Tâm sự   TIN MỚI
Chậu cây trong nhà đột nhiên “trào” ra toàn “máu tươi”, hôm sau bỗng ra hoa hình sọ...

Chậu cây trong nhà đột nhiên “trào” ra toàn “máu tươi”, hôm sau bỗng ra hoa hình sọ…


»

19:20:52 12/01/2018
Chia sẻ
 

Chậu cây đặt trong nhà bỗng trào ra toàn chất lỏng như máu, hôm sau ra hoa hình sọ người kinh dị. Sợ điềm không may nên dùng lửa đốt sạch , ai ngờ 2 hôm sau đại họa ập xuống đầu.

Chậu cây trong nhà đột nhiên “trào” ra toàn “máu tươi”, hôm sau bỗng ra hoa hình sọ… - Hình 1 

ảnh minh họa

Anh Thuận được coi là chuyên gia cây cảnh trong làng. Những cây được anh vun trồng, chăm sóc, tỉa cành đều vô cùng đẹp mắt và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có sở thích chăm sóc cây cảnh, anh Thuận còn có sở thích sưu tầm cây cảnh. Anh thường đi đến các vùng khác nhau và tìm kiếm những cây cảnh quý hiếm, đặc trưng của vùng đó. Trong số những chậu cây cảnh anh sưu tầm được, có lẽ chậu cây hoa được anh để ngay ngắn trong phòng khách chính là cây anh thích nhất. Ngày nào anh Thuận cũng chăm sóc, tưới tỉa cho cây.

Một hôm như bao hôm khác, khi vừa làm xong vệ sinh cá nhân buổi sáng, anh Thuận ra xem chậu cây yêu quý của mình. Nhưng ra đến nơi anh sững sờ nhận ra ở gốc cây lõng bõng toàn chất lỏng màu đỏ có mùi tanh giống máu. Sững sờ và sợ hãi, anh Thuận vội mang chậu cây của mình ra ngoài rồi đổ sạch những chất lỏng kì lạ đấy đi. Rồi mang cây vào lấy nước tưới cho cây.

Chậu cây trong nhà đột nhiên “trào” ra toàn “máu tươi”, hôm sau bỗng ra hoa hình sọ… - Hình 2

Phát hiện chậu cây cảnh mình yêu quý bỗng “trào” ra toàn chất lỏng tanh màu đỏ như máu (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đến sáng hôm sau, khi anh Thuận ra nhìn cây cảnh thân yêu, anh càng sốc hơn khi những nhụy hoa xinh đẹp hôm qua đã biến mất mà thay vào đó là những “sọ người” nằm lủng lẳng trên cành. Sợ rằng đây là điềm chẳng lành nên anh Thuận lôi cây ra rồi châm lửa đốt.

Chậu cây trong nhà đột nhiên “trào” ra toàn “máu tươi”, hôm sau bỗng ra hoa hình sọ… - Hình 3

Hôm sau thấy ra hoa toàn hình sọ người, anh Thuận sợ điềm chẳng lành nên dùng lửa đốt (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đốt xong anh thu dọn mọi thứ rồi ra vườn chăm những cây khác. Khi anh đang chăm cây, bỗng nghe tiếng vợ anh hét thất thanh từ trong nhà vọng ra:

- Anh Thuận…Anh Thuận ơi…Anh lại đây nhanh đi. Con mình bị sao đây này

Nghe tiếng vợ gọi, anh vội chạy nhanh vào phòng 2 vợ chồng, thấy vợ bế trên tay cậu con trai gần 1 tuổi cả người tím ngắt, bất động. Vội vội vàng vàng anh gọi điện cấp cứu. Đứng ở bên ngoài vợ chồng anh như đang dẫm trên đống lửa. Khi bác sĩ bước ra, anh chạy nhanh ra hỏi:

- Bác sĩ, bé nhà tôi có sao không bác sĩ?

- Anh chị hãy bình tĩnh. Bé nhà anh chị do ăn phải loại hoa hồng có độc, dù chúng tôi đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể cứu được bé. Chúng tôi xin lỗi.

Nghe những lời bác sĩ nói, vợ chồng anh như chết lặng, chị Thảo vợ anh bị ngất. Bế trong tay đứa con bé bỏng mới hôm qua còn đang cười khanh khách, anh không kìm nổi nước mắt. Lúc này anh mới nhớ đến chậu cây mình đốt sáng nay. Gọi hỏi những người bạn, anh Thuận mới sững người khi biết chậu cây đó là loài hoa hồng cực độc, chỉ chạm vào 1 chút cũng có thể gây chết người.

Chậu cây trong nhà đột nhiên “trào” ra toàn “máu tươi”, hôm sau bỗng ra hoa hình sọ… - Hình 4

Anh Thuận đau đớn nhận tin con trai nhỏ qua đời (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Thì ra, chất lỏng màu đỏ trong cây là do con gái lớn của anh ra chơi đùa với bạn bè thấy dòng sông chuyển màu đỏ nên lấy về chơi rồi đỏ vào cây. Hơn nữa, khi đổ nước vào chậu, thấy bông hoa kì lạ nên con gái anh đã mang vào cho cậu em nhỏ chơi và đã để cậu bé ngậm bông hoa vào mồm.

Câu chuyện đau lòng này cũng đã xảy ra gần 3 năm, đám tang cháu bé được diễn ra sau đấy 2 ngày. Vợ chồng anh Thuận vẫn theo nghề cây cảnh nhưng anh cũng không đặt bất kì chậu cây nào vào bên trong nhà nữa.

Bài học cuộc sống: Trong cuộc sống này không phải điều gì cũng dễ dàng phán đoán. Có những sự việc chỉ cần lướt qua cũng có thể đưa ra quyết định chính xác nhưng cũng có những việc phải tìm hiểu cặn kẽ may ra mới đưa ra được kết luận. Đừng vội vàng tin vào những điều bản thân mới nhìn thấy để rồi phải trả giá đắt.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu