cuộc sống vợ chồng son thì cô đã có bầu ngay. Bố mẹ thì vui mừng còn cô thì như sống trong địa ngục. Cô mang bầu đã được 5 tháng nhưng nghén nặng, chẳng ăn uống được mấy nên không lên cân nào. Bố mẹ và chồng không quan tâm, cô tự tìm hiểu rồi chỉ mua thuốc sắt bổ sung trong thời kỳ thai nghén. Ăn đã không được, lại còn không thèm bổ sung chất, người cô thiếu sức sống và tiều tụy đến đáng thương.

Sau khi cưới được mấy tháng, chắc là chồng cô cũng ngán ngẩm với người vợ lấy về chẳng phải do tình yêu. Vốn đã có sẵn tính lăng nhăng, anh lại đi suốt chẳng đoái hoài gì đến vợ con. Cô đi đi về về lủi thủi trong căn nhà khang trang, cố gắng vui vẻ làm vừa lòng chồng và gia đình chồng.

Stress quá cô cũng chẳng dám than thở với ai, sợ người ta dị nghị. Cô tìm đến mấy đứa bạn đại học để dốc bầu tâm sự nhưng cũng chỉ an ủi được mấy câu với nhau rồi đứa nào lại lao vào vòng xoáy kiếm tiền, lo thân đứa ấy.

Cô như bị dồn vào thế bí, đến chồng cũng không dám chia sẻ nỗi niềm. Rồi không biết ít tháng nữa, đứa con của cô được sinh ra có khỏe mạnh hay không. Cô có thể gắng gượng để chu toàn được cả công việc, cả chăm con cả phục vụ nhà chồng không?

Đời người phụ nữ, không sợ không lấy được chồng, chỉ sợ lấy nhầm chồng rồi khổ cả đời thôi. Vậy nên, chẳng việc gì phải sốt sắng khi bao nhiêu lời dèm pha “kìa 27,28 rồi đấy, không chịu lấy chồng đi”. Dù có 37, 38 tuổi, duyên chưa đến, tình chưa quàng cổ thì vẫn cứ yêu mình, yêu đời chứ vội gì mà phải lấy chồng rồi ôm cái khổ như cô.

Bảo Linh

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu