Tâm sự   TIN MỚI
Vợ ly dị rồi trốn biệt tăm, chồng đi tìm và 'chết ngất' khi biết sự thật

Vợ ly dị rồi trốn biệt tăm, chồng đi tìm và ‘chết ngất’ khi biết sự thật


»

20:49:12 04/10/2017
Chia sẻ
 

Khi biết được lý do vợ ly dị và không hề muốn gặp mình, tôi thật sự cảm thấy sốc cũng như giận chính bản thân.

Hơn 3 năm trước, tôi đồng ý ly dị vợ. Nó đến quá đột ngột và xuất phát từ yêu cầu của cô ấy. Quyết định này đến đúng vào thời điểm tôi đang chán nản. Nhưng rồi giờ đây tôi đã phải hối tiếc.

Trở lại thời điểm mới kết hôn, tôi cảm nhận vợ mình là một người bạn đời hoàn hảo. Cô ấy dành thời gian chăm sóc chồng, nấu ăn, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Thực sự lúc đó cô ấy là một người phụ nữ lý tưởng.

Vợ ly dị rồi trốn biệt tăm, chồng đi tìm và ‘chết ngất’ khi biết sự thật - Hình 1

Lý do vợ ly dị khiến tôi thực sự sốc (Ảnh minh họa)

Khi kết hôn được 3 năm, chúng tôi có với nhau 1 người con. Cô ấy bắt đầu thay đổi và không còn đẹp như trước nữa. Tính cách vợ tôi cũng thay đổi và tỏ ra tự mãn hơn. Sau đó thì cô ấy cũng chẳng nấu ăn, chẳng quan tâm đến chồng mình và bắt tôi làm việc nhà. Tôi đã nói nhiều lần: “Đây không phải việc của đàn ông. Anh đi làm để kiếm tiền, dọn dẹp nhà cửa là công việc của phụ nữ”. Nhưng rồi vẫn chẳng có chuyển biến gì.

Những cuộc cãi vã liên tục khiến cô ấy quyết định ly dị. Tôi ngay lập tức đồng ý bởi cuộc hôn nhân chẳng còn ý nghĩa gì. cuộc sống với tôi lúc đó thật chán nản. Với trách nhiệm của mình, tôi tặng cô ấy một khoản tiền và vẫn gửi tiền nuôi con hàng tháng. Nhưng vợ chẳng chịu gặp tôi từ lúc ly hôn.

Vợ ly dị rồi trốn biệt tăm, chồng đi tìm và ‘chết ngất’ khi biết sự thật - Hình 2

Ba năm sau ngày ly hôn, tôi bắt đầu cảm thấy khó hiểu và điều tra xem tại sao vợ không chịu gặp mình. Con trai tôi bắt đầu đi học nên chẳng có khó khăn gì để theo dõi. Tôi để ý rằng dường như vào cuối buổi học nào cũng có 1 cô gái trẻ đến để đưa đón con tôi. Vào một ngày, không chịu được sự tò mò nữa, tôi tiến lại gần và hỏi xem cô gái này là ai. Lập tức, cô gái bỏ đi. Nhưng rồi vài phút sau, cô gái quay lại và nói: “Vợ cũ của anh đang bị ốm nặng”.

Thì ra, vợ tôi đã bị ốm từ khi chưa ly hôn. Cô ấy sợ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của tôi nên không tiết lộ. Những lúc vợ nhờ vả tôi làm việc nhà là lúc cô ấy quá mệt mỏi. Ngay cả khi đã ly hôn, cô ấy vẫn cố gắng đi làm, thậm chí làm nhiều hơn để có tiền chăm sóc con. Cho đến gần đây, các triệu chứng của bệnh đã quá nặng, cô ấy mới thuê một nữ sinh viên chăm con. Cô gái trẻ nói tiếp:”Số tiền anh cung cấp hàng tháng không đủ để vợ cũ của anh chữa bệnh và nuôi con. Chị ấy thực sự rất mệt mỏi”. Vợ tôi đã kiệt sức vì không thể gánh vác quá nhiều việc. Con trai tôi khôn lớn hoàn toàn nhờ công của cô ấy. Tôi chẳng biết tại sao lúc ly hôn mình có thể vô tâm như vậy. Và điều đặc biệt không hiểu là tại sao vợ tôi có thể hành động và quyết định mọi việc mà không báo cho tôi biết sự thật.

Tôi ngay lập tức chạy đến chỗ vợ khi biết được câu chuyện. Tôi cầu xin cô ấy quay trở lại và hứa sẽ chăm sóc con thật tốt. Tôi cảm thấy có lỗi vì đã để cô ấy chăm sóc con một mình và thực sự hiện giờ bản thân cũng chẳng biết làm thế nào để hàn gắn vết nứt đã quá lớn trong chuyện tình cảm của mình. Giá như có thể quay trở lại thời gian, tôi sẽ đối xử thật tốt với vợ mình.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu