Tâm sự
  TIN MỚI
“Con ơi con dâu sốt cao lắm rồi, về đưa vợ đi lên trạm xá khám đi con”

“Con ơi con dâu sốt cao lắm rồi, về đưa vợ đi lên trạm xá khám đi con”


»

23:50:04 16/12/2017
Chia sẻ
 

Thương con dâu như con đẻ, người mẹ chồng nghèo cố gắng đưa con đi viện để rồi lại gặp phải chuyện không hay.

“Con ơi con dâu sốt cao lắm rồi, về đưa vợ đi lên trạm xá khám đi con” - Hình 1 

ảnh minh họa

Mẹ chồng nàng dâu không phải cô gái nào cũng không có may mắn hay hạnh phúc và gặp phải một người mẹ chồng không tốt thậm chí là ghét bỏ mình. Vẫn có những người con dâu may mắn như Hạnh.

Từ ngày mới về làm dâu nhà này, cô thật sự vui vẻ và hạnh phúc đến vô cùng khi có được người mẹ chồng hết mực thương yêu mình. Thời gian đầu mới kết hôn chồng của Hạnh vẫn thương cô nhiều. Nhưng chỉ sau đó một khoảng thời gian ngắn anh đã thay đổi. Hạnh không thể ngờ được rằng người đàn ông mình hết lòng yêu thương lại thay đổi nhanh đến thế.

Suốt cả quãng thời gian dài bên nhau, sự thay đổi của anh khiến Hạnh vô cùng bất ngờ. Được cái mẹ chồng vẫn thương cô cũng coi như đó chính là niềm an ủi phần nào đó dành cho cô vậy. Gần 3 năm sau khi kết hôn Hạnh mới có bầu. Cũng vì thế nên cô vô cùng trân trọng đứa bé này và hi vọng con sinh ra sẽ khỏe mạnh.

Mọi chuyện có lẽ sẽ không có gì nếu như Phúc bất ngờ trở nên bê tha hơn trước kia. Anh ăn uống nhậu nhẹt với bạn bè, đàn đúm mà quên mất rằng ở nhà còn có vợ, có mẹ già đang chờ mình. Hạnh mang bầu rồi sảy mà anh chẳng mảy may quan tâm thậm chí đến cả một hộp sữa cũng chưa mua được cho vợ hay có lấy một câu hỏi han.

Tiền chi tiêu hàng ngày đều dùng bằng số tiền công nhân ít ỏi của vợ mình. Mẹ đã lớn tuổi sao còn có thể giúp gia đình này được. Cậu con trai quý tử chẳng còn nên hồn càng khiến cho người mẹ già như bà cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Nhiều lần con trai quát mắng con dâu vì khiến mình không hài lòng. Người mẹ chồng chỉ biết bênh vực con dâu:

-Mày lấy vợ về làm vợ chứ làm ô sin cho mày đâu mà đòi hỏi nhiều đến thế. Tiền kiếm về cũng chẳng đưa được vợ đồng nào. – Phúc gắt lên với mẹ:

- Mẹ thì biết cái gì chứ.

- Không biết hay biết nó quá rõ rồi. Là chồng nên quan tâm vợ hơn một chút. Vợ chồng lấy nhau về có gì cứ từ từ, nhẹ nhàng mà bảo ban nhau đằng này cứ nhảy sồn sồn lên.

- Con…

Phúc bỏ ra ngoài vì mẹ bênh vợ không bênh mình. Cuộc sống của người mẹ chồng già với cô con dâu vẫn cứ yên ổn cho đến cái ngày định mệnh ấy. Hôm đó, khi đang làm nửa đêm con dâu gọi mẹ chồng thều thào:

-Mẹ ơi, con thấy người nóng quá, con đau lắm mẹ à.

- Đợi chút để mẹ gọi thằng Phúc về.

Gọi điện mãi con trai mới bắt máy. Vừa thông báo với con trai:

- Con ơi con dâu sốt cao lắm rồi, về đưa vợ đi lên trạm xá khám đi con. – con lớn tiếng:

- Ốm giả vờ đấy, mẹ cứ kệ nó.

Vừa dứt câu rồi tắt máy luôn cố gọi lại đã không còn liên lạc được nữa. Thấy thương con dâu sốt cao mẹ chồng già cố đưa con dâu đi khám để rồi dìu con dâu ra ngoài. Con dâu ra ngoài trời lạnh căm căm liền nói:

-Thôi mẹ à, cứ để con chịu lúc nữa cũng được.

- Không đưa con đi viện mẹ không an tâm. Thôi cứ đi đi, mẹ dìu con đi nhé.

Dìu dắt con dâu được nửa đường mẹ chồng yếu quá thở không ra hơi nữa. Người bà lạnh hơn rồi lịm dần. Còn cô con dâu sốt cao quá cũng ngất sỉu. Đến sáng hôm sau người ta ra đồng sớm thấy hai người phụ nữ ôm nhau giữa đường mới tiến lại xem. Người mẹ chồng già đã ra đi rồi, còn cô con dâu vẫn còn hơi ấm. Họ vội vã đưa đến viện kiểm tra may sao cô con dâu thoát chết.

Anh bận rượu chè với bạn thâu đêm đến sáng cũng về. Cảnh tượng ở nhà trống trơn khiến anh hoảng hốt. Thế rồi, anh sốc đến vô cùng khi nghe tin mẹ mình đã qua đời còn vợ đang ở viện. Đến viện nhận xác mẹ, vợ thì nằm bất động vì vẫn chưa tỉnh trên giường bệnh khiến anh gào khóc nức nở.

Nhìn cảnh đó ai cũng thương cho chàng trai ấy. Chỉ có anh mới hiểu rằng chỉ vì vài phút ham vui của mình mà đổi lại là cướp đi sự sống của mẹ và sự sống của vợ đang ngàn cân treo sợi tóc. Có hối hận liệu có phải đã quá muộn màng.

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu