Tâm sự  TIN MỚI
Nghĩ đến tiêu hết 12 tỉ thôi vợ chồng tôi đã vui, cười không khép được miệng

Nghĩ đến tiêu hết 12 tỉ thôi vợ chồng tôi đã vui, cười không khép được miệng


»

19:31:24 12/10/2017
 
Chia sẻ

‘Mình để 200 triệu du lịch châu Âu. Cho 2 bố mẹ mỗi bên 500 triệu . Mua 20 cây vàng tầm 700 triệu. Gửi ngân hàng 1 tỷ. Làm từ thiện 100 triệu. 700 triệu mua ô tô. 500 triệu dành cho con. Còn 6 tỷ mua nhà đất cho được giá. Hihi, chỉ nghĩ thôi đã thấy vui’

Người ta bảo, thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Ấy vậy mà vợ chồng tôi lấy nhau về sống hòa thuận mà lại càng lúc càng nghèo. Nhất là từ sau thời điểm sinh con Cún xong, hàng trăm thứ bà giằng, động đến chỗ nào cũng thấy túng thiếu.

Nhiều lúc tôi buồn tủi quá, chỉ biết khóc hu hu. Tôi hỏi chồng “anh ơi không biết đến bao giờ vợ chồng mình mới hết đau đầu vì tiền, mới hết khổ như thế này anh nhỉ?”. Chồng tôi vỗ vỗ vai an ủi vợ ” sắp rồi. Em ngủ đi một giấc là hết nghèo”.

Một hôm, chồng hỏi tôi “gỉa sử giờ vợ chồng mình trúng vietlot 12 tỷ thì em làm gì?”. Tôi nghĩ nghĩ rồi bảo chồng: ” trúng 12 tỷ thì cũng phải đóng thuế 10% là còn khoảng 10,2 tỷ. Mình để 200tr đi du lịch châu Âu . Cho 2 gia đình bố mẹ mỗi bên 500 triệu là còn 9 tỷ. Mua 20 cây vàng tầm 700 triệu là còn 8,3 tỷ. Gửi ngân hàng 1 tỷ. Làm từ thiện 100 triệu lộc bất tận hưởng mà. 700 triệu mua xe ô tô. 500 triệu làm quỹ cho con sau này riêng. Còn 6 tỷ đi mua nhà. Mua nhà đất cho được giá lâu dài. Hihi, chỉ nghĩ thôi đã thấy vui rồi ý.”

Nghĩ đến tiêu hết 12 tỉ thôi vợ chồng tôi đã vui, cười không khép được miệng - Hình 1

Chồng tôi bảo “anh vay tiền mua sữa cho con đi mua vietlot rồi” (ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cứ thế bàn tán mãi, đến 12 giờ mới tắt đèn. Sáng hôm sau tôi vào ngăn kéo tủ lấy tiền đi mua sữa cho con thì mới tá hỏa vì mất trộm. Tôi gọi điện cho chồng thì chồng bảo “anh vay đi mua vietlot rồi”. Tôi há hốc mồm, thở hồng hộc nhưng rồi vẫn nhịn.

6h15 ngày chủ nhật hai vợ chồng tôi ngồi chồm hỗm chờ kết quả. Ấy thế mà trượt, 12 tỷ trong giấc mộng của chúng tôi đội nón ra đi không một lời giã từ. Tôi đứng dậy vỗ đít bảo chồng “thôi, anh ngồi trông con. Em chạy ù sang hàng xóm vay mấy trăm mua sữa”.

Bảo

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu