Tâm sự   TIN MỚI
“Chồng ơi, nhỡ mẹ biết mình ly thân mà vẫn ‘ấy’ nhau có bầu thì có đuổi mày đi không?”

“Chồng ơi, nhỡ mẹ biết mình ly thân mà vẫn ‘ấy’ nhau có bầu thì có đuổi mày đi không?”


»

16:30:47 12/01/2018
Chia sẻ
 

Vợ chồng yêu thương đến mấy nhưng không được bố mẹ chồng đồng ý thì cũng là một cái tội. Cuộc hôn nhân đó không thể nào hạnh phúc được trọn vẹn nếu như không nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình.

“Chồng ơi, nhỡ mẹ biết mình ly thân mà vẫn ‘ấy’ nhau có bầu thì có đuổi mày đi không?” - Hình 1 

ảnh minh họa

Vốn dĩ chuyện yêu đương chỉ là chuyện của hai người. Thế nhưng, chuyện kết hôn lại hoàn toàn khác. Tình yêu của hai người thôi không đủ để có được một cuộc hôn nhân trọn vẹn. Anh chị có cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc chỉ vì bố mẹ chồng chẳng ưng cô con dâu này.

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu vẫn là câu chuyện muôn thủa của bất kì cặp gia đình nào. Nếu như may mắn có được người mẹ chồng thoải mái hoặc chăng mẹ chồng, con dâu có mối quan hệ hòa thuận thì đấy chính là diễm phúc vô cùng lớn của một người đàn ông.

Anh là cậu ấm trong nhà, suốt những năm qua bố mẹ anh chỉ có một mình anh nên là rất cưng chiều. Dĩ nhiên cũng vì lẽ đó mà mẹ anh cực kì kén chọn con dâu tương lai của mình. Sau thời gian dài tìm hiểu cô biết thừa mẹ mình sẽ chẳng bao giờ đồng ý với cái hôn sự chênh lệch đến thế này. Nhưng mà, anh vẫn nằng nặc kiên quyết đòi bố mẹ mình cưới bằng được cô gái ấy về làm vợ.

Thì trời không chịu đất đất phải chịu trời thôi. Mẹ anh khuyên hết lời mà anh vẫn đòi cưới thì cũng đành phải chịu. Dù gì cũng 28 tuổi rồi còn bé bỏng gì đâu. Vậy mà, cưới nhau về được vài tháng con dâu đã chẳng chịu nổi cái tính hay soi mói khó ưa của mẹ chồng nằng nặc đòi ly hôn. Mẹ chồng thấy vậy thì mừng quá gán ghép con trai tứ tung. Bà nào có hay biết rằng đó chỉ là kế sách nhất thời của vợ chồng để cho vợ thoải mái hơn đỡ bị mẹ soi xét.

Dù là ly thân nhưng vẫn sống chung nhà, vợ chồng vẫn ‘ấy’ với nhau như bình thường. Cô nhìn chồng mới hỏi:

-Chồng ơi, nhỡ mẹ biết mình ly thân mà vẫn ‘ấy’ nhau có bầu thì làm thế nào?? Liệu có đuổi mày ra đường không?? – anh chồng ngập ngừng rồi đáp:

- Tao thấy cũng hơi sợ vợ à. – cô vợ hậm hực:

- Sợ thế còn cưới tôi về, giờ định bỏ bê vợ chứ gì, không thèm lo lắng quan tâm gì nữa chứ gì?? – anh chồng ôm chặt vợ rồi cưới và đưa ra quyết định:

- Tất nhiên anh sẽ không bỏ vợ con mình rồi. Đừng có lo lắng gì cả, anh sẽ tính kế giờ chỉ cần vợ có bầu là ổn luôn.

- Nếu mẹ vẫn không đồng ý thì sao??

- Anh hiểu quá rõ tính mẹ anh mà. Nếu như mẹ anh không đồng ý thì cũng có được gì đâu mình vẫn đang là vợ chồng cơ mà.

Vậy đó, quyết định của ông chồng 28 năm sống ăn bám mẹ, bị mẹ bắt bỏ vợ phải giả vờ sống ly thân nên mới nghĩ ra cái kế hạ sách rằng chỉ cần có cháu mẹ sẽ chấp nhận vợ mình là con dâu trong nhà.

Người phụ nữ nào khi sinh ra cũng mong đợi rằng mình được chồng mình yêu thương và đặc biệt được cả gia đình nhà chồng quý mến. Tuy nhiên, nếu không có được may mắn ấy thì đành cố gắng bằng cách khác để khiến cho gia đình nhà chồng chấp thuận mà thôi.

Chí ít dù không được mẹ chồng yêu quý nhưng bù lại cô có được cho mình một người đàn ông làm chồng đúng chuẩn. Khi nào anh cũng bênh vực, bảo vệ vợ mình. Với một người phụ nữ thì chỉ cần bấy nhiêu thôi là đủ. Thông minh xinh đẹp đến đâu cũng không thể nào bằng được việc có một người đàn ông lựa chọn ở bên cạnh mình cả đời sẵn sàng chấp nhận và cố gắng vì mình là đủ. Cô cũng chỉ hi vọng rằng mẹ chồng sẽ nhanh chóng yêu quý cô hơn một chút để gia đình nhỏ của cô và anh có được hạnh phúc trọn vẹn.

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu