Tâm sự  TIN MỚI
Đàn ông tốt không thiếu, thiếu là thiếu đàn ông… có trách nhiệm kìa

Đàn ông tốt không thiếu, thiếu là thiếu đàn ông… có trách nhiệm kìa


»

17:30:34 07/10/2017
 
Chia sẻ

Đàn ông tốt chỉ tốt khi họ còn yêu bạn. Có thể họ yêu bạn thật lòng, trân trọng bạn từ tâm can và nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn. Nhưng khi tình yêu không còn, liệu họ có còn là người đàn ông tốt của bạn hay trở thành người đàn ông tốt của người khác?

Trong số đầy rẫy những người đàn ông tốt vây quanh mình, phụ nữ hãy tinh mắt mà tìm ra người đàn ông có trách nhiệm, bởi người có trách nhiệm mới là người bạn đáng để dựa vào

Mẹ thường thủ thỉ với con gái rằng, tìm người nào tốt mà lấy, đưng có chạy theo người đẹp trai hay nhà giàu làm gì. Xấu một tí, nghèo một tí không sao, miễn là nó tốt với mình là được. Nhưng mà, thời đại ngày nay, thế nào là tốt đây? Khi yêu thì anh nào chẳng tốt, anh nào chẳng ga lăng. Đàn ông tốt không thiếu, chỉ thiếu đàn ông có trách nhiệm thôi.

Trong tình yêu, đàn ông yêu rất nhiệt thành, rất nồng cháy. Họ có thể tôn thờ bạn như nữ thần. Sẵn sàng vì bạn mà lên núi đao xuống biển lửa. Đàn ông khi yêu tựa như mặt trời lúc ban trưa, có thể thiêu đốt mọi thứ xung quanh vì bạn.

Một người đàn ông tốt, khi yêu bạn, anh ta sẽ chăm lo cho bạn, suy nghĩ cho bạn trong mọi tình huống, Khi trời lạnh, bạn sẽ nhận được những tin nhắn nhắc nhở mặc áo ấm. Khi bạn ốm, người đàn ông tốt sẽ luôn ở bên lo lắng, canh chừng bạn uống thuốc.

Nhưng mà, người đàn ông tốt chỉ tốt khi họ còn yêu bạn. Có thể họ yêu bạn thật lòng, trân trọng bạn từ tâm can và nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn. Nhưng giả sử như có một bất trắc nào đó nảy sinh giữa hai người, và tình cảm của họ không còn như ban đầu thì sao. Khi tình yêu không còn, liệu họ có còn là người đàn ông tốt của bạn hay trở thành người đàn ông tốt của người khác?

Đàn ông tốt không thiếu, thiếu là thiếu đàn ông… có trách nhiệm kìa - Hình 1

Đàn ông tốt chỉ tốt khi họ còn yêu bạn, khi tình yêu không còn họ sẽ trở thành người đàn ông tốt của người khác (ảnh minh họa)

Mỗi một người phụ nữ khi thực sự yêu một ai đó, đều muốn yêu đến tận cùng. Họ muốn tình yêu và trách nhiệm đi liền với nhau. Thế nhưng đàn ông không nghĩ thế. Với họ, tình yêu không hẳn là trách nhiệm. Yêu theo cảm xúc, còn trách nhiệm là phận sự của lí trí. Họ biện minh rằng, khi yêu bằng con tim thì lí trí không có đất dụng võ. Với họ, người phụ nữ họ yêu sâu đậm nhất chưa chắc đã là người họ quyết định lấy làm vợ. Yêu nhiệt thành đấy, nhưng kết cuối của cuộc tình thì họ không nghĩ đến.

Chỉ thiệt cho những cô gái khờ dại, yêu hết mình mà không suy tính. Cứ tưởng người đàn ông mình yêu có đạo đức, tử tế, có thể phó thác cả đời. Nhưng những cô gái trao hết cả cái ngàn vàng của mình cho những người đàn ông tốt, lại không biết rằng, người đó rất có thể cái gì cũng có, chỉ thiếu trách nhiệm.

Đàn ông họ tham lam lắm, vừa muốn có được bạn, lại vừa muốn không bị bạn ràng buộc. Nhiều người chỉ muốn yêu hết mình mà không muốn chịu trách nhiệm với cô gái mà mình yêu vì ngại phiền phức.

Trách nhiệm, không chỉ là sau những gì mà phụ nữ trao, đàn ông phải khoác lên người họ những bộ váy cưới. Mà trách nhiệm là khi để cô ấy trở thành một phần của cuộc đời, họ phải yêu thương chăm sóc cô ấy mãi mãi. Trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, trách nhiệm chăm nom con cái và bao nhiêu trách nhiệm khác khi bước vào một mối quan hệ pháp lí lâu dài. Mà đàn ông thì tham lam và ngại phiền toái, nên họ chẳng là “người đàn ông tốt” mãi được. Nhiều cô gái sau khi kết hôn thường than phiền rằng mình lấy phải một người vô trách nhiệm. Họ bảo hối hận khi đã lấy chồng. Nhưng biết sao được, chồng là họ chọn, họ lấy, chẳng ai ép buộc. Hơn nữa, họ cũng chọn một “người đàn ông tốt” để kết hôn cơ mà. 

Trách nhiệm của người đàn ông là do đạo đức của họ. Anh ta có thể không phải là một người tốt, không biết quan tâm chăm sóc tỉ mỉ bạn gái, nhưng chỉ cần anh ấy có trách nhiệm. Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ dũng cảm đối mặt với những chuyện anh ta làm, những lời anh ta nói, những điều anh ta hứa. Cho dù có chuyện tồi tệ nhất xảy ra, nhưng người đàn ông trách nhiệm cũng sẽ không rũ bỏ bất cứ điều gì, cũng sẽ không tự biến anh ta trở thành người bội bạc. Đó là người đàn ông có trách nhiệm đáng để bạn dựa vào.

Phượng Chi

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu