Tâm sự   TIN MỚI
Vết sẹo muôn đời

Vết sẹo muôn đời


»

21:52:47 07/12/2017
Chia sẻ
 

Khi tôi lấy chồng, đã không còn trinh tiết, lại đang mang thai hơn hai tháng đứa con của người yêu đã đi vượt biên. Dấu ấn ấy đóng lên trán tôi như vết sẹo, vĩnh viễn phô ra cho mọi người bàn tán.

Vết sẹo muôn đời - Hình 1 

ảnh minh họa

Tôi năm nay 57 tuổi, có hai con; con trai đã có gia đình, con gái út sắp lấy chồng. Tôi có một chuyện băn khoăn, chắc ít người thông cảm, nhưng cũng nhiều người chung cảnh ngộ.

Ngày trước, khi tôi lấy chồng, đã không còn trinh tiết, lại đang mang thai hơn hai tháng đứa con của người yêu đã đi vượt biên. Cha mẹ chồng tôi không cho đoàn rước dâu vô cửa chính mà tôi phải đi vòng từ cửa bếp lên. Đám cưới mà mặt mày cha mẹ chồng tôi không chút vui, còn mẹ tôi ở nhà khóc hết nước mắt.

Cả thời tôi làm dâu, chuyện ấy chưa bao giờ phai trong gia đình chồng. Hễ có dịp là họ lại nói xa nói gần, thấy con trai tôi giống ai cái gì là đem ra so sánh; kể chuyện người này người nọ từng được nhắm cưới cho chồng tôi, kiểu như anh lấy tôi là không xứng, phải “ăn đồ thừa” của thiên hạ. Dấu ấn ấy đóng lên trán tôi như vết sẹo, vĩnh viễn phô ra cho mọi người bàn tán.

Nay con gái tôi cũng đang có bầu trước khi cưới. Dù đó là cái thai của chồng sắp cưới và rằng anh chị sui tương lai của tôi cũng thoáng, có lẽ sẽ không có chuyện gì quá nghiêm trọng. Nhưng cứ nghĩ đến hoàn cảnh mình từng trải qua, tôi ước có thể làm gì đó cho con, để khi nó về nhà chồng được đường hoàng, cả cuộc đời sau này của nó cũng không bị “đóng dấu”, thành một vết sẹo nhục nhã như tôi ngày xưa. Xin cho tôi lời khuyên.

Theo Tinmoi24.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu