Tâm sự  TIN MỚI
Thanh xuân của người con gái trôi nhanh như một giấc chiêm bao

Thanh xuân của người con gái trôi nhanh như một giấc chiêm bao


»

19:37:45 12/10/2017
 
Chia sẻ

Tình yêu của người con gái thuở thanh xuân mang theo cái cuồng si của tuổi trẻ, bất chấp tất cả để bên nhau, nhưng khi qua cái thời yêu cuồng nhiệt mới biết người ấy đã không còn ở đây.

Giống như cố hương là nơi người ta ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để người ta nhung nhớ, hoài niệm và tiếc nuối. 

Đêm qua tôi nói chuyện với cô bạn thân. Chúng tôi chợt nhận ra rằng: Hình như mình đã bỏ rơi tuổi trẻ ở đâu đó rất lâu rồi. Vài năm trước, khi chúng tôi chỉ mười tám đôi mươi, tuổi trẻ rực rỡ, sục sôi vui vẻ rộn ràng là thế. Chớp mắt, đã chẳng còn tìm lại nụ cười trong trẻo ấy như năm nào.

Thanh xuân của người con gái trôi nhanh như một giấc chiêm bao - Hình 1

Thanh xuân của người con gái cũng vậy, đẹp như hoa đương nở, ngào ngạt, khoe sắc tỏa hương. Nhưng chẳng có loài hoa nào là nở rộ mãi mãi.

Tình yêu của người con gái thuở thanh xuân mang theo cái cuồng si của tuổi trẻ, bất chấp tất cả để bên nhau, nhưng khi qua cái thời yêu cuồng nhiệt mới biết người ấy đã không còn ở đây.

Tôi có cô bạn thân, chợt nhận ra người yêu mình 2 tháng nữa cưới vợ. Đau đớn, tuyệt vọng, nhưng rồi cô ấy cũng tự đứng lên.

Một cô bạn khác, yêu nhau những 6 năm, quãng thời gian không phải ngắn với thanh xuân người con gái, thế nhưng chỉ vì sự phản đối đôi bên mà đành kết thúc. Chuyện xảy ra cũng đã mấy năm nhưng giờ  các cô ấy  chẳng thể yên bề bên ai. Đơn giản vì sợ.

Tuổi trẻ của các cô gái ấy, gom hết sục sôi, gom cả chân tình rồi cũng như cơn mưa rào xóa tan tất cả. Ai đó nói với tôi: Thanh xuân người con gái như tờ giấy trắng, dũng mãnh thẳng bước, yêu một cách điên cuồng. Đến khi đời người theo năm tháng lắng đọng, rêu xanh phủ kín lối về tuổi trẻ thì tuyệt nhiên mất đi dũng khí để yêu. Là ai hàn gắn là ai đến vỗ về.

Vậy nên em à, tại sao cứ  phải vì một người đàn ông không xứng đáng mà khiến bản thân khổ sở, bi lụy không nở được một nụ cười tươi tắn cả một thời gian dài?

Thanh xuân của con gái giống như giấc chiêm bao, đẹp nhưng lại ngắn, một cái chớp mắt có thể qua mấy năm của tuổi trẻ. Vậy nên tuổi trẻ đáng giá lắm, đừng sống phí hoài bất cứ phút giây nào, và lãng phí cho những người không xứng đáng.

Nếu anh ta yêu em, anh ta sẽ không để em lại một mình. Vậy hà cớ gì em không thể sống một mình một cách vui vẻ để anh ta biết rằng em mạnh mẽ đến nhường nào?

Duyên Đoàn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu