Tâm sự   TIN MỚI
Con dâu tự bắt xe đi đẻ, khi nghe cô nói cháu trai thì bố mẹ chồng mới chạy vào

Con dâu tự bắt xe đi đẻ, khi nghe cô nói cháu trai thì bố mẹ chồng mới chạy vào


»

07:39:50 05/10/2017
Chia sẻ
 

Bố mẹ chồng Nga giật mình nghe nói cháu trai thì hớn hở chạy vội vào viện. Thế nhưng, lúc mở cửa phòng sinh ra thì thấy con dâu đang ôm cháu, mẹ chồng chạy lại thì bỗng khuôn mặt tái mét

Lấy chồng như đánh canh bạc, xinh đẹp thông minh không bằng may mắn. Câu nói đó quả không hề sai, đối với 1 người phụ nữ không có gì quan trọng bằng 1 gia đình hạnh phúc, mà hạnh phúc có được hạnh không là do người chồng và gia đình chồng.

Từ khi cưới về nhà Tùng, tuy rằng gia đình anh rất có điều kiện, tiền tiêu không phải nghĩ nhưng bố mẹ chồng Nga lại vô cùng tiết kiệm, đặc biệt là đối với con dâu. Ngày cưới, họ bắt Tùng phải tổ chức đơn giản hết mức có thể, nhà hàng và đồ ăn mọi thứ đều do bố mẹ anh chọn và vợ chồng Tùng không được ý kiến gì cả.

Lúc đó, cứ nghĩ có bố mẹ lo cho cũng tốt hơn nữa Nga cũng không có ý định tổ chức đám cưới hoành tráng, đối với cô chỉ cần vợ chồng sống với nhau hạnh phúc là được. Vì vậy, Nga để cho bố mẹ chồng tự làm theo ý mình.

Từ ngày về nhà chồng, Nga mới nhận ra cuộc sống hôn nhân bế tắc đến thế nào. Dường như không 1 ngày nào cô được bình yên. Cứ đến cuối tuần, Nga muốn ngủ nướng 1 chút thì mẹ chồng liền dọc dậy:

- Đàn bà con gái ngủ bảnh mắt rồi còn chưa dậy, đúng là vô phúc mới có đứa con dâu như vậy.

Con dâu tự bắt xe đi đẻ, khi nghe cô nói cháu trai thì bố mẹ chồng mới chạy vào - Hình 1

Dường như không 1 ngày nào cô được bình yên – Ảnh minh họa: Internet

Nhiều khi quá bức xúc, Nga kể lể với chồng nhưng anh vốn là người nhu nhược, nghe lời mẹ nên không bao giờ nói lại bà nửa câu. Cuối cùng, Nga cũng phải chấp nhận bị mẹ chồng “đàn áp”.

Cho đến khi Nga có thai, cứ ngỡ sẽ được mẹ chồng chiều chuộng 1 chút, ngờ đâu bà vẫn bắt con dâu giặt đồ, nấu cơm, đi chợ như thường, mỗi khi con dâu kêu đau xương là bà lại bĩu môi:

- Chưa thấy ai chửa đẻ mà kêu lắm như cô, làm như mình mình biết đẻ không bằng. Ngày xưa tôi chửa thằng Tùng đến gần đẻ mà vẫn còn ra ruộng kìa, đẻ luôn ngoài đường đấy, vẫn khỏe mạnh bình thường.

Nga bức xúc nhưng không dám cãi lại mẹ chồng, biết tính bà trọng nam khinh nữ, cô liền nói:

- Thế mẹ thích cháu trai hay cháu gái ạ?

Mẹ chồng cô nghe vậy liền sáng mắt:

-Đương nhiên là trai rồi..mà..nếu cô sinh được cho tôi thằng cháu trai thì còn gì bằng.

Thế nhưng, bà nghĩ 1 lúc nhìn bụng con dâu và nói:

- Bụng dẹp lép thế này chắc chắn là gái rồi, không thể là con trai được. Đúng là…không được cái nước gì.

Phỏng đoán như vậy, bố mẹ chồng không thèm quan tâm con dâu bầu bí thế nào. Ngay cả Tùng cũng thường xuyên đi công tác không để ý đến vợ.

Sắp đến ngày sinh, nhưng chồng lại tiếp tục đi công tác, Nga ở nhà chỉ cầu mong đẻ muộn để chờ chồng về nhưng đứa bé không nghe lời, chưa đủ ngày tháng đã đòi chui ra.

Đêm đó, Nga đau bụng âm ỉ nhưng gọi mẹ chồng dậy thì bà nói:

- Chưa đẻ đâu, con gái thì còn lâu mới ra.

Nhưng không chịu được nữa, Nga đành tự mình bắt xe vào viện đi đẻ. Suốt 4 tiếng đồng hồ vật lộn cuối cùng cô cũng sinh con. Nhưng lúc đó, bố mẹ chồng Nga đang ngủ thì có người gọi điện thông báo con dâu họ đã sinh 1 cháu trai nặng 3,5 cân.

Bố mẹ chồng Nga giật mình nghe nói cháu trai thì hớn hở chạy vội vào viện. Thế nhưng, lúc mở cửa phòng sinh ra thì thấy con dâu đang ôm cháu, mẹ chồng chạy lại thì bỗng khuôn mặt tái mét:

Con dâu tự bắt xe đi đẻ, khi nghe cô nói cháu trai thì bố mẹ chồng mới chạy vào - Hình 2

Thế nhưng, lúc mở cửa phòng sinh ra thì thấy con dâu đang ôm cháu, mẹ chồng chạy lại thì bỗng khuôn mặt tái mét – Ảnh minh họa: Internet

- Cái gì thế này? Gái à? Sao dám báo là trai? Mày lừa ông bà già này hả?

Bố chồng vội chạy lại cũng gục ngã luôn. Nga bây giờ vừa khóc vừa cười:

- Có thế bố mẹ mới chịu vào thăm cháu chứ. Con không ngờ số con lại khổ thế này, đẻ con mà không 1 người thân bên cạnh.

Vừa nói Nga vừa khóc lóc inh ỏi khiến cả viện chú ý còn bố mẹ chồng thì xấu hổ ngại ngùng.

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu