Tâm sự  TIN MỚI
Bốc mộ thuê cho bà cụ làng bên, vô tình thấy con cá trê 7kg dưới huyệt mộ liền mang về...

Bốc mộ thuê cho bà cụ làng bên, vô tình thấy con cá trê 7kg dưới huyệt mộ liền mang về…


»

06:19:43 12/01/2018
 
Chia sẻ

Thấy cá trê vừa to vừa béo dưới mộ liền mang về cho vợ ăn bổ thai, ai ngờ chưa kịp nếm thử đã lãnh hậu quả khủng khiếp.

Bốc mộ thuê cho bà cụ làng bên, vô tình thấy con cá trê 7kg dưới huyệt mộ liền mang về… - Hình 1 

ảnh minh họa

Từ ngày vợ mang bầu anh Quang luôn có ý định sẽ bỏ nghề bốc mộ thuê vì ai cứ nói đến nghề ai cũng bảo hôi hám, dễ sinh bệnh sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng vợ. Lần cuối cùng anh Quang bốc mộ là cho một bà cụ ở làng bên, vì thương gia cảnh cụ hiếm con, phần cũng muốn làm phúc cho cụ sớm siêu thoát mà anh nhận lời.

Khi vừa xong xuôi mọi việc, quan tài được làm sạch anh Quang chuẩn bị lên bờ rửa chân tay thì bỗng đâu nhìn thấy con cá trê quá lớn chui lên từ huyệt mộ phía dưới. Tò mò anh liền ở lại bắt nó lên, cân nặng chừng 7kg. Qúa bất ngờ vì từ trước tới giờ chưa thấy con cá trê nào lớn như vậy, anh Quang liền giấu mọi người mà đợi đến chiều mới mang nó về nhà.

Bốc mộ thuê cho bà cụ làng bên, vô tình thấy con cá trê 7kg dưới huyệt mộ liền mang về… - Hình 2

Ảnh mang tính chất minh họa.

Không nói cho vợ biết, anh Quang quyết định xẻ thịt con cá nấu cháo cho vợ ăn bổ thai. Ai ngờ lúc đó vợ anh vừa đi làm về thấy đau bụng dữ dội liền kêu anh đưa tới viện. Bát cháo cá trê anh vừa nấu xong bê đến đầu giường bỗng vợ anh hét lớn:

- Cái gì thế sao tanh vậy, anh định cho em ăn cái gì vậy?

Anh Quang chỉ cười nói vợ ăn xong rồi tới viện khám. Vừa dứt câu, vợ anh lao vội vào nhà vệ sinh, máu dưới chân cứ thế rỉ ra, phần bụng bầu đau quặn khiến anh sợ hại. Trên đường tới viện, anh Quang nghĩ ngay tới việc vợ có nguy cơ sảy thai mà hoảng loạn. Trong đầu không nghĩ gì khác đến việc mình làm thịt con cá trê dưới huyệt mộ phải chẳng đã vô tình đụng vào điều cấm kị gì đó khiến vợ con anh phải lãnh chịu hậu quả. Nhưng chưa kịp ăn bát cháo cá thì đã gặp phải chuyện lành ít giữ nhiều như vậy.

Vợ nằm trong phòng cấp cứu, anh Quang chân tay run rẩy, nói không thành lời. Khi bác sĩ bước ra khỏi phòng nhìn anh có vẻ căng thẳng:

- Chị nhà qua cơn nguy hiểm rồi, rất may không bị động thai nếu không khó mà giữ được đứa bé.

Lúc này anh Quang như tỉnh hẳn, thần thái trở lại hỏi rõ nguyên nhân vợ bị chảy máu. Mang thai mới 3 tháng đầu nhưng vợ chồng anh Quang lại thiếu kiến thức liên quan đến thai sản. Hiện tượng máu rỉ xuống chân là bởi thường ở những tháng đầu, hiện tượng rỉ máu có thể là một dấu hiệu của hiện tượng “dọa sảy thai”. Khi mẹ bầu chịu nhiều áp lực từ công việc, stress, căng thẳng hay mệt mỏi rất dễ dẫn đến tình trạng như nôn, ngửi thấy mùi gì cũng sợ hãi.  Chính vì vậy phải thật chú ý và thăm khám bác sĩ kịp thời khi có những dấu hiệu như vậy.

Bốc mộ thuê cho bà cụ làng bên, vô tình thấy con cá trê 7kg dưới huyệt mộ liền mang về… - Hình 3

Ảnh mang tính chất minh họa.

Đưa vợ về tới nhà, anh Quang vẫn chưa hết sợ vì nghĩ tới nồi cháo cá mà lạnh người. Anh âm thầm mang cả nồi cá đổi đi, rồi theo linh tính mách bảo mà sang làng bên thắp nén hương cho bà cụ anh vừa dọn mộ thuê để cho tinh thần thoải mái hơn, cũng như sẽ không bao giờ quay lại nghề bốc mộ thuê nữa.

Bài học cuộc sống: ‘Có tật giật mình’, nếu phạm phải những điều cấm kị ắt hẳn mọi chuyện xui xẻo sẽ nghĩ từ đó mà ra. Chính vì thế, cần phải sống thực tế, tìm ra nguyên nhân, và trang bị cho mình những kiến thức khoa học, đừng vì những điều viển vông, không có căn cứ rồi có ngày hối hận cũng không kịp.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu