Tâm sự  

Động lực để đá bay thằng chồng khốn nạn ra khỏi cuộc đời!

Động lực để đá bay thằng chồng khốn nạn ra khỏi cuộc đời!


»

19:39:57 12/10/2017
Chia sẻ
 

Tôi phải thay đổi, phải tìm được hạnh phúc xứng đáng cho bản thân và các con. Tôi cần một người chồng chứ không phải cần một thằng khốn nạn.

Vừa học xong cấp 3, gia đình không có điều kiện nên tôi phải nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình. Rồi tôi lấy chồng khi tròn 18 tuổi, cái tuổi mà chúng bạn còn đi chơi, đi học thì tôi đã làm vợ và sắp được làm mẹ.  Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi, mọi người đều nhận xét tôi hơn chồng về mọi mặt: to cao hơn, hoạt bát và biết việc hơn. Ấy thế mà lấy về rồi tôi mới biết chồng cũng chỉ là thằng vũ phu không hơn, không kém.

Con trai lớn nhà tôi ra đời khi mẹ bị bố nó đánh đúng vào đêm 30 tết. Tôi nhẫn nhịn vì con và cũng phần nhiều vì bố mẹ đẻ tôi. Sợ ông bà lo nghĩ lại sinh đau ốm. Con đầu được hơn 2 tuổi tôi bị nhỡ kế hoạch, thương con nên giữ lại sinh tiếp. Nhưng lần này khó khăn hơn, bác sỹ thông báo tôi mang thai 3, phải kiêng khem cẩn thận nếu không nguy hiểm cho cả 4 mẹ con. Như tiếng sét ngang tai, gia đình khó khăn, kinh tế eo hẹp biết lấy gì mà sống.

Suốt những tháng ngày mang thai, tôi nhịn ăn, nhịn mặc, dành tiền để đó còn khám thai và nuôi đứa lớn. Tôi không nói đến tiền chồng làm ra vì tiền đó một phần phải đưa cho mẹ chồng tôi nuôi các em của chồng vì chúng còn nhỏ, một phần dành cho chồng tôi nhậu nhẹt bạn bè và “thi thoảng” ghi mấy con lô cho “vui” tay, phần nhỏ còn lại mới đưa tôi để chi tiêu sinh hoạt. Mà lương phụ xây thì được mấy đồng, bữa làm bữa chơi phụ thuộc vào thời tiết.

Trước ngày các con tôi ra đời, chồng tôi nghe mẹ đánh tôi trận thừa sống thiếu chết, tôi được đưa vào viện khi đã ngất đi không biết gì. Hôm sau 3 đứa con trai tôi chào đời khi mới được 7 tháng nằm trong bụng mẹ. Một đứa yếu quá nên đã không qua khỏi, 2 đứa còn lại phải nằm lồng ấp tận 2 tháng liền. Tiền viện phí thuốc thang chăm sóc chủ yếu bên ngoại tôi lo lắng giúp đỡ, chồng thì buổi được buổi không vì còn đi làm. Tôi vẫn nhẫn nhịn vì con mà cố gắng.

Động lực để đá bay thằng chồng khốn nạn ra khỏi cuộc đời! - Hình 1

Tôi không quên cảm ơn con giáp thứ 13 vì nhờ có nó mà tôi có động lực đá được thằng chồng khốn nạn ấy ra khỏi cuộc đời (ảnh minh họa)

Cuộc sống khó khăn cứ thế trôi đi đến khi hai đứa bé nhà tôi được 2 tuổi thì tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình với chính người yêu cũ của hắn. Nỗi đau lên đến tột cùng, tôi uất nghẹn, bao nhiêu năm khổ cực từ khi lấy hắn tôi đã chịu đựng đủ cả nhưng chưa khi nào tôi cho phép bản thân được yếu đuối, vậy mà lần này tôi đã gục ngã, tôi ôm 3 đứa con vào lòng khóc nghẹn trước sự ngơ ngác, hoảng sợ của chúng. Tôi thấy tủi thân, tôi thấy đời mình cay đắng quá, tôi hoang mang ko biết mình nên làm gì lúc này. Tôi quyết định ôm con về ngoại ngay đêm đó, tôi mặc kệ tất cả, tôi mặc kệ bà mẹ chồng độc ác kia, mặc kệ lũ em chồng chỉ biết làm khổ tôi kia, mặc kệ hàng xóm sẽ nói gì về tôi với bố mẹ đẻ tôi….Tôi sẽ ly hôn thằng chồng khốn nạn ấy.

Rồi tôi gọi chồng về để ký vào đơn ly hôn, và gọi điện cho con giáp thứ 13 kia nói rằng tôi đã biết tất cả những chuyện xấu xa của chúng nó. Tôi nói sẽ nhường lại thằng chồng rẻ rách ấy lại cho nó, vì chúng nó là người cùng làng nên tôi muốn xem chúng nó hạnh phúc mà sống với nhau được không, rồi thì chúc mừng vì nó lại được quay về với cái máng lợn cũ mà trước kia nó đã từ chối. Tôi không quên cảm ơn vì nhờ có nó mà tôi có động lực đá được thằng chồng khốn nạn ấy ra khỏi cuộc đời.

Chồng tôi lần này thấy tôi dám làm “chuyện lớn” nên tức tốc về ngay, xin lỗi hứa hẹn các kiểu, và vẫn chưa chịu ký vào đơn ly hôn. Hắn nói hắn đã biết sai, hắn cần tôi và các con. Tôi thì vẫn ở ngoại. Tôi phải thay đổi, phải tìm được hạnh phúc xứng đáng cho bản thân và các con. 

Dương Vũ

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu