Tâm sự  

Dành cho những người vợ đang dứt khoát đòi về ngoại ăn Tết

Dành cho những người vợ đang dứt khoát đòi về ngoại ăn Tết


»

06:00:43 14/12/2017
Chia sẻ
 

Các cụ ngày xưa đã nói đàn bà lấy chồng rồi khác gì bát nước hắt đi, các chị có về quê ngoại ăn Tết hay không, chẳng ai quan tâm.

Dành cho những người vợ đang dứt khoát đòi về ngoại ăn Tết - Hình 1 

 Mẹ các chị đã dặn các chị rằng “Lấy chồng là phải theo chồng“, vậy thì tại sao các chị lại đòi đưa cả chồng cả con về quê ngoại ăn Tết. (Ảnh minh họa)

Gửi bạn tác giả bài viết CHỒNG CHỬI TÔI NGU KHI ĐÒI VỀ NGOẠI ĂN TẾT và tất cả các chị vợ đang xồn xồn đòi quyền lợi cho người ta một cách mù quáng mà quên mất bổn phận làm vợ, làm dâu của mình. Thưa các chị, tôi tin là trước khi đi lấy chồng, mẹ các chị đã dặn các chị rằng “Lấy chồng là phải theo chồng”, vậy thì tại sao các chị lại đòi đưa cả chồng cả con về quê ngoại ăn Tết, thế thì nhà nội đeo mo vào mặt hả?

Tôi không phải là một người đàn ông nhiều chuyện, thích ngồi lê đôi mách. Tôi đọc được bài viết của chị vì vợ tôi đưa link lên một group đông đảo chị em phụ nữ trên facebook. Đồng thời tôi cũng đã âm thầm đọc hơn 100 bình luận của các chị chê bai chế giễu ông chồng trong bài viết, lên tiếng ủng hộ chị đấu tranh về quê ngoại.

Đọc xong, tôi đã cười khẩy và quyết định viết một vài dòng để ngăn cản chị trước khi chị tin lời cánh phụ nữ mà làm xáo trộn nề nếp gia đình, dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Là đàn ông, tôi hiểu tính chồng chị hơn cả chị, người đã sống với anh ta 6 năm trời. Bởi vì tôi và anh ta, cùng rất nhiều người khác có cùng tư tưởng như vậy.

Đàn ông cũng giống phụ nữ thôi, đều mong ước có thời gian đoàn viên cả gia đình. Ngày tháng bình thường bận rộn rồi, đến Tết là thời gian thảnh thơi nhất thì tất nhiên cả nhà phải sum họp. Và tất ngẫu Tết phải về nhà nội, chuẩn bị chu đáo, chăm lo bàn thờ tổ tiên, quét tước gọn gàng, trang trí cho có không khí Tết để còn rước lộc, đón khách vào nhà.

Các cụ ngày xưa đã nói đàn bà lấy chồng rồi khác gì bát nước hắt đi, các chị có về quê ngoại ăn Tết hay không, chẳng ai quan tâm. Nhưng sẽ ra sao nếu họ hàng khách khứa bên nhà chồng đến chơi lại phát hiện ra năm nay con trai con dâu cùng cháu nội không về ăn Tết mà sang ở rể Tết bên nhà vợ? Các chị có để ý đến thể diện của cánh đàn ông chúng tôi không?

Nói đi thì cũng nên nói lại. Các chị nghĩ gì nếu chị dâu các chị cũng đòi về nhà ngoại, bỏ lại bố mẹ các chị đón Tết một mình? Các chị chả nhao nhao lên các diễn đàn mà mắng chị dâu mình không biết điều chứ kể.

Cho nên chị Quế Anh cùng các chị vợ khác ạ, không hay ho gì việc bỏ bê nhà nội để mà về nhà ngoại ăn Tết đâu. Xin các chị đừng ngây ngô mà đòi biểu tình hay đấu tranh, cũng đừng rảnh rỗi quá mà xúi dại người ta nữa.

Truyền thống bao đời nay như thế rồi, sức các chị đến đâu mà đòi thay đổi? Nếu các chị rảnh rỗi quá thì mau mau chăm lo việc gia đình, nghĩ xem Tết này chi tiêu thế nào, trang trí nhà cửa ra sao, sắm Tết những gì, chứ đừng kích động nhà người khác để dẫn đến vợ chồng cãi cọ, tranh đòi những thứ vốn không thuộc về phạm vi của mình như thế.

Theo Khoeplus24h.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu