Tâm sự
  

Con mới sinh thì không cho bú, mẹ cứ ôm bộ ngực căng sữa đi lang thang

Con mới sinh thì không cho bú, mẹ cứ ôm bộ ngực căng sữa đi lang thang


»

12:57:49 08/10/2017
Chia sẻ
 

Ai hỏi chị cũng lắc đầu không nói, thôi thì cũng mừng cho chị, có đứa con coi như về già chị có chỗ nương tựa.

Chị Thanh là người phụ nữ quá lứa lỡ thì tới cái khu chợ nhỏ này sinh sống đã được gần 2 năm. Chị có ngoại hình thô kệch và khuôn mặt nói chung là xấu nên ai gặp thì cũng hiểu lý do gần 40 tuổi mà chị vẫn chưa có mái ấm gia đình. Tuy nhiên những ai tiếp xúc với chị rồi thì đều thấy chị là người phụ nữ hiền lành, tốt bụng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Chị làm công việc quét rác ở chợ nhưng ai nhờ chị việc gì chị cũng làm hết. Dọn hàng, bốc vác, lau dọn vệ sinh… nhưng chẳng bao giờ chị lấy 1 đồng tiền công của mọi người. Ai đưa cái bánh hay chén nước thì chị nhận thôi. Nhiều người thương tình cũng muốn xem có người đàn ông nào góa vợ thì mai mối cho chị nhưng rất tiếc là ngay cả những người ấy cũng không muốn lấy 1 người phụ nữ xấu xí như chị. Thế nên ngày qua ngày chị Thanh vẫn ế.

Ai ngờ cuối năm ấy đột nhiên người ta thấy bụng chị to bất thường, họ bắt đầu nghi ngờ chị có thai. Nhưng bố đứa bé là ai? Ai hỏi chị cũng lắc đầu không nói, thôi thì cũng mừng cho chị, có đứa con coi như về già chị có chỗ nương tựa. Không ngờ mấy tháng sau xảy ra chuyện động trời với chị Thanh. Chị bị 1 người phụ nữ tìm tới đánh ghen…

Con mới sinh thì không cho bú, mẹ cứ ôm bộ ngực căng sữa đi lang thang - Hình 1

Ảnh minh họa

Cô ta xinh xắn và có khi chỉ ngoài 20 lại tìm tới 1 người đàn bà xấu xí như chị để đánh ghen nên mọi người nghĩ là con đánh ghen thay mẹ thì hợp lý hơn. Nhưng khi nghe cô ta túm tóc chị chửi thì ai cũng ngã ngửa:

– Bà có muốn tôi đạp cho lòi con ra không hả? Sao bà dám ve vãn quyến rũ chồng tôi?

– Không, tôi không biết chồng cô.

Lúc này sợ cô gái trẻ kia làm liều nên mọi người lao vào can ngăn. Chắc chắn là hiểu lầm rồi, chị ấy thế kia làm sao mà quyết rũ chồng cô ấy được cơ chứ. Hôm ấy nếu không có mọi người can thiệp kịp thời thì rất có thể mẹ con chị Thanh đã gặp nguy hiểm.

Cô gái kia hậm hực bỏ đi, mọi người khuyên chị đi đứng phải cẩn thận gặp người xấu là phải trí hô ngay để mọi người còn kịp thời giúp đỡ. Chị gật đầu nhưng ngày hôm sau mọi người không còn thấy chị xuất hiện ở khu chợ nữa. Chẳng biết chị đi đâu, có lẽ chị sợ cô gái trẻ kia quay lại và con chị sẽ gặp nguy hiểm. Có lẽ nào chị có con với chồng cô ấy là thật?

3 tháng sau… người ta bất ngờ thấy chị Thành trở lại túp lều của mình ở chợ. Mọi người vẫn chưa dỡ nó đi, có lẽ họ vẫn muốn dành 1 chỗ cho ngày chị trở về. Lần này chị không đi 1 mình mà bế đứa trẻ trên tay. Hóa ra chị sinh con rồi. Ai cũng mừng cho chị. Nhưng chị lại đặt đứa con nằm trên cái phản trong cái chòi rồi lang thang khắp các khu ổ chuột tìm kiếm ở những bãi rác.

Con mới sinh thì không cho bú, mẹ cứ ôm bộ ngực căng sữa đi lang thang - Hình 2

Ảnh minh họa

Nghe tiếng đứa bé khóc mà tội nghiệp quá, mẹ nó thì cứ lang thang như thế không cho con bú. Ai cũng nghĩ chị Thành bị điên rồi, ai làm chị ra nông nỗi này không biết? Và rồi 2 ngày sau, người ta thấy chị bới từ đống rác lên thứ này thì tất cả phải rơi nước mắt:

“Con tôi, con tôi đây rồi. Nó giết con tôi rồi ném con tôi ở đây…”.

Hóa ra chị đã trốn chạy nhưng người phụ nữ trẻ kia vẫn đeo đuổi mẹ con chị. Cô ta lại đánh ghen khiến chị sảy thai khi cận kề ngày sinh và họ đã mang thi thể đứa con đáng thương của chị đã mất bỏ ở đống rác này để phi tang. Chị không hề điên.

Mọi người giúp chị làm đám ma nhỏ cho đứa con xấu số rồi động viên chị vượt qua nỗi đau, nuôi đứa nhỏ đang khát sữa kia cho nó thành người. Chị ôm chặt lấy đứa bé mình nhặt được, vạch bầu sữa căng tràn cho nó uống. Ai nhìn cảnh ấy cũng phải rơi lệ, thương cho người mẹ bất hạnh ấy trách người phụ nữ trẻ kia sao quá tàn ác như vậy.

Theo Minh Lâm/Phununews

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu