Tâm sự
  

Thương con dâu vất vả vì chồng bại liệt, bố chồng khuyên con dâu đi bước nữa

Thương con dâu vất vả vì chồng bại liệt, bố chồng khuyên con dâu đi bước nữa


»

14:41:04 12/10/2017
Chia sẻ
 

Những tưởng ông không nhắc đến chuyện đó nữa, nhưng cho đến ngày hôm qua, ông lại gọi chị vào phòng. Lần này ông nói: bố mẹ nghĩ… con nên ly hôn đi, hãy tìm 1 người khác để lấy làm chồng…

5 năm trước , họ được 1 người bạn mai mối rồi quen nhau và yêu nhau. Anh là con trai duy nhất trong nhà nên sau khi cưới 2 vợ chồng phải sống cùng bố mẹ. Bố mẹ chồng đối xử với con dâu rất tốt, họ luôn xem chị như con gái ruột của mình, vì thế cuộc sống hôn nhân của chị luôn hạnh phúc viên mãn khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng là màu hồng, có những chuyện xảy ra bất ngờ không ai lường trước được. Sau khi cưới 6 tháng, 2 vợ chồng chị cùng lái xe về nhà thăm mẹ đẻ.

Đi được nửa đường, họ dừng lại nghe điện thoại, đúng lúc đó có 1 chiếc xe tải mất phanh lao tới bất ngờ. Anh vừa kịp quay sang nhìn thấy thì vội vã dang tay ôm gọn lấy vợ để chiếc xe đó đâm thẳng vào mình. Sau tai nạn ấy, tuy chồng chị vẫn giữ được mạng sống nhưng lại bị liệt toàn thân khiến cả nhà không còn được vui vẻ như xưa.

Cũng từ sau khi chồng bị liệt, anh trở nên dễ nóng tính, cáu gắt, thường tức giận vô cớ, anh ta mắng chị, chị không trả lời, thậm chí anh còn dơ tay đánh chị, chị cũng cắn răng chịu đựng vì nghĩ đến tình nghĩa người chồng đã dành cho mình. Có nhiều lần, anh còn đuổi chị khỏi nhà, nhưng chị vẫn tảng lờ không nghe và tiếp tục ở lại chăm sóc anh. Vì chị biết anh yêu chị, nếu không yêu thì làm sao có thể hi sinh cả tính mạng cho mình như vậy. Nhưng bây giờ anh lại muốn đuổi chị đi vì sợ làm khổ chị. Chị vẫn quyết tâm ở lại cùng giúp chồng điều trị. Nằm viện được 3 tháng thì bác sĩ nói nên cho anh về nhà nghỉ ngơi, hằng ngày giúp xoa bóp, tập luyện đi lại, nếu cứ kiên trì biết đâu sẽ có điều kỳ diệu xảy ra.

Từ khi đưa anh về, chị ngày nào cũng làm theo hướng dẫn của bác sĩ, nhiều lúc thấy anh đau quá mà sinh nản chị lại an ủi động viên. Dù bị anh đẩy ra hay quát mắng chị vẫn không rời anh nửa bước.

Toàn bộ số tiền tiết kiệm của cả nhà cũng bỏ ra để lo cho anh, thậm chí họ còn vay mượn khắp nơi, nợ nần ngày càng chồng chất. Bố mẹ chồng đành phải ra ngoài kiếm việc làm, còn nhiệm vụ chăm sóc anh dồn hết lên vai chị. Hằng ngày, chị tắm rửa, vệ sinh, mát xa cho chồng và giúp anh tập luyện để cử động. Xong xuôi, chị lại đi nấu cơm đút từng thìa cho anh.

Chớp mắt 1 cái 4 năm trôi qua, chị đã không còn là cô gái xinh đẹp năm nào, quần áo mới cũng không có, son phấn mỹ phẩm đã lâu không dùng đến mốc meo hết cả. Tuy cuộc sống nghèo khó, nhưng vì có chồng bên cạnh nên chị vẫn thấy rất hạnh phúc.

Nhưng 1 hôm, bố chồng gọi con dâu vào nói:

Thương con dâu vất vả vì chồng bại liệt, bố chồng khuyên con dâu đi bước nữa - Hình 1

(ảnh minh họa)

-Con à, 4 năm nay con đã vất vả chăm sóc chồng thế nào bố mẹ đều thấy cả. Nhưng chồng con đến giờ vẫn không có chút chuyển biến gì, bố mẹ nghĩ con nên ly hôn đi, hãy tìm 1 người khác để lấy làm chồng, đừng ở mãi đây chịu khổ nữa.

Chị nghe thấy thế bỗng nhiên mặt nóng bừng bừng:

-Bố, bố nói gì thế ạ?? Anh ấy vì cứu con nên mới ra nông nỗi này, bố bảo làm sao con có thể bỏ anh mà đi lấy người khác chứ?? Chúng con đã là vợ chồng, con nhất định sẽ ở bên chăm sóc chồng con.

-Nhưng bây giờ con cũng không còn trẻ nữa, con cái lại không có, con..đừng dại dột như thế.

Chị bèn nắm tay bố chồng:

-Bố, trở thành vợ anh ấy, trở thành con dâu của bố mẹ là niềm hạnh phúc nhất của con. Con sẽ không đi khỏi đây đâu. Chúng ta đừng nói đến chuyện này nữa được không?? con tin 1 ngày nào đó chồng con sẽ khỏe lại, lúc đó cả gia đình lại vui vẻ như xưa.

Nghe con dâu nói cương quyết là thế, bố chồng đành im lặng.

Những tưởng ông không nhắc đến chuyện đó nữa, nhưng cho đến ngày hôm qua, ông lại gọi chị vào phòng. Lần này ông nói:

-Con dâu, bố mẹ không thể ích kỷ hủy hoại đi cả cuộc đời con như thế được, con nhất định phải ly hôn. Để bố mẹ chăm sóc chồng con, đến khi nào bố mẹ già yếu hết, không thể chăm được nữa, nhất định sẽ gọi con về đón nó đi. Nhưng lúc ấy, con nhớ phải nói đó là anh trai con, chứ không được nói là chồng con hiểu chưa??.

Chị nhìn bố chồng lắp bắp không nói được lời nào. Bố chồng liền mỉm cười:

-Quyết định vậy đi, con hãy tái hôn đi.

Không ngờ chị lặng lẽ gật đầu. Cũng bởi vì chị không muốn để bố mẹ chồng phải suy nghĩ mãi về chuyện này rồi áy náy trong lòng nên buộc phải đồng ý lời đề nghị đó. Tuy nhiên chị vẫn tự nhủ rằng bất kể sau này thế nào chị cũng không bao giờ bỏ rơi anh, đó là người suốt đời này chị phải chăm sóc vì anh ấy yêu chị và chị cũng vậy.

Lửa / Theo Thể thao Xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu