Tâm sự   TIN MỚI
Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên

Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên


»

16:15:54 09/10/2017
Chia sẻ
 

Khi yêu, phụ nữ sẽ tự thay đổi bản thân để giữ người đàn ông mình thương ở cạnh. Nhưng đàn ông sẽ đổi thay tâm tính nếu cạn tình với người phụ nữ cạnh bên, rồi liền trở nên tàn nhẫn.

Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên - Hình 1 

Khi yêu, phụ nữ sẽ tự thay đổi bản thân để giữ người đàn ông mình thương ở cạnh. (Ảnh minh họa).

Chị từng bảo: “Chị là con gái, nhưng không hề có khái niệm qụy luỵ hay khóc lóc vì đàn ông. Họ chủ động chia tay, thì chị cũng không bận lòng níu kéo. Sau này hối hận, họ tự chịu. Mình đi tìm người mới, hạnh phúc hơn!”

Nghĩ cũng đúng, lúc còn yêu, có thể mình sẽ trách móc hay ghen hờn, nhưng khi đã buông rời nhau rồi, thì nhất định chỉ nên xem họ như một người dưng thôi. Không bận lòng, cũng không trách cứ.

Chị bảo rằng: “Chị từng nghĩ người đàn ông của chị nhất định sẽ nhận ra và hiểu thông cho những lúc chị đau buồn, hay thất vọng. Nhưng sự thật thì chỉ cần chị vừa mở lời nói: “Không sao”, anh ta liền giả vờ tin ngay mà chẳng mảy may hỏi thêm câu nào. Đôi khi chỉ cần một lời của họ thêm vào:”Thôi mà, nói anh nghe xem sao”, thì chắc chẳng một lần đợi chờ thêm nữa, chị nhất định sẽ nói ra cho hết nỗi oán tức trong lòng. Thế mà không! Họ im lặng như chưa từng có gì xảy đến, và họ bình thản như chưa hề gây cho mình những lần đau.

Sau này mới biết, nếu ai đó thật sự thương yêu, chỉ cần mình nhíu mày xíu họ đã để ý, mình than thở tí họ liền dỗ dành, mình lạnh họ đưa ngay chiếc áo ấm cuối cùng mà họ có, mình chưa rời bỏ thì họ đã tìm gặp để giữ chặt ở bên. Còn như với người đó, mình chỉ là sự lựa chọn không hơn, thì họ sẽ có đủ mọi lí do để quên mình như chưa từng tồn tại. Đừng ngờ nghệch nghĩ một ngày, có thể cảm hóa được lòng người sắt đá và vô tâm.

Ngày mới yêu, nhắn tin với nhau từ sáng tới chiều mà vẫn sợ thiếu. Sau một đoạn dốc lòng rồi, mỗi câu nói “ngủ ngon” thôi cũng tiếc tiếng, kiệm lời. Chính những vô tình và lơ đãng đó, đã khiến chị và họ dần dần rời ra.Vậy nên chia tay là lựa chọn nhẹ nhàng nhất cho tâm hồn. Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên. Cứ tiếp tục sống với người đàn ông vô tâm, chị sợ lâu dần chị cũng thành người vô cảm”.

Điểm khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông là thế này. Khi yêu, phụ nữ sẽ tự thay đổi bản thân để giữ người đàn ông mình thương ở cạnh. Nhưng đàn ông sẽ đổi thay tâm tính nếu cạn tình với người phụ nữ cạnh bên, rồi liền trở nên tàn nhẫn.

Có những người phụ nữ, vì phải lòng người đàn ông đó mà học cách dịu dàngxinh đẹp. Cô ấy sẽ biết cách cân chỉnh vẻ ngoài của mình bằng son đỏ, viền mắt và váy hoa. Cô ấy không muốn bản thân mình trở nên xuề xòathiếu nhan sắc.

Còn một số đàn ông, vì không đủ kiên nhẫn dành cho người phụ nữ mình từng thương, mà trở nên cộc cằn và vô tâm khác thường. Sẽ chẳng còn những câu hỏi thăm – “Em đã ăn gì chưa?”, “Ngày hôm nay của em thế nào?”. Và cũng thưa dần các cuộc gọi quan tâm.

Bởi mới nói, muốn biết phụ nữ thay đổi ra sao, hãy nhìn lúc cô ấy yêu vào thì sẽ rõ. Muốn hiểu bản chất đàn ông thật giả thế nào, cứ đợi đến ngày mở lời chia tay.

Đâu phải người phụ nữ nào cũng chấp nhận làm bạn với người mình từng thương, nhưng ít ra khi không còn hơi ấm nằm bên cạnh giường, thì cũng đừng tự mình đau buồn, day dứt.

Sau chia tay, đừng nên quay đầu yêu lại, cũng không cần tìm về nói lời đay nghiến. Bởi một khi đàn ông đã chủ động rời đi, thì chắc chắn họ chẳng còn muốn mình ở bên làm phiền thêm nữa. Còn khi mình là người quyết định buông bỏ, thì hãy sống nửa đời bình đạm và đừng lo nghĩ!

Theo Người Đưa Tin

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu