Tâm sự   TIN MỚI
'Vì con gái bà không còn cái đó nên rước dâu phải đi cổng sau'

‘Vì con gái bà không còn cái đó nên rước dâu phải đi cổng sau’


»

19:22:05 21/09/2017
Chia sẻ
 

Tôi cũng muốn rước dâu bằng cổng chính…nhưng khổ nỗi con gái nhà chị mất trinh rồi nên nhà tôi chỉ có thể cho đi cổng sau thôi. Như vậy đã là tử tế lắm rồi…còn không muốn vào thì cứ hủy hôn đi.

Yêu nhau hơn 4 năm thì Đăng quyết định đưa Loan về ra mắt bố mẹ mình để xin cưới, khỏi phải nói lúc đó Loan hạnh phúc như nào. Nhưng xen kẽ vào đó thì cô cũng lo lắng vì không biết mẹ chồng tương lai có ưng ý nàng dâu như mình không. Vậy nhưng nghĩ đi nghĩ lại Loan cho rằng mình là gái nhà lành lại con nhà tri thức nên kiểu gì mẹ chồng cũng vui vẻ. Quả thật đúng như Loan nghĩ vì cả buổi tối hôm đó mẹ Đăng quan tâm Loan vô cùng. Thậm chí bà còn bắt Đăng thường xuyên đưa Loan đến nhà chơi rồi dùng cơm với bố mẹ để cho tình cảm sau này.

Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, thế nhưng sau lần thứ 2 đến chơi nhà bạn trai thì trong lúc rửa bát Loan có nghe được cuộc trò chuyện của Đăng và mẹ anh.

– Con Loan vẫn là gái trinh chứ hả?_ Mẹ Đăng hỏi.

– Con nghĩ là còn vì yêu 4 năm cô ấy không cho con làm chuyện ấy…còn bảo phải giữ đến đêm tân hôn.

– Mày ngu lắm con ạ. Nó nói thế mà mày cũng tin à? Đêm tân hôn nó dùng trinh giả thì mày làm được gì nó. Có muốn cưới xin thì phải xác minh xem bạn gái mày còn trinh không cái đã.

‘Vì con gái bà không còn cái đó nên rước dâu phải đi cổng sau’ - Hình 1

(Ảnh minh họa.)

Và thế là một lúc sau Đăng kéo tay Loan lại để hỏi, biết rõ câu chuyện của mẹ chồng tương lai và bạn trai nên khi Đăng hỏi thì Loan vẫn bình tĩnh.

– Đằng nào chúng mình cũng sắp kết hôn về sống một nhà nên anh mong em nói thật với anh. Suốt 4 năm nay anh vẫn giữ gìn cho em…vậy em vẫn còn cái ngàn vàng chứ?

– Em…thật ra em đã lừa dối anh. Em mất trinh rồi anh ạ…hồi bé em ngã xe nên mất chứ em không làm gì có lỗi với anh. Em…

– Thôi được rồi. Em chỉ cần nói vậy thôi.

Thái độ ấy của bạn trai khiến Loan lo lắng vô cùng, nhưng đám cưới vẫn diễn ra nên Loan nghĩ chắc chắn là mẹ chồng và chồng mình đã nghĩ thoáng chuyện trinh tiết. Ấy thế nhưng đúng ngày đưa dâu thì mẹ chồng Loan chỉ cho xe đi vào bằng cổng sau khiến cho mẹ của Loan choáng váng vô cùng.

– Giờ lành đến rồi sao chị không cho cháu vào cửa chính mà đợi ở cổng sau thế này. Ai nhìn vào người ta lại dị nghị _ Mẹ đẻ Loan lên tiếng.

– Dị nghị á? Cho con gái nhà chị vào cổng chính mới khiến gia đình tôi mất đi danh dự đấy. Nếu muốn con chị gả vào nhà chúng tôi làm dâu thì hôm nay đi vào cổng sau đi.

– Chị thông gia đang nói gì vậy? Ai đời rước dâu đi bằng cổng sau cơ chứ?

‘Vì con gái bà không còn cái đó nên rước dâu phải đi cổng sau’ - Hình 2

(Ảnh minh họa.)

– Tôi cũng muốn rước dâu bằng cổng chính…nhưng khổ nỗi con gái nhà chị mất trinh rồi nên nhà tôi chỉ có thể cho đi cổng sau thôi. Như vậy đã là tử tế lắm rồi…còn không muốn vào thì cứ hủy hôn đi.

Nghe bà thông gia nói câu đó mà mẹ của Loan điếng người, thế nhưng lúc đó Loan vẫn tỉnh bơ và tự tin.

– Mẹ đừng lo…sự thật không phải như vậy đâu? Con không hề mất đi trinh tiết…Con không bao giờ làm bại hoại danh tiếng gia đình mình.

– Mày không mất…thế sao mẹ chồng mày lại nói như vậy.

– Đó là vì con muốn thử lòng gia đình chồng thôi. Mẹ cứ chờ đi con sẽ lấy lại danh dự cho nhà mình

Nói rồi Loan bảo tài xế đi thẳng luôn vào cổng chính, lúc đó mẹ Loan lao ra đánh chửi.

– Sao mày dám đi vào đây hả? Mày định bôi xấu mặt gia đình này sao?

Loan không nói gì chỉ bình thản tuyên bố hủy hôn rồi đưa tờ giấy khám mình vẫn còn trinh tiết cho mẹ chồng xem…

– Đây, trinh tiết mà mẹ và chồng con muốn đây? Hai người giữ lấy tờ giấy ấy đi nhé. Con chỉ cố thử lòng mẹ mà thôi. Mẹ yên tâm đi có chết con không đi làm dâu vào gia đình như nhà mẹ. Con xinh đẹp như này khối người theo việc gì phải ngu ngốc lấy đứa con trai hèn hạ của mẹ.

Nói rồi Loan bước lên xe cùng gia đình mình về, mẹ Loan ủng hộ con gái vì biết có gả con vào gia đình như vậy cũng chỉ khổ mà thôi.

An Vy / Theo Thể thao Xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu