Tâm sự
  MỚI NHẤT
Từ tận đáy lòng tôi luôn mong bố chồng được mạnh khỏe

Từ tận đáy lòng tôi luôn mong bố chồng được mạnh khỏe


»

14:47:02 13/09/2017
Chia sẻ
 

Mẹ chồng Hương mất sớm, bố chồng cô ở vậy tần tảo nuôi con. Tân là con trai duy nhất của ông bà. Không ở chung với mẹ chồng nhưng bù lại cô có người bố chồng vô cùng đáng kính.

“Anh chị cứ để đấy cho tôi, đi nghỉ đi!”

Đây đẩy vợ chồng cô về phòng nghỉ, cụ lọ mọ rửa đống chén của bữa tối. Nhiều lúc tranh việc để cụ nghỉ ngơi thì cụ lại xa gần bóng gió: “anh chị chê tôi già không đủ sức khỏe nấu bữa cơm, rửa bộ bát đĩa hay sao? Tôi không muốn ăn bám anh chị đâu, cứ để tôi lao động cho giãn gân cốt”.

Đấy, khổ lắm, vợ chồng Hương nói bao nhiêu lần mà cụ nào có nghe. Rồi người ngoài nhìn vào lại nói vợ chồng cô hiếp đáp người già. Nhưng khuyên giải nhiều quá lại sợ cụ phật lòng, giận dỗi, mà tính người già thì khác nào tính trẻ con nên thôi chả nói nữa. Cứ để cụ theo ý mình.

Đồng nghiệp kể về chuyện mẹ chồng, nàng dâu của họ, đa phần bằng mặt mà không bằng lòng, Hương chẳng biết khóc hay nên cười, không biết may mắn hay không may khi cô không làm dâu của mẹ chồng ngày nào vì mẹ chồng cô mất sớm, bố chồng cô ở vậy tần tảo cảnh gà trống nuôi con. Tân là con trai duy nhất của ông bà. Không ở chung với mẹ chồng nhưng bù lại cô có người bố chồng vô cùng đáng kính và siêu thú vị.

“Anh chị mua quần áo cho tôi làm gì? Mấy cái áo thằng Tân mua từ hồi tết, còn mới nguyên, tôi đã mặc lần nào đâu. Không phải mua sắm gì cho tôi, tôi già sắp chết rồi, ở được lâu nữa đâu mà mới với chả cũ. Cứ tiết kiệm tiền đấy mà lo cho con Kem”.

“Anh chị cứ để tôi nấu, vị thằng Tân nó ăn thế nào tôi biết, mấy chục năm rồi, có thấy ý kiến gì đâu. Mà này, sáng con Kem nó ăn hết cả tô cháo ruốc cá đấy, ăn xong, tôi rửa bát lên đã thấy nó ngủ lúc nào rồi. Nết ăn, ngủ y chang thằng bố nó”.

“Tôi bàn với anh chị việc về quê giỗ tổ rồi sửa sang mộ cho bà ấy. Tôi thì sống được ngày nào, tôi giúp anh chị trông coi con Kem, chăm sóc nhà cửa ngày đấy. Chứ tôi chết rồi, anh chị cứ đưa về quê, cho tôi nằm cạnh bà ấy cho khỏi cô quạnh bao năm một mình”.

“Tôi viết sẵn di chúc rồi, có mỗi thằng Tân nên cũng đỡ mệt đầu. Đấy, nhà cửa ruộng vườn, anh chị không ở nữa thì bán đi mà sửa sang trên này. Tôi với mẹ anh chị đã có nhà thờ Tổ để lui về”.

Từ tận đáy lòng tôi luôn mong bố chồng được mạnh khỏe - Hình 1

Ông cụ cứ hay nói lạnh nhạt kiểu như vậy với con cháu, nhưng mỗi câu nói của cụ lại thấy bao yêu thương đầy ăm ắp (ảnh minh họa)

Ông cụ cứ hay nói lạnh nhạt kiểu như vậy với con cháu, nhưng mỗi câu nói của cụ lại thấy bao yêu thương đầy ăm ắp. Hương thương bố chồng khéo còn hơn cả bố đẻ. Từ ngày cưới Tân, bố chồng gần như thay mẹ chồng, thay cả vợ chồng cô quán xuyến cái nhà này. Ngày cô sinh con Kem trong bệnh viện, ông cơm nước đưa vào cho con cháu, rồi về giặt giũ phơi phóng. Chồng cô muốn giúp thì ông cụ lại nói: “đi làm áp lực ở cơ quan rồi, mấy việc cỏn con này, tôi dấn dá tí cho xong. Tính anh lề mề từ nhỏ, để anh làm khéo đến tết Công gô cũng chưa xong. Đúng là mẹ nào con nấy!”. Mỗi lần như vậy, Tân lại cười cười gãi tai rồi ghì lấy vai bố mà lay nhẹ: “vâng, đấy thì bố làm hết đi. Mà bố phải sống cho thật lâu để con được nhờ, đỡ vất vả thế này nhá!”.

Bố chồng lừ mắt thằng con trai quý hóa rồi giọng nhẹ tênh: “chả được mấy chốc đâu. Tôi chết rồi, anh chị vất vả tí thì cũng cố bảo ban nhau mà sống cho trọn đạo vợ chồng. Mẹ anh đi sớm nên tôi gánh vác thay trọng trách của bà ấy thôi. Nước mắt chảy xuôi, anh chị không phải lo. Có con rồi đấy, từ từ khắc biết!”

Hương nằm trên giường sinh ôm cháu mà nước mắt lăn dài. Không biết cô tu bao nhiêu kiếp để kiếp này được làm con dâu của bố chồng cô. Đời người con gái hơn nhau tấm chồng, còn cô tự thấy cô may mắn hơn mọi người vì còn có được cả bố chồng tuyệt vời như thế. Và đôi khi cô không biết cười hay khóc vì cảnh làm dâu không có mẹ chồng. Chỉ biết từ tận đáy lòng mình, cô luôn mong bố chồng được mạnh khỏe, bình an… mãi mãi.

Hanah

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu