Tâm sự   TIN MỚI
Dạy con làm việc nhà để trẻ thấy cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc

Dạy con làm việc nhà để trẻ thấy cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc


»

21:17:29 04/10/2017
Chia sẻ
 

Thức dậy từ 4 giờ sáng, 9 giờ tối mới hết việc, thế mà chúng tôi vẫn thấy cuộc sống tràn đầy niềm vui.Nhìn lại lũ con mình bây giờ, lớn tướng rồi mà chẳng biết việc gì.Tôi tự hỏi, có phải là do mình quá chiều con?

Tôi nhớ rằng năm ấy tôi học lớp 4, chị hai tôi học lớp 6, chị cả tôi học lớp 7. Chị cả lớn nhất nên suốt ngày phải đi làm hợp tác, lấy điểm cùng bố mẹ tôi. Còn chị hai ngoài giờ đi học thì chị ở nhà phụ bà ngoại tôi xay thóc, giã gạo, làm hàng xáo. Lâu lâu lại nhận được ít thóc xay cho nhà nước. Tôi nhỏ hơn nên được giao nhiệm vụ ‘bòn’ thức ăn cho cả nhà.

Dạy con làm việc nhà để trẻ thấy cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc - Hình 1

Nhìn lại lũ con bây giờ, lớn tướng rồi mà chẳng biết việc gì, tôi tự hỏi, có phải là do mình quá chiều con hay không? (ảnh minh họa)

Sáng sớm về mùa hè cứ 4 giờ sáng tôi cùng hai bạn gần nhà đội vó xuống đồng Hạ đoạn, cách nhà chừng 3 cây số để cất tép. Nắng lên chừng 10 giờ không có tép nữa là bọn tôi thu vó để trở về. Trời ơi, tép bấy giờ sao mà nhiều thế, tôi bé chỉ độ được hai chục chiếc vó thôi. Thế mà trưa về được tới hàng cân tép.

Về nhà, ăn cơm xong bọn tôi vội vàng chạy đi học. Bấy giờ trường tôi học 3 ca. Sáng ưu tiên lớp 1, lớp 2. Buổi trưa lớp 3 và buổi chiều lớp 4, lớp 5. Học chưa xong, 1 giờ về nhà ăn cơm, ba bọn tôi lại hì hụi hồ vó để 4 giờ chiều kịp đi cất vó rạm, vó tôm ở sông giữa làng. Cho đến 9 giờ tối mới về đến nhà.

Thế mà chúng tôi vẫn thấy cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vì mình đã lo được thức ăn cho cả nhà. Nhìn lại lũ con mình bây giờ, lớn tướng rồi mà chẳng biết việc gì vào với việc gì cả. Tôi tự hỏi, có phải là do mình quá chiều con hay không?

Bảo Dương

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu