Tâm sự   TIN MỚI
Con dâu đau đớn suốt 20 tiếng không đẻ nổi phải vào phòng mổ

Con dâu đau đớn suốt 20 tiếng không đẻ nổi phải vào phòng mổ


»

19:55:14 13/10/2017
Chia sẻ
 

“Mẹ, sao mẹ lại bắt mẹ con chia đôi tiền con đẻ như thế? Mẹ con già yếu, sống trông cậy vào đồng lương hưu ít ỏi, con chẳng gửi biếu mẹ được đồng nào thì thôi, mẹ lại còn…”

Nhà chồng Liên giàu có là thế, thế nhưng mẹ chồng cô lại rất hà tiện, bữa cơm 5 người không quá 30 ngàn, chi tiêu cái gì cũng phải nói 1 tiếng với bà, bà đồng ý thì mới được phép mua bán. Rồi Liên có bầu, thích cháu nội thế nhưng bà cũng chả chịu tẩm bổ gì cho con dâu vì tiếc tiền. Sợ con còi, thiếu chết Liên toàn về ngoại khuôn đồ ăn mẹ đẻ mua cho thôi.

Cận kề ngày sinh, vợ chồng Liên thì muốn tới viện ở thành phố đẻ cho an toàn thế nhưng mẹ chồng lại không chịu. Bà bắt đẻ ở bệnh viện huyện với lý do gần nhà, đỡ tốn kém. Chịu thua mẹ chồng Liên đành đi đẻ ở bệnh viện huyện, thế nhưng cô đau đẻ hơn 20 tiếng mà vẫn chưa đẻ được. Bác sĩ khám nói Liên khó đẻ, phải mổ đẻ nếu không cái thai sẽ gặp nguy hiểm.

Nghe nói cháu gặp nguy hiểm, mẹ chồng mới gật đầu đồng ý để Liên vào mổ đẻ khẩn cấp. Thế nhưng đứng ngoài chờ bà vừa sốt ruột về tình hình 2 mẹ con Liên vừa tiếc đứt ruột khi số tiền đi đẻ đã tăng lên gấp đôi. Không chịu mất oan cả đống tiền bà gọi điện cho thông gia.

Con dâu đau đớn suốt 20 tiếng không đẻ nổi phải vào phòng mổ - Hình 1

Cháu thì là cháu chung, nên việc chia đôi tiền là đúng rồi (ảnh minh họa)

– Tôi nói trước con Liên đi đẻ, tôi sẽ cho nó 5 triệu thế nhưng nó không đẻ thường được phải đẻ mổ gấp đôi tiền vì vậy bà chịu 1 nửa nữa nhé. Cháu thì là cháu chung, nên việc chia đôi tiền là đúng rồi. Bà chuẩn bị tiền đến viện luôn đi.

– Thôi được rồi, tôi đang đến viện rồi. Bà cứ yên tâm, tiền không thiếu 1 xu.

30 phút sau bà thông gia lật đật chống gậy tới dúi cho mẹ chồng Liên 5 triệu. Cầm tiền, bà mẹ chồng vừa đếm vừa tưng tửng bảo mẹ Liên.

– Đẻ đắt tiền con gái bà không sao đâu mà lo. Bà biết điều trả tôi toàn đồng 500 ngàn đấy. Thôi bà ở đây nhá, tôi về nhà cất tiền, bao giờ nó sinh gọi tôi đến bế cháu.

– Bà về đi.

Lắc đầu ngán ngẩm khi thông gia lại chỉ tính toán chuyện tiền long thay vì lo cho con cháu, mẹ Liên cứ chốc chốc lại ngó qua ô cửa kính bé xíu nhìn vào bên trong. 40 phút sau y tá bế ra đứa bé đỏ hỏn, bà vui mừng đón lấy thằng cháu ngoại đầu tiên mà lòng vui sướng bao nhiêu. Tỉnh dậy sau ca mổ đẻ, thấy mẹ mình bế cháu mà không thấy mẹ chồng đâu Liên hỏi.

– Mẹ già yếu, đi lại còn khó khăn đến đây làm gì? Mẹ chồng con đâu?

– Bà ấy về rồi, mẹ đến đón cháu ngoại chứ với lại mang tiền cho bà thông gia.

Con dâu đau đớn suốt 20 tiếng không đẻ nổi phải vào phòng mổ - Hình 2

Mẹ, sao mẹ lại bắt mẹ con chia đôi tiền con đẻ như thế? (ảnh minh họa)

– Tiền gì ạ?

– Thì tiền con đẻ ấy. Bà ấy bảo chia đôi, mỗi người 1 nửa.

– Trời đất ơi, sao mẹ chồng con lại thế chứ?

Vừa sinh xong, nghe chuyện này Liên bực lắm. Lúc sau bà vào viện Liên liền nói với mẹ chồng.

– Mẹ, sao mẹ lại bắt mẹ con chia đôi tiền con đẻ như thế? Mẹ con già yếu, sống trông cậy vào đồng lương hưu ít ỏi, con chẳng gửi biếu mẹ được đồng nào thì thôi, mẹ lại còn…

– Chẳng thế thì sao, cháu chung chia tiền là đúng thôi.

– Tiền đi đẻ vợ chồng con đã gửi mẹ hẳn 20 triệu, mẹ không lấy tiền đó ra lại bắt mẹ con góp tiền vào là sao? Tụi con cũng đi làm, có bao nhiêu thì mẹ giữ hết, đến lúc con đẻ sao mẹ lại làm thế?

– Tôi giữ tiền cho anh chị chứ tôi lấy tiền của anh chị à? Bà ấy phải có trách nhiệm với cháu mình. Chị không chấp nhận thì đưa tôi 5 triệu rồi tôi đưa trả lại bà ấy 5 triệu.

– Mẹ đừng như thế nữa được không? Gia đình mình cũng thiếu tốn gì chứ, mẹ tôn trọng thông gia 1 chút được không ạ. Nếu mẹ cứ thế này, con xin phép mẹ cho vợ chồng con ra ngoài ở riêng luôn ạ.

– Cô dám…

– Con biết làm vậy sẽ khiến mẹ giận, nhưng con chẳng còn cách nào khác. Con không muốn sống cảnh có tiền mà vẫn ăn uống kham khổ như người không có tiền vậy. Giờ con có con rồi, con phải đảm bảo sức khỏe cho con ạ ạ. Con xin lỗi mẹ.

Tức điên người vì phản ứng của cô con dâu, bà bỏ về nhà ngay. Ai dè anh con trai cùng đồng lõa theo vợ dọn hết đồ ra ngoài ở riêng. Giờ có 2 ông bà già sống trong căn nhà 5 tầng bà thấy cô đơn, nhớ con cháu mà hối hận vô cùng. Nghĩ lại thời gian qua bà đã đầy đọa con dâu quá mức. Giờ bà sẽ đến xin lỗi con dâu, mong nó tha thứ và trở về với ông bà.

Thảo Nhi/Theo Thể thao xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu