Tâm sự  

Lấy phải chồng lười, may vợ lắm mưu mới nghĩ ra được cách... 'trị'

Lấy phải chồng lười, may vợ lắm mưu mới nghĩ ra được cách… ‘trị’


»

19:33:11 12/10/2017
Chia sẻ
 

Hằng hay đùa “sống với chồng cũng cần âm mưu đấy”. Nhưng dùng âm mưu thì cũng có sao. Miễn là cả hai sống với nhau cùng tốt lên, cùng tiến bộ.

Chồng lười khiến Hằng khó chịu. Cô cứ càm ràm, kèm rèm suốt ngày mà chẳng có tác dụng gì. Nhắc chồng xong đâu lại đóng đó. Có lần 2 vợ chồng dừa nhau rửa bát, lão khùng lên hất chồng bát vỡ tan tinh.

Giờ Hằng rút ra kinh nghiệm, phải tìm đồng minh. Chứ cứ làu bàu, chì chiết thì chồng cũng không bao giờ thay tính đổi nết được.

Đồng minh của Hằng là cô con gái 7 tháng tuổi. Kiểu này hơi ác một tí nhưng có hiệu nghiệm với những ông chồng có tính thương con, xót con như chồng Hằng. Con bé con nhà Hằng có thói quen oánh rắm đùng đùng trước khi ị. Thế là Hằng căn trước, để con ngồi chơi rồi nhờ bố nó ” anh coi con giúp em một tí. Em đi làm cái này cái kia…”. Một lúc con ị ra, mùi hương ngao ngát. Chồng Hằng điên cuồng gào thét ” em ơi, con ị em ơi”. Hằng thủng thẳng trả lời ” đợi em tý, em đang bận quá”. Một lúc sau, con bé khó chịu bắt đầu túm lấy bố la hét. Chồng Hằng lại gào ” em ơi. Em ơi”. Hằng vẫn trả lời ” em đang bận lắm…”

Lấy phải chồng lười, may vợ lắm mưu mới nghĩ ra được cách… ‘trị’ - Hình 1

Đại loại Hằng sẽ tìm mọi lý do để cô con gái rượu và bố được chơi nhau nhiều hơn (ảnh minh họa)

Sau mấy lần chờ đỏ mắt không thấy vợ, chồng Hằng xót con khóc lóc, lại không chịu được mùi thối sẽ lao vào nhà vệ sinh. Và đương nhiên nhiệm vụ dọn “bãi chiến trường” hôm đó sẽ do chồng Hằng phụ trách. Còn nếu không á, thì đổi thôi ” em đang dở tay việc này việc kia, anh làm nốt để em cho con đi tắm.

Đấy, trong những việc khác cũng như thế. Đại loại Hằng sẽ tìm mọi lý do để cô con gái rượu và bố được chơi nhau nhiều hơn. Từ đó chia sẻ việc chăm sóc con. Hoặc lấy việc chăm sóc con để trao đổi các việc khác.

Lắm lúc chồng Hằng cũng làu bàu kiểu ” em phải sắp xếp công việc chứ? Việc này chưa xong em đã đi làm việc khác thế làm gì”. Thì Hằng sẽ tuôn cho một tràng các việc của mình. Thế là một công đôi việc, tiện thể nói luôn cho lão biết là ” Vợ nhiều việc tối tai tối mắt thì chồng cũng phải giúp. Không thì chí ít cũng phải biết được vợ bận ra sao. Để đổi dần cái tính vô tâm đi. Dần dần biết thương, biết xót vợ hơn một tí.”

Hằng hay đùa “sống với chồng cũng cần âm mưu đấy”. Nhưng dùng âm mưu thì cũng có sao. Miễn là cả hai sống với nhau cùng tốt lên, cùng tiến bộ.

Bảo

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu