Tâm sự   TIN MỚI
Nồi vịt om sả chế biến kỳ công và nỗi tủi thân của cô con dâu đảm

Nồi vịt om sả chế biến kỳ công và nỗi tủi thân của cô con dâu đảm


»

16:24:29 22/09/2017
Chia sẻ
 

Tôi lấy nồi vịt ra từ tủ lạnh và ngã ngửa khi trong nồi chẳng còn một miếng thịt nào, ngoài cái đầu và cái cổ. Đến cái cánh vịt toàn xương cũng biến đi đâu mất…

Gia đình tôi có một cuộc sống khá là điều độ với lịch sinh học đều như vắt chanh. Sáng sớm, 6 giờ mọi người đều thức dậy. Tôi chuẩn bị bữa sáng cho chồng đi làm và đứa lớn đi học rồi tranh thủ đi chợ để mua được đồ ăn tươi ngon. Mẹ chồng tôi ở nhà giúp tôi trông đứa nhỏ, đi chợ về tôi sẽ tranh thủ ăn sáng rồi đi làm.

Sáng hôm đó, tôi đi chợ vào mua được một con vịt ngon, dự định trưa sẽ làm một nồi vịt om sả đãi cả nhà bữa tối thịnh soạn. Sẽ chẳng có gì để nói nếu tối hôm đó, tôi không được mời đi dự sinh nhật đứa bạn cấp 3. Thật là hạnh phúc khi thỉnh thoảng được diện váy áo xúng xính mà không vướng bận gì, tôi vui vẻ đi sinh nhật bạn, dặn chồng ở nhà trông con cho bà nội chuẩn bị cơm nước.

Nồi vịt om sả chế biến kỳ công và nỗi tủi thân của cô con dâu đảm - Hình 1

Tôi đi chợ mua được một con vịt ngon, dự định sẽ làm một nồi vịt om sả đãi cả nhà bữa tối thịnh soạn (ảnh minh họa)

Niềm vui được gặp gỡ bạn bè đã làm tôi quên mất nồi vịt của mình. Sáng hôm sau, vẫn đinh ninh nồi vịt chưa ai động đến nên tôi quyết định không đi chợ mà chạy thẳng đến cơ quan.

Oái oăm thay, khi chuẩn bị bữa trưa, tôi mới nhớ đến nồi vịt om sả kì công hôm trước. Tôi lấy nồi vịt ra từ tủ lạnh và ngã ngửa khi trong nồi chẳng còn một miếng thịt nào ngoài cái đầu và cái cổ. Đến cái cánh vịt toàn xương cũng biến đi đâu mất.

Tôi chẳng biết nên khóc hay nên cười. Nồi vịt tôi dự định ăn cùng cả nhà, chờ đợi lời khen tấm tắc từ chồng và mẹ chồng. Nồi vịt tôi dự định sẽ chia cho đứa em gái ở ngay cạnh một ít. Chỉ sau một bữa tối, dự định với nồi vịt cùng rủ nhau đi mất.

Vừa vui vì chồng và mẹ chồng đã ăn hết không hề chê bai câu nào, vừa buồn vì chẳng ai nghĩ đến sẽ để dành cho cái đứa hì hục đi chợ, ướp thịt, om sả để ăn cùng mọi người cho vui. Chẳng biết trách ai, tôi lại quay ra trách cái tính đãng trí sau sinh của mình.

Bảo Linh

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu