Tâm sự
  MỚI NHẤT
‘Săn’ Tây học lỏm tiếng Anh, ai ngờ suýt bị Tây… ‘săn lại’

‘Săn’ Tây học lỏm tiếng Anh, ai ngờ suýt bị Tây… ‘săn lại’


»

14:36:37 13/09/2017
Chia sẻ
 

Lúc cô yếu đuối, dễ xuôi lòng nhất cũng là lúc cô dễ dàng rơi vào nguy hiểm từ anh. Đã đến thời điểm anh có thể đưa được cô vào tròng

Cô, gái một con mặn mà, duyên dáng, 30 tuổi với một lần thất bại trong hôn nhân. Hạnh phúc cô đã từng hưởng thụ, đớn đau cô cũng đã trải qua không ít. Trong thâm tâm, cô vẫn luôn tin vào tình yêu, hy vọng vào một cuộc sống viên mãn với một người đàn ông tốt.

Sau khi lấy lại được cân bằng từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô lao đầu vào công việc, gặp gỡ bạn bè, kết thêm nhiều mối quan hệ mới. Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại, một công việc phù hợp với năng lực, một mức thu nhập tạm ổn cho cuộc sống của hai mẹ con.

Và muốn vươn xa hơn trong sự nghiệp, cô bắt đầu trau dồi tiếng Anh của bản thân. Cô tham gia các lớp tiếng Anh giao tiếp, làm quen với một số người bạn nước ngoài. Trong số đó, cô có cảm tình với một người đàn ông gốc Việt tận nước Mỹ xa xôi.

Cô và anh quen nhau qua một app kết bạn. Nói chuyện qua lại với nhau mấy tháng trời, chưa từng một lần chat video với nhau nhưng cô luôn tin rằng những tình cảm của cô là thật, những lời yêu thương từ người ấy là thật.

Khả năng tiếng Anh của cô cũng được cải thiện qua việc nói chuyện hàng ngày với anh. Cách nhau 14 giờ đồng hồ, lúc cô dậy chuẩn bị đi làm là lúc anh lên giường đi ngủ, chỉ tranh thủ nói chuyện với nhau đôi ba câu nhưng tình cảm càng ngày càng khăng khít.

Nhiều lần, cô đề nghị anh chat video vì cô thích nghe giọng nói đáng yêu của anh, muốn xem gương mặt biểu cảm của anh chứ không phải ngắm nhìn anh qua những bức ảnh anh gửi. Nhưng anh luôn từ chối khéo léo và cô thì tin anh.

‘Săn’ Tây học lỏm tiếng Anh, ai ngờ suýt bị Tây… ‘săn lại’ - Hình 1

Cô đã tưởng tượng cảnh mình gặp anh, một người đàn ông vui vẻ, đáng yêu và hiền hậu (ảnh minh họa)

Nhưng cô không ngờ, lúc cô yếu đuối nhất là lúc cô dễ xuôi lòng nhất. Và cũng là lúc cô dễ dàng rơi vào nguy hiểm từ anh. Sau thời gian dài qua lại, dường như anh đã biết được rằng anh có thể thực sự đưa được cô vào tròng.

Anh bắt đầu lộ rõ mục đích mà từ trước anh chưa hề đề cập đến. Anh đề nghị cô gửi cho anh số tài khoản của cô để anh gửi tiền về. Anh còn muốn biết địa chỉ nơi cô sinh sống với lời hứa hẹn sẽ về Việt Nam để gặp cô trong thời gian sớm nhất. Cô nhẹ nhàng từ chối với lí do cô không cần trợ giúp về tài chính, chỉ cần anh về Việt Nam để gặp cô.

Anh vẫn kiên nhẫn, tâm sự với cô hàng ngày. Một thời gian sau, anh lại tiết lộ rằng anh có một số vàng anh góp được trong thời gian làm việc và muốn mang về Việt Nam cho cô. Cô mơ hồ nhận ra có sự dối trá nào ở đây. Trong thứ tình cảm đẹp đẽ mà cô tưởng tượng, gợn lên những con sóng đục nho nhỏ.

Cô không muốn mình bị tổn thương, cô không muốn mình bị lừa dối. Cô chủ động cắt đứt liên lạc với anh không một lời giải thích. Anh gọi cô không nghe máy, nhắn tin cô không trả lời. Cô không muốn lại tự lao mình vào một vòng xoáy tình cảm không thể thoát ra được.

Việc anh không sốt sắng gọi cho cô để biết lí do vì sao cô lại im lặng, cô cũng đã lường trước. Cô quay về với cuộc sống cũ, vui vẻ gặp gỡ bạn bè, đi gặp đối tác, tụ tập với đồng nghiệp. Cô không còn muốn vướng bận với một người đàn ông nào nữa. Niềm tin vào tình yêu của cô vẫn còn nhưng niềm tin vào đàn ông thì đã mất.

Bảo Linh

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu