Tâm sự   TIN MỚI
Có nên bỏ lại mẹ già và bạn gái để đi xuất khẩu lao động

Có nên bỏ lại mẹ già và bạn gái để đi xuất khẩu lao động


»

15:49:08 06/01/2018
Chia sẻ
 

Có nên đánh đổi để đi Hàn Quốc đổi đời hay cố gắng ở lại Việt Nam làm việc và chăm lo cho những người mình yêu thương.

Có nên bỏ lại mẹ già và bạn gái để đi xuất khẩu lao động - Hình 1 

(Ảnh minh hoạ).

Tôi 27 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo khó, ít anh chị em họ hàng. Tôi lớn lên trong tình yêu thương, dạy dỗ của bà nội, của mẹ. Bố mất từ năm tôi lên 10 tuổi. Mọi việc lớn nhỏ đều bà nội cầm quyền nên mẹ quanh năm chỉ lo chuyện đồng áng, thế nên con người mẹ không được nhanh nhẹn, đảm đang. Bà tôi mất, mọi công việc lớn nhỏ đều chuyển về tay tôi vì mẹ không biết cách xử lý. Tôi đi học đại học và mẹ sống một mình.

Tôi cố gắng vừa học vừa làmtốt nghiệp đại học, ra trường 4 năm và đã trả xong nợ ngày còn sinh viên, lo cho em gái chuyện cưới hỏi (em gái lấy chồng cách nhà 700 km) và tôi cũng tiết kiệm được cho bản thân 100 triệu. Tôi làm xa nhà, một năm về thăm mẹ được đôi lần, tôi làm kỹ thuật, phụ trách chính cho toàn công ty, thu nhập khoảng 9 triệu và làm hành chính. Có người bạn thân rủ tôi đi Hàn Quốc làm việc theo diện E7 (kỹ sư có tay nghề) chi phí đi hết khoảng 250 triệu, thời gian từ lúc nộp tiền đến khi được xuất cảnh khoảng 3 tháng và thu nhập khoảng 27 triệu/tháng, làm vận hành máy CNC.

Cậu bạn thân làm việc bên đó khuyên tôi giờ công việc đang tốt ở Việt Nam mà bỏ đi là đánh đổi, nhưng tự tôi thấy môi trường làm việc không thể phát triển thêm, trong khi mức thu nhập quá hấp dẫn ở Hàn Quốc. Điều tôi lo lắng nhất là nếu đi Hàn Quốc việc nhà ai sẽ lo toan, mẹ ốm đau tôi không thể về chăm sóc, giờ tôi chỉ còn mình mẹ. Còn cô bạn gái bảo sẽ chia tay nếu tôi đi Hàn Quốc mặc dù yêu xa đã 3 năm, hai gia đình đều biết nhau.

Giờ tôi rất phân vân, có nên đánh đổi để đi Hàn Quốc đổi đời hay cố gắng ở lại Việt Nam làm việc và chăm lo cho những người mình yêu thương. Mong nhận được lời khuyên của các bạn.

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu