Tâm sự   TIN MỚI
Chàng trai bỏ mặc bạn gái một mình rửa 20 mâm bát trong ngày đưa cô về nhà mình và cái kết...

Chàng trai bỏ mặc bạn gái một mình rửa 20 mâm bát trong ngày đưa cô về nhà mình và cái kết…


»

14:50:54 07/10/2017
Chia sẻ
 

Tiếng động lớn, mọi người chạy ra, Lan mắt tái mét vì đau, mảnh bát cứa đứt chân, máu chảy dài. Minh hốt hoảng đưa Lan đi băng bó thì mẹ Minh bĩu môi…

Minh tự nhận mình là một chàng trai tốt. Mà tốt thật chứ tốt đùa hay nhận vơ đâu. Này nhé, Minh có công việc ổn định, thu nhập cao. Ngoại hình sáng sủa, gia đình cũng khá giả. Ứng xử thì ai cũng khen ngợi là biết cách sống. Mấy trò ăn chơi, tiệc tùng nhảy nhót, Minh chẳng bao giờ tham gia. Chỉ có lúc nào tiếp khách hay có dịp bạn bè tụ tập thì mình mới uống có chút xíu. Đấy, một chàng trai như thế, không tốt thì là gì.

Minh còn không ngừng nói với Lan, người yêu Minh:

-Em có thấy em đang rất may mắn và hạnh phúc khi có được tình yêu từ một chàng trai hoàn hảo như anh không?

Lan nhìn Minh, đôi mắt ẩn chứa nỗi buồn khó nói. Đúng là trong mắt mọi người, Minh là một chàng trai rất tuyệt. Nhưng còn trong mắt Lan, ừ thì Minh tuyệt đấy, với những điều Minh nói, nhưng chưa đủ.

Trong tình yêu, Minh vô tâm, sống ích kỉ nhiều hơn Minh nghĩ. Chuyện gì Minh cũng muốn làm theo ý mình, không hỏi ý kiến Lan nhưng lúc nào Minh cũng nghĩ là Lan đã hài lòng rồi, Lan cũng sẽ có suy nghĩ giống như mình. Những cuộc vui ít khi Minh tham gia nhưng cũng rất ít khi Minh ở cạnh Lan. Mà nếu như có ở cạnh thì Minh cũng dành thời gian nhiều hơn để làm công việc mà Lan yêu thích.

Chàng trai bỏ mặc bạn gái một mình rửa 20 mâm bát trong ngày đưa cô về nhà mình và cái kết… - Hình 1

Mà nếu như có ở cạnh thì Minh cũng dành thời gian nhiều hơn để làm công việc mà Lan yêu thích. (Ảnh minh họa)

Bản thân Lan cũng đã đấu tranh rất nhiều khi quyết định có nên tiếp tục tình yêu với Minh hay không? Nhưng rồi bản thân Lan lại tự nhủ với mình rằng, đàn ông ai chẳng có thói này, tật nọ, quan trọng là bản thân mình có biết bằng lòng với những gì mình đang có không? Và rồi Lan lại cho mình tiếp tục đi với tình yêu ấy.

Lan đã về nhà Minh ra mắt nhiều lần. Mẹ Minh có vẻ không ưa Lan vì Lan có xuất thân quê mùa. Hình như bà thường ngầm phản đối bằng cách chê bai Lan hoặc cố tình nhờ Lan mấy công việc khó, khiến Lan chán nản hoặc sợ hãi không dám gần Minh nữa. Lan buồn vì mẹ Minh ít mà buồn vì Minh nhiều. Xuất thân quan trọng vậy ư? Minh nói Minh yêu Lan nhưng chẳng bao giờ đứng ra bênh vực Lan cho dù Lan chẳng làm gì sai cả. Nhưng vì tình yêu của mình với Minh, Lan lại tự dặn với lòng mình phải cố gắng. Tình yêu có vượt qua khó khăn thì mới có thể bền vững được. Nhưng tình yêu mà chỉ có sự cố gắng từ một phía rồi dẫn đến chịu đựng thì sớm hay muộn gì cũng tan vỡ. Minh cứ hồn nhiên cho rằng mình đã mang đến cho Lan những thứ tốt nhất, còn Lan, cố gắng hài lòng với những gì mình đang có. Cho đến ngày hôm đó…

Nhìn đống mâm bát sau bữa cỗ linh đình của nhà Minh, Lan rùng mình. Tất bật từ sáng đến trưa, chưa ăn được gì vì cứ ngồi xuống là mẹ Minh gọi lấy cái này cái kia, trong khi Minh thì mải chén chú chén anh chẳng để ý gì đến Lan. Vậy mà bây giờ, một chậu bát 20 mâm đang đợi Lan. Mẹ Minh nhìn Lan, mỉa mai:

-Vất vả cho con rồi!

Minh chẳng bận tâm, cười hề hề đi vào nhà cùng mẹ, bỏ mặc Lan. Lan ngồi xuống, giữa đống mâm bát ngổn ngang chỉ muốn ứa nước mắt. Rửa được 1 chậu, Lan khom lưng, lúi húi bê đi úp thì không may cơn đói, mệt khiến Lan chóng mặt, lại nhìn thấy con vật gớm giếc mà Lan ghét nhất, chả biết con rắn ở đâu bò ngang qua làm Lan sợ hãi, trượt chân, ngã nhào vào đống mâm bát. Tiếng động lớn, mọi người chạy ra, Lan mắt tái mét vì đau, mảnh bát cứa đứt chân, máu chảy dài. Minh hốt hoảng đưa Lan đi băng bó thì mẹ Minh bĩu môi:

-Gớm, giẫm phải gai mùng tơi!

Minh cũng chẳng bênh vực Lan lấy một lời. Lan nhìn Minh rơi nước mắt, bỏ tay Minh ra khỏi người mình, xin lỗi mẹ Minh vì không thể tiếp tục công việc rửa bát rồi chào họ hàng nhà Minh ra về. Mẹ Minh nhìn theo Lan hả hê lắm, còn Minh chỉ biết ú ớ nhìn Lan đi. Máu chảy ướt đẫm chân, Lan mặc kệ. Về đến nhà, Lan lả đi, vừa tự băng bó cho mình, vừa cắn môi đến bật máu vì thất vọng.

Tình yêu mà Lan rất cố gắng để bảo vệ, theo đuổi không ngờ lại khiến cho Lan đau đớn đến như vậy. Minh thậm chí còn không nói được một lời an ủi, động viên Lan. Yêu mà không biết cách bảo vệ cho người con gái mình yêu, Lan làm sao có thể tiếp tục tình yêu này với Minh cơ chứ. Điện thoại liên tục báo đến cuộc gọi nhỡ của Minh. Lan hiểu, đã đến lúc Lan cần đưa ra quyết định của mình rồi.

Theo Ngoisao

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu