Tâm sự  TIN MỚI
Khi quý ông ở nhà vợ nuôi

Khi quý ông ở nhà vợ nuôi


»

17:01:25 09/10/2017
 
Chia sẻ

Phụ nữ ở nhà chồng nuôi thì bị gọi là đồ ăn bám. Đàn ông ở nhà vợ nuôi thì bị gọi là đồ đàn bà.

Khi quý ông ở nhà vợ nuôi - Hình 1 

Sáng sáng thấy anh dắt xe đi chợ, làng xóm lại được dịp xì xào: “Đấy ngày trước sáng sáng xách ca táp bước lên ô tô, giờ thì xách làn bước ra chợ” (ảnh minh họa)

Anh Tuệ (Thái Bình), 53 tuổi, nghỉ hưu non sớm do công ty chuyển từ hình thức nhà nước sang cổ phần. Trước đấy anh vốn là trụ cột chính trong gia đình, vợ là giáo viên cũng có nguồn phụ thu nhưng chủ yếu vẽ việc làm cho vui. Cũng may lúc còn đương chức anh đã kịp dắt túi hai căn nhà ở mặt phố, giờ cho ngân hàng thuê cũng đủ lo cho ba đứa con đang ăn học. Nhưng tất nhiên kinh tế không còn rủng rỉnh. Vợ anh cả ngay chạy sô chạy chậu hết lò luyện thi nay đến lò luyện thi khác, chưa kể “hạt nêm, mì chính” tại nhà.

Ở độ tuổi của anh khó lòng tìm được một công việc mới. Thế là hàng ngày anh có nhiệm vụ đi chợ cơm nước phuc vụ cả nhà thay chân cho vợ. Từ khi anh nghỉ việc không khí gia đình trở nên nặng nề, vợ động chút là mặt nặng mày nhẹ. Ví anh bây giờ không có nổi quá hai trăm ngàn, mỗi lần hỏi lấy tiền chỗ vợ là y như rằng anh được nghe bài ca điếu về gíá cả leo thang,  tiền lo mai mốt gả chồng cho hai con gái, vân vân và mây mây.

Trước đây vợ anh rất nghe lời anh, nói không phai ngoa chứ nếu anh  bảo vợ đi hướng Đông thì đố vợ dám đi hướng Tây. Nhưng giờ vợ phớt lờ mọi lời anh nói và hễ động đến chuyện gì vợ cũng nhắc đến tiền. Xem ti vi anh khen đất nước này đẹp quá, vợ bĩu môi: “Đẹp cũng làm gì được không có tiền thì ra ngõ cũng ngại”. Anh nhắc sắp giỗ bố cả nhà thu xếp về quê, vợ than: “Trăm năm trăm giỗ. Cuối tuần  bao nhiêu lớp hủy một cái là mất toi triệu bạc”.

Sáng sáng thấy anh dắt xe đi chợ, làng xóm lại được dịp xì xào: “Đấy ngày trước sáng sáng xách ca táp bước lên ô tô, giờ thì xách làn bước ra chợ”. Đấy là anh đã kịp tích lũy chút tài sản trước khi nghỉ việc, chứ nếu anh về vườn với hai bàn tay trắng thì không biết còn bị dèm pha đến mức nào.   

Theo Phununews

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu