Tâm sự   TIN MỚI
Mong ước cuối cùng của người vợ 80 có người chồng... mãi mãi tuổi 26

Mong ước cuối cùng của người vợ 80 có người chồng… mãi mãi tuổi 26


»

16:57:10 06/10/2017
Chia sẻ
 

Ngày tiễn mợ, nhìn bức ảnh trẻ măng, cười rạng rỡ của mợ trên bàn thờ không ai kìm nước mắt nổi. Giờ phút này, con cháu trưởng thành mợ đã yên tâm hoàn thành xong nhiệm vụ. Mợ chỉ lo sang bên ấy lỡ mình già quá… chồng mợ sẽ không nhớ, không nhận ra mình

Cạnh nhà mẹ đẻ tôi có bà tên là Tám, tôi còn gọi bà là mợ. Bà là vợ liệt sĩ. Bấy giờ ông hi sinh ở chiến trường miền Nam, bà đã được 3 em, em lớn nhất hơn tôi 3 tuổi học lớp 3. Em thứ 2 bằng tôi và em thứ 3 kém tôi 5 tuổi.

Mợ là người phụ nữ đảm, một tay nuôi ba con còn giữ trẻ cho hợp tác. Tuổi 26 của mợ như bây giờ là tuổi tràn đầy mơ ước, tự tin, chưa kịp lấy chồng. Thế mà mợ tôi một nách chăm lo cho 3 đứa con nhỏ, thu vén gia đình.

Khi báo tử cậu, tôi vẫn còn nhớ, lễ truy điệu được tổ chức đơn giản nhưng rất trân trọng. Chìm ngập trong nỗi đau của gia đình, vợ con và những người thân quen trong làng ngoài xóm. Mợ ngồi đó, tay ôm thằng nhỏ chừng hơn 1 tuổi, rũ rượi không ai cầm được nước mắt.

Mong ước cuối cùng của người vợ 80 có người chồng… mãi mãi tuổi 26 - Hình 1

Mợ chỉ lo sang bên thế giới bên kia lỡ mình già quá… cậu tôi sẽ không nhớ, không nhận ra mợ (ảnh minh họa)

Mấy năm sau nỗi đau của mợ đã nguôi ngoai. Có người muốn làm mối cho mợ tôi nhưng mợ chỉ một mực “xin chờ cho các cháu trưởng thành rồi mới dám nghĩ tới.”

Nói là nói thế, chứ thực ra mợ ở vậy mãi đến giờ. Hết nuôi con rồi lại đi theo con nuôi cháu khắp bắc nam. Cuối cùng vào một đêm mưa tôi nghe tin mợ bệnh sắp mất.

Khi con cái, anh em đến đông đủ mợ gắng mở đôi mắt mệt nhọc, mấp máy đôi môi tái nhợt của mình. Điều mợ mong muốn duy nhất và cuối cùng. Là con cháu đừng khắc vào bia mộ ảnh mộ bây giờ, hãy khắc vào đó bức ảnh mợ năm 26 tuổi.

Ngày tiễn mợ, nhìn bức ảnh trẻ măng, cười rạng rỡ của mợ trên bàn thờ không ai kìm nước mắt nổi. Giờ phút này, con cháu trưởng thành mợ đã yên tâm hoàn thành xong nhiệm vụ. Mợ chỉ lo sang bên ấy lỡ mình già quá… cậu tôi, chồng mợ sẽ không nhớ, không nhận ra mình.

Bảo Dương

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu