Tâm sự  

‘Thả tự do’ cho bà ngoại để tự chăm con, tự trưởng thành

‘Thả tự do’ cho bà ngoại để tự chăm con, tự trưởng thành


»

21:08:57 11/09/2017
Chia sẻ
 

Bà ngoại sắp đồ về, Hoa bồng con len lén lau nước mắt. Cứ nghĩ đến ngày mai không có ai đỡ đần cô mọi việc. Ngày mai không có ai lo nghĩ xem cô ăn gì. Ngày mai không có ai, vì thương cô mà nói lên những câu cằn nhằn, khó nghe… lòng Hoa như thắt lại.

Hoa và Hùng cũng yêu nhau rồi lấy nhau như bao cặp vợ chồng. Thời gian đầu của cuộc hôn nhân hai người ríu rít với nhau như đôi chim sẻ. Ngày tháng vì thế trôi qua trong êm đẹp. Hoa đã từng nghĩ mình thật may mắn gặp được người đàn ông đích thực của đời mình. Vậy nhưng, mọi chuyện lại trở nên rắc rối từ khi Hoa sinh con. Đứa trẻ xuất hiện khiến cho mọi sinh hoạt trong gia đình đều đảo lộn. Hoa bắt đầu cảm thấy mình bị lừa gạt. Cô thất vọng khi đối diện với cách sống ích kỷ và bộ mặt thật trơn như mỡ của Hùng.

Những ngày đầu sau khi vợ mới sinh, Hùng vẫn quen nếp sống cũ, mọi việc trong nhà đều trông vào vợ. Nay Hoa không cáng đáng nổi những việc đó nữa khiến cho Hùng cảm thấy bực mình. Anh thất vọng, vùng vằng. Không ngại thể hiện mình là một con người lười biếng. Hùng không muốn đỡ vợ công việc, cũng không thích chăm con. Vợ ngủ Hùng cũng ngủ, vợ ăn Hùng cũng ăn. Mọi việc trong nhà đều đổ dồn lên vai bà ngoại. Mẹ Hoa lên chăm cháu chính vì cũng ngứa mắt với lối sống như vậy nên hay tỏ thái độ khó chịu. Nhiều lúc bà nói thẳng, nhiều lúc bà nói mát cũng có chút khó nghe.

‘Thả tự do’ cho bà ngoại để tự chăm con, tự trưởng thành - Hình 1

Nhiều lần Hoa mặt nặng mày nhẹ tỏ thái độ khó chịu với chồng và mẹ (ảnh minh họa phim Sống chung với mẹ chồng)

Hoa vừa mới sinh con xong, lại nhiều lần ở giữa chồng và mẹ mình. Với bản tính thẳng thừng cũng như nhiều lúc tức giận không làm chủ được bản thân cô mặt nặng mày nhẹ tỏ thái độ khó chịu với chồng và mẹ. Mâu thuẫn gia đình càng lúc càng dữ dội. Cuối cùng bà ngoại phật ý, quyết định bỏ về nhà.

Buổi tối hôm bà ngoại sắp đồ, Hoa bồng con len lén lau nước mắt. Cứ nghĩ đến ngày mai không có ai đỡ đần cô mọi việc. Ngày mai không có ai lo nghĩ xem cô ăn gì. Ngày mai không có ai, vì thương cô mà nói lên những câu cằn nhằn, khó nghe… lòng Hoa như thắt lại. Trong khoảnh khắc đó Hoa thật lòng muốn giữ mẹ. Để bà ở bên cạnh bênh vực cô, giúp cô vượt qua những ngày tháng khó khăn này. Nhưng nghĩ ngợi một hồi cuối cùng cô cũng giơ tay khép cánh cửa phòng trước mặt. Có lẽ, “thả tự do” để bà ngoại ra về bây giờ không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu như Hoa cứ níu giữ, dựa dẫm vào mẹ thì mãi mãi cô và chồng cô cũng chẳng thể trưởng thành.

Bảo Dương

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu