Tâm sự
  

Cây lê trong vườn ra quả hình em bé ngay trước lúc con dâu “lâm bồn”, hái xuống ninh...

Cây lê trong vườn ra quả hình em bé ngay trước lúc con dâu “lâm bồn”, hái xuống ninh…


»

19:18:42 12/01/2018
Chia sẻ
 

Thấy quả lê trong vườn ra quả hình em bé ngay trước lúc con dâu “lâm bồn”. Nghĩ đấy là điềm may nên hái xuống ninh canh cho con. Ai ngờ đại họa ập tới chỉ ngay sau đó.

Cây lê trong vườn ra quả hình em bé ngay trước lúc con dâu “lâm bồn”, hái xuống ninh… - Hình 1 

ảnh minh họa

Bà Lệ nổi tiếng là người trồng lê giỏi nhất vùng. Những giống lê trong vườn nhà bà luôn cho ra những trái thơm ngọt hơn hẳn những vườn trồng lê khác, nhưng bà Lệ lấy giá cả rất phải chăng, không chặt chém. Chính vì vậy, lê nhà bà luôn đắt khách và bà cũng được hàng xóm xung quanh vô cùng yêu quý.

Một hôm, khi bà Lệ ra vườn lê để tìm những quả lê ngon nhất mang vào tẩm bổ cho con dâu sắp “vượt cạn”. Vừa ra đến nơi, bà Lệ vô tình phát hiện 1 quả lê có hình dáng rất kỳ lạ, trông giống hệt một em bé sơ sinh. Cho rằng đó là điềm lành nên bà bứt quả xuống mang vào nhà ninh nước cho con.

Cây lê trong vườn ra quả hình em bé ngay trước lúc con dâu “lâm bồn”, hái xuống ninh… - Hình 2

Trông thấy quả lê hình dạng như đứa trẻ, bà Lệ vội bứt xuống mang vào ninh nước tẩm bổ cho con (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Xong xuôi, bà Lệ mang đến viện đưa con uống. Khi con dâu bà uống xong bát nước thì đột nhiên bụng đau dữ dội. Nghĩ con dâu đã chuyển dạ, bà Lệ vội vàng gọi bác sĩ và con dâu bà được đưa ngay vào phòng mổ. Một lúc sau con trai bà cũng chạy tới, vừa nhìn thấy bà đã chạy ra hỏi:

- Mẹ! vợ con sao rồi ạ?

- Nó đang trong phòng mổ. Có các bác sĩ rồi không phải lo đâu con.

Hai mẹ con bà Lệ đi đi lại lại trước cửa phòng mổ gần 2 tiếng đầu hồ thấy bác sĩ đi ra, trên tay y tá đằng sau là một bé trai khỏe mạnh. Thấy cháu trai, bà Lệ vui mừng chạy ngay ra chỗ y tá, còn con bà đi ra chỗ bác sĩ hỏi:

- Bác sĩ, thế còn vợ tôi thế nào rồi?

Sau khi câu hỏi vừa dứt, con dâu bà Lệ được đẩy ra, nhưng lại bị trùm khăn trắng khắp người. Thấy như vậy, con trai bà Lệ vội hỏi:

- Bác sĩ, thế này là sao? Sao vợ tôi lại bị trùm khăn trắng lên thế này?

- Trong quá trình mổ, sản phụ đột nhiên bị băng huyết rồi dẫn tới biến chứng trào ngược dạ dày dẫn tới tràn dịch màng phổi và qua đời ngay khi em bé được đưa ra. Theo chúng tôi, có lẽ do trước khi vào phòng mổ, sản phụ đã ăn một thứ gì đó. Điều này là hoàn toàn cấm kỵ với các thai phụ sinh mổ.

Nghe thấy vậy, bà Lệ như chết lặng. Bà không ngờ chỉ một bát canh tẩm bổ cho con mà bây giờ cháu bà mất mẹ ngay khi mớ lọt lòng, con bà mất người vợ thân yêu.

Cây lê trong vườn ra quả hình em bé ngay trước lúc con dâu “lâm bồn”, hái xuống ninh… - Hình 3

Thật không ngờ chỉ một sự thiếu hiểu biết mà bát canh bổ của bà Lệ lại thành độc dược hại chết con dâu (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bài học cuộc sống: Thời gian “chuyển dạ” là vô cùng quan trọng. Dù có giữ gìn trong suốt 9 tháng mang thai nhưng chỉ 1 chút sai sót trong thời gian trước khi và trong khi “chuyển dạ” cũng có thể khiến tính mạng của cả mẹ lẫn thai nhi bị nguy hiểm. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng, đừng để chuyện buồn xảy ra rồi mới hối hận thì đã quá muộn.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

17:00:30 12/01/2018 19:20:52 12/01/2018

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu