Tâm sự   TIN MỚI
Bố mới 35 tuổi mà con gái đã đưa ảnh lên bàn thờ thắp hương, ai cũng chửi bất hiếu nhưng..

Bố mới 35 tuổi mà con gái đã đưa ảnh lên bàn thờ thắp hương, ai cũng chửi bất hiếu nhưng..


»

16:51:51 12/01/2018
Chia sẻ
 

Hàng xóm nhìn đều bảo “Đồ bất hiếu!”, nhưng biết sự thật ai cũng thương xót cho cô bé.

Bố mới 35 tuổi mà con gái đã đưa ảnh lên bàn thờ thắp hương, ai cũng chửi bất hiếu nhưng.. - Hình 1 

ảnh minh họa

Anh chị sống với nhau được 5 năm, mới đầu anh rất yêu thương và chiều chuộng chị. Nhưng rồi kể từ khi biết tin chị đẻ con gái đầu lòng, anh bắt đầu lao vào cờ bạc, rượu chè. Thời gian thấm thoát cũng trôi qua, cô con gái đã được 8 tuổi, đến lúc này chị mới dám mang thai, nhưng lần này cũng là “vịt giời” nên anh lại càng đổ đốn hơn.

Vừa đi học về chưa kịp cất cặp sách con bé đã bị bố cầm roi quất thẳng vào người, con bé chẳng khóc cũng chẳng van xin bố tha cho mình mà ánh mắt nó ánh lên sự căm phẫn đến tột cùng. Đã 8 năm nay nó quen với cảnh đòn roi tới tấp từ bố mà chẳng hiểu lý do vì sao bị đánh. Mẹ nó cũng khổ không kém thì cứ đêm nào cũng bị ăn đấm suốt 2 tiếng đến khi mệt lã thì bố nó mới chịu dừng.

Trước đây khi còn bé mỗi lần mẹ nó bị đánh là chỉ biết ôm lấy nó rồi gánh hết phần đòn roi. Lúc đó nó chỉ nghĩ chắc hẳn nó và mẹ nó đã làm gì sai nên mới bị bố ghét như vậy. Nó luôn cố gắng học thật giỏi, làm việc nhà thật chăm chỉ để mong được bố quan tâm . Thế nhưng cô bé càng xót xa hơn khi chưa một lần nào nó được bố bế hay âu yếm, nhìn bạn bè được bố đưa đi học thì nó chỉ nhìn mẹ nó khỏi.

– Sao bố không bao giờ bế con hả mẹ? Có phải vì bố ghét con không?

– Làm gì có chuyện đó. Tại bố bận nhiều việc nên mới thế, mẹ sẽ yêu thương con thay cả phần bố nhé.

- Được ạ.

Nó trả lời hồn nhiên và vô tư tin lời mẹ nó nói là thật, thế nhưng khi nó lên 5 tuổi mỗi lần đánh đập bố nó đều chửi mắng thậm tệ.

– Chết đi, đồ con “vịt giời” ăn hại.

Bố mới 35 tuổi mà con gái đã đưa ảnh lên bàn thờ thắp hương, ai cũng chửi bất hiếu nhưng.. - Hình 2

Đã 8 năm nay cô con gái quen với cảnh đòn roi tới tấp từ bố mà chẳng hiểu lý do vì sao bị đánh. (Ảnh minh họa).

Đến lúc đó nó mới hiểu được thì ra bố không thương mẹ con nó là vì nó sinh ra là con gái. Bố nó chỉ biết say xỉn suốt cả ngày, nhiều hôm mẹ con nó ôm bụng đói đi ngủ vì bị bố lấy trộm hết tiền đo chơi cờ bạc lô đề. Mỗi lần thắng thì mẹ con nó được yên thân, còn thua thì y như rằng bị đánh đập đến bầm tím cả người. Cô bé ôm lấy mẹ rồi khóc.

- Bố ghét mẹ con mình lắm. Mẹ con mình bỏ đi được không mẹ? Ở lại đây sẽ chết đấy.

Cô bé đã năn nỉ mẹ nó không biết bao nhiêu lần nhưng lần nào mẹ nó chỉ im lặng rồi ôm lấy nó khóc nức nở. Nó không hiểu tại sao mẹ cam chịu mà không ly hôn để bỏ đi đến một nơi xa để giải thoát tất cả. Đến cùng nó vẫn không hiểu, mẹ nó vẫn cam chịu cho đến một lần say rượu bố mẹ cầm gậy đánh thật mạnh  vào bụng mẹ nó đến sảy thai rồi nằm liệt giường. Từ đó cô bé tự mình chấp nhận bố mình không có bố, bố cô đã chết từ lâu.

Bố mới 35 tuổi mà con gái đã đưa ảnh lên bàn thờ thắp hương, ai cũng chửi bất hiếu nhưng.. - Hình 3

Con gái lập bàn thờ và đưa ảnh bố lên đó ngày ngày thắp hương cúng vái. (Ảnh minh họa).

Cô bé lập bàn thờ và đưa ảnh bố lên đó ngày ngày thắp hương cúng vái. Thấy vậy hàng xóm ai cũng bảo cô bé bất hiếu, làm như vậy sẽ khiến ông bố đoản thọ.

- Anh về mà xem đứa con gái của anh kìa. Nó đúng là bất hiếu, mẹ nằm một chỗ rồi nên không ai dạy bảo nó nữa rồi. Bố nó còn sống mà nó đem ảnh lên thờ. Đúng là bất hiếu!

Nghe được vậy, bố nó hùng hổ chạy về nhà rồi lao và đánh đập nó đến hộc cả máu mồm, miệng bố không không ngừng chửi rủa. Hàng xóm đến giải cứu thì nghẹn ngào sau khi nghe cô bé nói:

- Bố cháu chết lâu rồi, ông ấy không phải bố cháu vì cháu thấy bố các bạn được đưa đi học, được mua quần áo đẹp, đồ ăn ngon còn cháu suốt ngày bị đánh.

Bố mới 35 tuổi mà con gái đã đưa ảnh lên bàn thờ thắp hương, ai cũng chửi bất hiếu nhưng.. - Hình 4

Đến tận lúc này mọi người mới vỡ lẽ mẹ con cô bé đã sống trong tháng ngày khủng khiếp như nào. (Ảnh minh họa).

Nói xong cô bé ngất lịm đi, đến tận lúc đó mọi người mới vỡ lẽ mẹ con cô bé đã sống trong tháng ngày khủng khiếp như nào. Có người hàng xóm tốt bụng báo công an về việc nó bị bạo hành suốt thời gian dài.

Bài học cuộc sống: Con cái thường học theo tấm gương của cha mẹ, ảnh hưởng của cha mẹ đối với trẻ là rất lớn, muốn giáo dục trẻ thì cha mẹ phải luôn là tấm gương sáng về phẩm chất và hành vi với trẻ, những hành vi sai trái, những hành động bạo lực hay những lời mắng chửi thậm tệ đều có ảnh hưởng lớn đến việc giáo dục trẻ. Bất cứ những hành vi bạo hành đình nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của trẻ. Qua đó, chúng ta cũng đừng vội phán xét người khác khi biết rõ tường tận sự việc mà phải suy nghĩ, phối hợp với xã hội để bài trừ tệ nạn bạo lực gia đình.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu