Tâm sự
  

8 giờ sáng chưa thấy con gái dậy, mẹ vào gọi thì thông gia ngăn lại

8 giờ sáng chưa thấy con gái dậy, mẹ vào gọi thì thông gia ngăn lại


»

11:55:05 08/10/2017
Chia sẻ
 

Nhà giàu thì thường khó tính và nhiều quy định khắt khe nên bà Dậu đã khuyên con gái nên dừng chuyện tình cảm lại:

Bà Dậu và bà Hường cùng bán hàng ở chợ nhưng họ kinh doanh 2 mặt hàng khác nhau hoàn toàn. Trong khi bà Dậu chỉ có 1 sạp bán ra củ quả nho nhỏ thì bà Hường có cả 1 ô bán vải lớn. Mà đây không phải là cơ sở bán vải duy nhất nhà bà Hường bà còn có 3 cửa hàng bán vải và quần áo lớn trên phố. Chồng bà có hẳn công ty riêng và cả chợ thì không ai không biết về độ giàu có của gia đình nhà bà Hường.

Bình thường 2 bà chẳng trò chuyện và giáp mặt nhau bao giờ. Nhưng từ khi bất ngờ con gái lớn của bà Dậu khoe có bạn trai và mẹ anh cũng bán hàng cùng chợ với mẹ mình thì bà Dậu mới ngớ người tìm hiểu. Thì ra con bà đang có mối quan hệ tình cảm với con trai bà Hường.

Nhà giàu thì thường khó tính và nhiều quy định khắt khe nên bà Dậu đã khuyên con gái nên dừng chuyện tình cảm lại:

– Làm dâu nhà giàu không dễ đâu con à. Con thì từ nhỏ đã yếu đuối mong manh mẹ sợ mày mà lấy nó là khổ đấy.

– Mẹ ơi giờ thời đại nào rồi hả mẹ? Giờ lấy chồng có phải là ở nhà làm ô sin đâu. Con có công việc đàng hoàng rồi hàng ngày con đi làm, tối về mới ăn chung 1 bữa rồi ai về phòng người nấy mà mẹ.

8 giờ sáng chưa thấy con gái dậy, mẹ vào gọi thì thông gia ngăn lại - Hình 1

Ảnh minh họa

– Nhưng mẹ vẫn lo lắm.

– Anh ấy thương con là ổn rồi mà mẹ. Còn mọi chuyện nhà chồng con nghĩ sẽ sắp xếp ổn cả thôi.

Chuyện tình cảm của đôi trẻ diễn ra rất êm đẹp và cuối cùng là 1 đám cưới hạnh phúc. Ai cũng mừng cho gia đình bà Dậu vì con gái được làm dâu nhà giàu có. Nhưng chẳng hiểu sao bà cứ có nỗi lo canh cánh bên lòng. Cùng bán hàng ở chợ nên bà biết thông gia với mình xưa nay nổi tiếng là đanh đá và ghê gớm:

– Chị dặn con Hương về đó làm dâu cũng phải cẩn thận đấy nhé. Bà Hường bà ấy ghê lắm đấy. Bình thường khách vào cửa hàng chưa mua ngay mà hỏi han loanh quanh thôi là bà ấy đã nổi cơn tam bành rồi đuổi thẳng cổ. Có vụ khách buông lời chê mà bà ấy gọi đầu gấu chặn đường đanh cho đi viện đấy.

– Thì buôn bán chẳng ai là không ghê nhưng quả thật là ngay từ đầu tôi đã không muốn con bé về nhà đó nhưng ngặt lũ trẻ yêu nhau quá, mình cản không được.

Đám cưới diễn ra nhìn con hạnh phúc trong tà áo cô dâu thì bà Dậu cũng mừng lắm. Nhà bà với nhà thông gia đúng là khác nhau 1 trời 1 vực. Vợ chồng bà chỉ có mảnh đất trong ngõ rộng 30m2, xây nhà 2 tầng cho 2 vợ chồng, 2 bố mẹ già và 2 đứa con sống. Trong khi đó nhà thông gia có biệt thự 100m2, 2 mặt tiền mà chỉ có 2 vợ chồng và 1 đứa con trai duy nhất ở, thêm 1 người giúp việc. Con gái bà về đó làm dâu chắc chắn là sướng rồi.

Tuy nhiên đêm tân hôn định gọi cho con gái hỏi han 1 số việc lại không liên lạc được. Bà Dậu thấy nóng lòng lắm nhưng chồng bà thì gạt đi: “Trời ơi nó còn bận tiếp khách, họ hàng nhà chồng. Rồi cả ngày cưới mệt rồi giờ phải để chúng nó nghỉ ngơi cho đêm tân hôn chứ. Chắc nó không muốn ai làm phiền nên mới tắt máy khi ngủ đấy”.

8 giờ sáng chưa thấy con gái dậy, mẹ vào gọi thì thông gia ngăn lại - Hình 2

Ảnh minh họa

Chồng nói vậy nên bà Dậu không gọi cho con nữa mà yên tâm đi ngủ. Sáng hôm sau bà lấy cớ sang thông gia chơi nhưng thực ra là muốn sang thăm con xem con thế nào. Nhưng 8 giờ sáng rồi mà con gái vẫn chưa dậy, bà định vào gọi thì bất ngờ thông gia ngăn lại: “Nhà chẳng có việc gì nên cứ kệ cho con nó ngủ bà à”. Nghe câu đó của bà thông gia mà bà Dậu thấy mát lòng. Con bà về làm dâu ở đây chắc chắn là sướng rồi nên bà khấp khởi đi về.

Ai ngờ trưa ấy con rể gọi điện, bà Dậu nghe máy thì rụng rời: “Mẹ ơi, vợ con… vợ con nguy rồi. Cứng hết cả hàm lại rồi”. Bà Dậu lao vội đến bệnh viện vì lúc này nhà chồng đã đưa con gái bà vào viện cấp cứu. Thì ra tối qua nhà thông gia còn làm 50 mâm đãi khách ở nhà. Khách ăn uống xong mẹ chồng bắt 1 mình con gái bà Dậu rửa hết 50 mâm bát. Đó là lý do con gái bà không dám mở điện thoại nghe máy của bất kì ai cả.

2 giờ sáng mới được lên giường đi ngủ. Người đã ốm sẵn vì mấy ngày lo cho đám cưới nên đêm đó Hương sốt li bì. Chồng thì đi uống rượu với bạn cả đêm không về nên không biết vợ ở nhà làm sao. Sáng bà sang thông gia không cho vào không phải vì bà ấy thương con dâu mà là cố tình để Hương ngủ dậy muộn rồi có cớ mà gọi thông gia tới để giả về. Vốn dĩ bà Hường đã không muốn cho con trai lấy con gái bà bán rau ở chợ, nhưng vì con cứ đòi nên bà không cản nổi.

Cho tới khi bà Hường vào gọi con dâu thì người Hương đã cứng lại rồi. May mắn cô được bác sĩ hết lòng cấp cứu và giữ được tính mạng, chậm chút thôi là không biết chuyện gì xảy ra rồi. Bà Dậu xót con vô hạn chỉ thẳng mặt thông gia: “Tôi gả con về làm dâu chứ không phải làm ô sin cho nhà bà. Nếu bà coi con tôi chỉ như người ở thì tôi đón con tôi về. Tôi nghèo thật nhưng không để con tôi phải khổ đâu”.

Theo Phununews

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu