Tâm sự   TIN MỚI
Đùng đùng đánh ghen, người vợ nghèo tự dâng chồng và một đống tiền lương cho người khác hưởng

Đùng đùng đánh ghen, người vợ nghèo tự dâng chồng và một đống tiền lương cho người khác hưởng


»

20:37:14 04/10/2017
Chia sẻ
 

Vào một đêm, bất ngờ cô bắt quả tang chú đang ở cùng người phụ nữ khác. Lúc đó chú cũng biết lỗi, ăn năn xin tha thứ. Nhưng cô quá tức giận nên nhất định không tha. Cô gọi bạn bè của cơ quan chú tới làm rùm beng lên.

Làng tôi bấy giờ đa số các gia đình vợ chồng đều ở nhà làm ruộng. Duy nhất chỉ có nhà cô Thanh có chồng đi công tác xa. Cô Thanh là người con gái giỏi việc xã, đảm việc nhà. Cô là cán bộ phụ nữ nên các phong trào trong xã như làm bèo dâu, làm phân xanh cô tích cực tham gia lắm. Còn ở nhà một tay cô chăm sóc mẹ chồng già yếu và bốn đứa con. Con cô Thanh đứa nào cũng học hành giỏi giang, béo tốt khỏe mạnh. Nếu người lạ vào nhà thì không ai biết cô đang ở cùng với mẹ chồng.

Còn chú Thảo, chú đi bộ đội rồi trở thành bác sỹ quân y ở Hà Nội. Thỉnh thoảng chú về thăm mẹ và thăm con. Bấy giờ cô chú tình cảm lắm. Đi thăm anh em hàng xóm chú thường dắt tay cô đi cùng. Bọn trẻ chúng tôi thấy thế cứ tròn mắt đứng nhìn, lạ lắm.

Rồi đêm xuống, chúng tôi còn rủ nhau đi xem cô chú tắm cho nhau. Bấy giờ ở làng tôi chưa có nhà nào có nhà tắm. Mà tắm thì chờ trời tối rồi ra cầu ao. Ở làng có bao giờ có vợ chồng nào dám tắm cùng nhau đâu. Có tắm cùng nhau chỉ là bọn trẻ chúng tôi rủ nhau đằm ao, bám cầu bến tập bơi, tập lặn hụp, tập nhảy bông nhông.

Thời gian trôi đi, tôi lớn lên đi học xa về nhà nghe mọi người kể cô chú đã bỏ nhau, tôi ngạc nhiên lắm. Ơ, trước đây cả làng này ai tình cảm bằng cô chú? Mà giời lại đến nông nỗi này. Hỏi ra tôi mới biết rằng: mấy năm gần đây cô già đi nhiều, lưng còng rạp xuống, mẹ già đã chết, con lớn hết, chú ít về hơn. Cô sinh nghi liền cất công thuê xe ôm lên thành phố.

Đùng đùng đánh ghen, người vợ nghèo tự dâng chồng và một đống tiền lương cho người khác hưởng - Hình 1

Vào một đêm, bất ngờ cô đã bắt quả tang chú đang ở cùng một người phụ nữ khác (ảnh minh họa)

Vào một đêm, bất ngờ cô đã bắt quả tang chú đang ở cùng một người phụ nữ khác. Lúc đó chú cũng biết lỗi của mình, đã ăn năn xin vợ tha thứ. Nhưng cô vì quá tức giận. Nghĩ đến cuộc đời của mình đã hi sinh vì chồng vì con nhưng lại bị chú đối xử như thế. Nên cô nhất định không tha thứ cho chú mà gọi bạn bè của cơ quan chú tới làm rùm beng.

Chú xấu hổ rồi nổi máu yêng hùng, bắt cô làm đơn li dị ngay lập tức. Thế là từ đó chú không bao giờ nhìn mặt cô nữa. Kể cả khi về quê giỗ mẹ chú ở nhà cùng với cô. Có những lần chú mang người phụ nữ kia về cùng, ở nhà của cô. Cô ngượng quá đành bỏ sang hàng xóm, chờ cho hai người đi rồi mới về.

Nghe chuyện tôi nghĩ giá như bấy giờ cô chỉ cần rộng lòng một chút thôi, thì bây giờ cô đỡ cô đơn và thiệt thòi biết bao nhiêu. Về già cô không có lương hưu mà lương của chú đến hơn chục triệu lại để cho người khác hưởng mất.

Bảo Dương

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu