Tâm sự
  

Chứng kiến bố bạn gái chui lên từ chiếc cống bẩn

Chứng kiến bố bạn gái chui lên từ chiếc cống bẩn


»

14:38:55 12/10/2017
Chia sẻ
 

Lúc đấy chàng rể tương lai đã thấy bố vợ mình vừa chui từ cống bẩn lên. Ông vẫn còn đang loay hoay để rửa tay để ăn bữa trưa muộn, chàng trai đã bước xuống xe với hai chai nước lọc nhỏ.

Người ta thường quan trọng địa vị, học thức. Thế nhưng tình người đôi khi còn quan trọng nhiều hơn thế. Cũng bởi vậy mà bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con cái mình có được một bến đỗ tốt.

Cô không phải một người phụ nữ xấu tính, lại càng không phải một người phụ nữ xinh đẹp. Nhưng cô được nuôi dạy bởi một người cha hết mực yêu thương con cái mình. Chính vì lẽ đó mà cuối cùng ông bố ấy cũng hi vọng con gái có được một người đàn ông thật tử tế để có thể dựa dẫm cả cuộc đời.

Ông bố của cô chỉ làm cái nghề lao động chân tay, chẳng phải là làm cái việc cao sang quyền quý gì. Nhưng cô luôn tự hào vì ông, ông đã chăm sóc cho cả cái thành phố này không bị ngập lụt. Cô con gái đã nghĩ thế. Ngày đó, cô cũng có một anh chàng người yêu. Anh ấy theo đuổi cô cũng phải đến gần 1 năm trời cô mới đồng ý. Chính vì lẽ đó mà cô rất vui vẻ với người đàn ông này.

Chứng kiến bố bạn gái chui lên từ chiếc cống bẩn - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên cô không hề biết rằng người con trai mình yêu là một người có địa vị, giàu có và thật sự tài giỏi. Cho đến khi yêu được gần nửa năm cô mới biết về công việc và địa vị của anh. Thấy mình thấp kém hơn cô tránh mặt anh nhiều hơn. Nhưng chính sự chân thành mà anh đã dành cho cô khiến cô cảm thấy tin tưởng vào người đàn ông đó. Cô quyết định yêu anh và đồng ý ở bên anh.

Anh biết công việc của bố cô, nhưng chưa khi nào anh chê cười hay coi thường công việc ấy. Bố cô cũng đã được gặp anh 1 lần. Hôm đó là hôm đưa anh ra mắt nên ông cũng sắm cho mình chiếc áo mới với cái quần đẹp hơn để mặc làm sao cho tươm tất để mà khỏi làm bẽ mặt con gái của mình.

Gặp thấy cậu trai đó lịch thiệp và cũng tử tế. Tuy ông vẫn hơi lo lắng sợ rằng người đàn ông ấy sẽ chê con gái ông. Sau này liệu con bé có được đối xử tốt khi cả hai người có sự chênh lệch lớn đến thế về gia đình, điều kiện hoàn cảnh sống.

Thế nhưng, chỉ 1 lần gặp tình cờ đã đủ cho ông một câu trả lời chắc chắn về mọi việc mà mình đang lăn tăn và suy nghĩ. Bởi, ông hiểu rõ một điều đã là bản chất thì sẽ thể hiện ra ngoài. Địa vị, học thức có thể giấu được qua thời gian, kinh nghiệm. Nhưng tình người thì không thể nào giấu được.

Hôm đó, trong cái lúc đang cố làm nốt công việc của mình vì đã quá trưa để kiếm thêm 1 chút. Mọi người đã leo lên khỏi cống để nghỉ ngơi trong khi ông vẫn còn đang lúi húi làm nốt việc. Ông vừa chui lên thì bất ngờ thấy cậu rể tương lai của mình đang đi xe tới. Thật bất ngờ khi gặp hoàn cảnh này. Lúc đấy chàng rể tương lai đã thấy bố vợ mình vừa chui từ cống bẩn lên. Ông vẫn còn đang loay hoay để rửa tay để ăn bữa trưa muộn, chàng trai đã bước xuống xe với hai chai nước lọc nhỏ. Anh tiến đến rồi nói:

Chứng kiến bố bạn gái chui lên từ chiếc cống bẩn - Hình 2

(Ảnh minh họa)

– Chú đưa tay ra con dội nước cho rửa ạ.

– Cậu, sao cậu… cảm ơn cậu.

– Chú đi ăn với con chứ ạ?

– Nhưng tôi, thôi quần áo tôi đang bẩn thế này lên xe không tiện.

– Không sao đâu chú. Xe bẩn thì có thể rửa mà. Chú đi ăn với con đi ạ, con mời thiệt tình đó, con gọi cả em Huệ cho chú đỡ ngại nha.

– Tôi…

Cứ thế ông leo lên xe theo cậu rể quý. Thật không ngờ được rằng chàng trai giàu có ấy lại chẳng nề hà chút gì đối với người đàn ông đó. Họ cùng nhau đến 1 quán ăn bình dân rồi đợi cô con gái đến. Có lẽ đến lúc này, ông nhận đã chấp nhận hoàn toàn cậu rể tương lai này. Ông nhận ra, con gái mình thật sự may mắn khi có được cậu con trai tốt đến thế ở bên cạnh.

Có những người bản thân lúc nào cũng coi trọng địa vị, học thức hơn tất cả. Học thức có thể cố gắng, địa vị có thể mua được bằng tiền. Nhưng chỉ có đạo đức, tấm lòng nhân ái và sự chân thành thì chỉ có tình cảm mới có thể có được mà thôi. Hãy tin, ở trên đời này vẫn còn những con người có tấm lòng, có tình người và không phân biệt đối xử giữa giàu với nghèo như thế.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

14:36:49 12/10/2017 14:41:04 12/10/2017

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu