Tâm sự   TIN MỚI
Bố mẹ ‘nhắm’ cô chị nổi tiếng chăm, tôi nhanh nhảu hỏi ngay… cô em lười về làm vợ

Bố mẹ ‘nhắm’ cô chị nổi tiếng chăm, tôi nhanh nhảu hỏi ngay… cô em lười về làm vợ


»

08:40:15 06/10/2017
Chia sẻ
 

Bố vợ tương lai hỏi: ‘nhà tôi có 7 đứa con gái, cậu muốn lấy đứa nào?’. Tôi nhanh nhảu đáp ‘con xin phép bác cho con tìm hiểu em Nhung ạ’. Ông cụ thân sinh nhà tôi ngớ người. Ơ hay, người ông nhắm cho tôi là cô Lụa, chị cô Nhung, người nổi tiếng chăm chỉ cơ mà…

Bọn thanh niên trong lớp 12C chúng tôi ngày ấy. Có một số đứa nhà khá giả thì ôn thi vào các trường Đại Học- Cao Đẳng. Còn tụi tôi tự xác định mình có thi đỗ thì bố mẹ cũng chẳng thể nào nuôi ăn nuôi học. Nên tôi và 5 đứa bạn nữa rủ nhau nhập ngũ ngay tháng 2 năm 1982. 4 đứa bạn của tôi, học hành thì chẳng được bằng tôi. Nhưng được cái mã chúng to hơn tôi nên có đứa được tuyển vào Binh chủng hải quân, có đứa vào Binh chủng không quân, có đứa vào Tổng cục hậu cần. Còn tôi thấp bé nhất cuối cùng vào lính bộ binh.

Chao ôi, vừa rời ghế nhà trường vào quân ngũ, cuộc sống kỉ luật thật nghiêm. Đối với tôi thật là “khủng”. Lúc đầu tôi tưởng chừng không thể chịu nổi. Mấy lần tập luyện dưới ánh nắng chói chang, mang vác nặng nề tôi muốn ngất xỉu. Nhưng sau rồi quen dần.

3 năm sau tôi xuất ngũ. Cuộc sống trong quân đội đã cho tôi nhiều trải nghiệm. Lúc này tôi mong muốn được tiếp tục đi học, có một nghề nghiệp đàng hoàng. Nhưng trước sau bố mẹ vẫn khuyên tôi rằng “ nhà mình nghèo tốt nhất con nên đi làm. Học hành chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.”

Bố tôi nhanh chóng đánh tiếng hỏi cho tôi một cô vợ, nổi tiếng là người chăm chỉ hạt bột ở trong làng. Ngày ông cụ dắt tôi đến nhà cô gái chơi tôi rất buồn, suýt tí nữa thì rơi nước mắt. Tôi đi theo bố với thái độ âm ừ không dứt khoát, chẳng muốn lấy vợ một chút nào. Ai ngờ, vừa nói chuyện mấy câu, bố vợ tương lai đã hỏi “nhà tôi có 7 đứa con gái, cậu muốn lấy đứa nào?”

Bố mẹ ‘nhắm’ cô chị nổi tiếng chăm, tôi nhanh nhảu hỏi ngay… cô em lười về làm vợ - Hình 1

Vừa nói chuyện mấy câu, bố vợ tương lai đã hỏi “nhà tôi có 7 đứa con gái, cậu muốn lấy đứa nào?” (ảnh minh họa)

Bố tôi còn chưa kịp đáp lời, thì ý tôi đã quyết. Tôi nhanh nhảu đáp “con xin phép bác cho con tìm hiểu em Nhung”. Ông cụ thân sinh nhà tôi ngớ người ra. Ơ hay, rõ ràng người ông nhắm cho tôi là cô Lụa, chị cô Nhung, người nổi tiếng chăm chỉ cơ mà. Còn cái cô Nhung nghe nói từ bé đã đi học, tay chân trắng muốt, chẳng làm được mấy việc nhà. Nhưng giờ lời con trai đã nói ra, ông cũng không tiện sửa.

Thế là tôi tìm hiểu và cưới cô vợ “nối tiếng lười” về làm vợ. Sau khi lấy nhau Nhung động viên tôi “tiếp tục đi học thôi anh”. Tôi mừng vì sự đồng tâm nhất trí của em. Lại càng quyết tâm ôn thi và cuối cùng đỗ vào trường sư phạm. Sau đó mấy năm trời Nhung ở nhà làm lụng, nuôi con, chu cấp cho tôi ăn học. Giờ đây tôi đã trở thành nhà giáo. Tôi muốn truyền đạt lại cho các em không những tri thức và cả kỹ năng sống để các em sau này bước vào cuộc đời không bị những cú sốc như tôi.

Giờ tôi tự hào vì mình có 1 gia đình hạnh phúc tuyệt vời. Cuộc sống vui vẻ, nhẹ nhàng với một người vợ cùng chí hướng. Trong gia đình tôi người nào việc đấy rất nề nếp. Nghĩ lại tôi vẫn thấy may mắn vì trong 7 cô con gái của nhà bố vợ tôi đã vô tình chọn trúng cô… “lười” nhất làm vợ.

Bảo Dương

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu