Tâm sự   TIN MỚI
Bị cấm dục và chuyện phá... lệnh cấm dục

Bị cấm dục và chuyện phá… lệnh cấm dục


»

17:10:00 06/10/2017
Chia sẻ
 

Khi niềm vui, mong mỏi, cảm xúc của hai người không trùng hợp có thể dẫn đến tình trạng cấm dục của một bên trong quan hệ tình dục

Minh và Hiền đã lấy nhau được 4 năm, hai người đã có một con nhỏ, nhưng mái nhà lúc nào cũng chênh vênh. Hai người có thể vì những chuyện nhỏ mà cãi nhau trầm trọng nhưng không ai chịu làm hòa. Có lần, Hiền nhờ chồng đi đổ rác, vì không muốn làm việc này mà Minh đi đổ rác xong và 10 ngày sau không về. Hiền biết thế nhưng cũng không đi tìm chồng. Cô quan niệm, ai có thân thì người ấy tự biết lo.

Nhiều cặp vợ chồng, khi có những mâu thuẫn trong nhà thì chỉ cần một lần đến thật gần nhau, trải nghiệm cảm giác hòa vào nhau thì mọi giận hờn có thể tan biến. Thế nhưng vợ chồng Minh và Hiền không thể làm được điều này.

Minh có được cảm giác trong tình dục còn Hiền thì không. Khi ý muốn không trùng hợp thì những lần quan hệ chỉ mang lại cảm giác thiếu thoái mái của một trong hai bên, Người của phía còn lại, cũng có cảm giác day dứt, tội lỗi không kém.

Hôn nhân của Minh và Hiền chỉ là cuộc hôn nhân đơn thuần về mặt xã hội. Họ gắn kết với nhau hờ hững. Do không thể có cảm giác trong chuyện tình dục, Hiền quyết định “cấm” chồng, mặc kệ anh khổ sở, vật lộn. Thậm chí còn có lúc anh còn công khai ngoại tình. Thế nhưng Hiền vẫn dửng dưng. Cô mặc kệ chồng tự quyết định và xử lý vấn đề của mình và thờ ơ hoàn toàn với anh.

Có thể lý giải những vấn đề trên bằng lý do xúc cảm. Hai người thiếu những cảm xúc khi gần gũi nhau. Khi thiếu cảm xúc thì đàn ông có thể có cảm giác thỏa mãn nhưng đàn bà thì rất khó thậm chí là hiếm hơn.

Một lý do khác đó của tình trạng khác biệt về mong mỏi tình dục là những điểm không hài hòa khác trong cuộc sống của hai người. Nếu Minh thích âm nhạc, thích nơi sôi động thì Hiền lại dị ứng với âm nhạc và sống khá biệt lập với mọi người. Minh thích du lịch, còn Hiền thì lại chỉ thích ở nhà mỗi dịp nghỉ lễ. Sự khác nhau về mong muốn trong cuộc sống dẫn đến cả sự lệch pha trong tình dục.

Bị cấm dục và chuyện phá… lệnh cấm dục - Hình 1

Những ham muốn về tình dục cũng có thể bị mất đi hoặc nguội đi nếu một trong hai bên có quá nhiều mối quan tâm (ảnh minh họa)

Những ham muốn về tình dục cũng có thể bị mất đi hoặc nguội đi nếu một trong hai bên có quá nhiều mối quan tâm, sự bận rộn hoặc sự lo nghĩ, phấn đấu cho sự nghiệp. Trong trường hợp này, phụ nữ thường trả lời: “Em mệt, em không muốn”. Đàn ông trả lời rằng “anh mệt, anh không thể”.

“Hiến kế” về vấn đề này, có nhiều ý kiến cho rằng trong những trường hợp như vậy có thể dùng những kích thích mạnh để làm thức tỉnh sự say mê, ham muốn của người bạn đời. Hoặc một bên tiết chế các ham muốn của mình, chờ qua giai đoạn bận rộn, khó khăn để giảm đi sự nặng nhọc, sức ép cho người kia.

Tuy nhiên, cấm dục hay lệch pha trong tình dục, lệch pha trong cuộc sống là vấn đề rất nghiêm trọng, không dễ khắc phục trong đời sống hôn nhân.

Sự khát khao và ham muốn yếu ớt, thiếu hòa nhập trong tình dục là nguyên nhân của đổ vỡ trong hôn nhân và kéo theo nhiều chán nản, thất bại trong cuộc sống.

Hằng Tú Anh

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu