Tâm sự  TIN MỚI
Chỉ cần là người tình...!

Chỉ cần là người tình…!


»

19:25:01 12/10/2017
 
Chia sẻ

Duyên thường vẫn tự cho mình là người có số đào hoa chiếu mạng. Từ thời còn tuổi teen cho đến khi mới trưởng thành, cô đã có không ít những chàng trai theo đuổi..

Chính vì vậy mà người ta thường nói cô có tính kiêu kỳ. Nhưng ai hiểu rõ cô sẽ biết rằng điều này tuyệt đối không hề có. Nhưng có ai hiểu được cho cô đâu? Người ta nói cô hay dùng “chiêu vờn” đối với những người tìm đến làm quen với cô, sở dĩ gọi là vờn vì cô không thật yêu thương một ai cả. Cô chỉ yêu giả như thật để họ cứ ngỡ là cô cũng có để mắt đến họ và cứ như thế họ sẽ trở thành những con thiêu thân mà thôi. Kể ra nói rằng vờn cũng có phần không sai, chẳng qua chỉ vì Duyên chưa thể chính thức nhận lời đáp lại tình cảm của một ai cả, khi trên thực tế có những người thương thật nhưng lại không phải là đối tượng thực sự của cô, hoặc họ cũng chỉ xem cô như hạng con gái để giao du qua đường, hoặc họ đến với cô chỉ vì tiền của, vì gia đình cô vốn khá giả.

Ấy vậy mà Duyên lập gia đình cũng sớm. Mới gần 30 tuổi cô đã lên xe hoa, để lại bao nhiêu tiếc nuối cho những người không được như ý nguyện. Chồng mới cưới của Duyên là một bác sĩ, vừa có ngoại hình đẹp trai vừa là người tính tình điềm đạm, tế nhị. Duyên đã tốt nghiệp đại học sư phạm và hiện đang đi dạy. Với cô, hạnh phúc như thế là viên mãn, cô tự nhủ là mình đã không với quá cao, vì gia cảnh gia đình bố mẹ của Bình, chồng cô, cũng chỉ đủ ăn.

Hạnh phúc gia đình của Duyên kéo dài không được lâu. Chỉ gần mười năm sau thì vợ chồng cô ly dị, để lại cho Duyên hai con nhỏ, đều là con gái. Hai đứa con cũng là đầu đuôi chuyện chia tay của vợ chồng cô. Tuy là người trí thức, có học vị, nhưng về chuyện con cái, Bình lại tỏ ra rất cổ hủ và gia trưởng. Anh thích có con trai, nhưng sau nhiều lần “ra lệnh” cho vợ đẻ thêm để Bình “bói” con trai, Duyên đã không làm theo lời chồng. Cô vốn ghét chuyện ra lệnh và thái độ cư xử với vợ theo kiểu phong kiến của Bình. Giá mà anh cứ để như bình thường, biết đâu cô sẽ còn sinh cho anh thêm một đứa con nữa. Nhưng đằng này là Bình ra chỉ thị, cấm vợ không được cãi. Vì thế nên Duyên nhất định không chịu sinh thêm nữa.

Chỉ cần là người tình…! - Hình 1

Chia tay với nhau được ít lâu sau, Bình đã cưới vợ khác. Hai năm sau, Duyên hay tin lần này Bình đã có con trai, cô cảm thấy buồn vì đời sống gia đình đang yên ổn, chỉ vì chuyện trọng nam khinh nữ mà cô bị đứt gánh giữa đường. Cô không hối tiếc vì phải chia tay một người thực sự không thương yêu mình như thế, chỉ than thân trách phận vì số mệnh tình duyên của cô sao sớm hẩm hiu.

Rồi Duyên cũng có bạn trai mới. Huy là người bạn dạy cùng trường với cô. Huy đã để mắt tới cô từ lâu, đúng ra là từ thời cô còn có gia đình. Khi Duyên ly dị chồng, Huy bắt đầu chăm sóc, quan tâm nhiều đến cô hơn. Duyên có cảm tưởng Huy mới thực sự là người bạn đời mà cô cần có. Anh không ngại khi biết Duyên đã có hai con riêng. Sau một thời gian đi lại thân mật, Duyên vẫn rất đắn đo trước vấn đề có nên tiến thêm bước nữa với Huy hay không? Như một phụ nữ đã từng lỡ một lần đò, Duyên tỏ ra thận trọng và dè dặt hơn trước đây rất nhiều. Bề gì cô cũng còn có hai con nhỏ, giả sử nếu có chuyện gì không như ý lại xảy đến, với bản thân cô thì cũng đành, nhưng không thể để cho hai đứa con cô phải gánh thêm một ký ức bất hạnh nữa.

Nói gì thì nói, trước những săn đón tận tình của huy, cuối cùng cũng nước chảy đá mòn, Duyên nhận lời cầu hôn của Huy. Khi chấp nhận lời cầu hôn, Duyên không thể biết được những gì đang chờ đợi cô trong tương lai. Chỉ biết lờ mờ rằng dường như cô lại vừa đánh một nước bài liều cho chuyện nhân duyên của mình. Người ta ai mà có thể biết trước được tương lai chứ? Có khôn ngoan mấy rồi lúc đi đến hôn nhân rốt cuộc vẫn phải phó thác cho số phận may rủi thôi. Miễn là Huy yêu thương mình hết lòng thì sẽ đối xử tốt với mẹ con mình, Duyên tự trấn an mình như thế.

Không ngờ thời gian trôi qua, sau khi lấy chồng Duyên mới ngày càng thấy cô đang phải đối diện với một bế tắc gia đình khác. Có những người đàn ông khi thương yêu một người phụ nữ thì sẽ dành hết tình cảm của mình cho người ấy, mãi mãi thủy chung. Có những người sau khi cưới được đối tượng của mình rồi lại thay lòng đổi dạ. Rất tiếc là người chồng thứ hai của Duyên ở trong trường hợp sau này.

Huy thuộc vào loại mẫu người đàn ông, khi đang chinh phục ai thì sẽ sống chết hết lòng vì người ấy, nhưng khi cuộc chinh phục đã hoàn tất, anh ta đã sớm cảm thấy chán ngán và bắt đầu chạy theo những bóng hồng khác. Huy đã đi ngoại tình với một phụ nữ khác, cô này vốn là một đối tác kinh doanh trong công ty của cô em gái Huy. Có tình nhân mới, Huy bắt đầu đi sớm về khuya mặc cho mẹ con Duyên trông đợi mỏi mòn. Ban đầu còn dè dặt giấu diếm, về sau càng lúc càng công khai. Cũng chính vì thế mà chỉ sau hai năm hôn nhân, sau khi cố gắng nhẫn nại đưa ra những tối hậu thư cho chồng, nhưng không ăn thua gì, rốt cục hai người lại đưa nhau ra tòa ly hôn.

Bây giờ, thấm thoát Duyên đã ly dị với Huy được một năm rồi. Như đã nói, cô vốn có số đào hoa, đồng thời sắc đẹp của Duyên ngày càng mặn mà, ưa nhìn hơn. Trong số những đối tượng tìm đến, Duyên lại chấm được Phong. Cô và anh đã trở thành một đôi tình nhân. Lúc đầu Phong có đề nghị Duyên tiến tới hôn nhân, nhưng vì cô quyết liệt từ chối nên anh cũng đành phải thôi. Thời gian trôi qua thêm mấy năm nữa, trước sau họ vẫn chỉ là một đôi bạn tình thật thắm thiết, rất quyến luyến yêu thương nhau. Tuy ở trên thực tế, họ vẫn chỉ là già nhân ngãi, non vợ chồng mà thôi.

Theo Nông nghiệp

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu