Tâm sự   TIN MỚI
Anh trai tôi không còn thương vợ nhưng chẳng thể ly dị

Anh trai tôi không còn thương vợ nhưng chẳng thể ly dị


»

23:56:44 12/01/2018
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên tôi thấy anh ứa nước mắt. Anh không ly dị vì chẳng dám để con phải sống với người mẹ cục cằn.

Anh trai tôi không còn thương vợ nhưng chẳng thể ly dị - Hình 1 

ảnh minh họa

Anh tôi là một người đẹp trai, thông minh, tốt bụng và dễ mến. Vậy mà không hiểu sao lấy phải một cô vợ quá thua kém anh về mọi mặt. Đã thế cô ấy còn lười biếng, luộm thuộm, tính tình nóng nảy, cộc cằn và cực kỳ bảo thủ. Không những thiếu kiến thức về xã hội, kỹ năng ứng xử của cô ấy rất tệ. Dù anh chẳng bao giờ nói ra nhưng tôi biết cuộc sống anh chẳng hạnh phúc gì. Anh rất chu toàn với gia đình và thương con. Từ việc đưa đón con, dạy dỗ kèm con học, chơi với con, dọn dẹp nhà cửa một tay anh lo hết, còn chị vợ thì ăn rồi chỉ biết mỗi việc đi chợ và nấu cơm, xem ti vi rồi ngủ, suốt ngày kêu mệt mỏi.

Mấy lần sang nhà anh chơi tôi thấy anh giặt đồ cho mình và con. Tôi hỏi sao anh không để chị giặt thì anh cười nói rằng chị chỉ giặt máy mà đồ đi làm và đồ của con thì giặt máy không thể nào sạch được. Tưởng rằng cuộc sống của anh vậy cũng ổn, ai dè một hôm anh tiếp khách về muộn, chị nổi cơn ghen tuông, lớn tiếng chì chiết và xúc phạm anh, rằng anh có phúc lắm mới lấy được chị. Như giọt nước tràn ly, hôm đó anh tôi điên tiết tặng chị mấy cái bạt tai. Vậy là cô ta gào rú, chửi bới lu loa inh ỏi làm cho cả xóm một đêm mất ngủ. May anh tôi cũng điềm tĩnh không thì không biết sự việc hôm đó sẽ đi đến đâu. Tưởng rằng anh sẽ ly hôn chị, nhưng anh vẫn vậy, vẫn chỉn chu trong công việc, dành hết thời gian, tình cảm cho con và gia đình. Bề ngoài anh luôn tươi cười, vui vẻ và tuyệt đối không hề hé răng tâm sự với bất kỳ ai về chuyện gia đình.

Là em gái, tôi linh cảm anh rất khổ tâm nhưng cố tình che giấu cảm xúc của mình. Một hôm anh bị ốm, vợ chồng tôi sang thăm. Khi chỉ có 2 anh em, tôi gặng hỏi tại sao anh lại có thể chịu đựng được một người phụ nữ ghê gớm như vậy. Lần đầu tiên tôi thấy anh ứa nước mắt. Anh nói không còn thương chị nữa nhưng chẳng nỡ ly dị vì không dám để con phải sống với một người mẹ cục cằn, nóng nảy và độc đoán như vậy, con anh sẽ hỏng mất. Anh nói một câu làm tôi thương anh quá “nghĩ đến chuyện chia con, anh không thể nào chịu được. Anh phải sống vậy vì con”. Tôi vừa thương vừa giận anh. Tại sao anh tôi lại nhu nhược đến thế? Liệu anh có thể chịu đựng đến hết cuộc đời này không?

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu