Tâm sự
  MỚI NHẤT
Mẹ chồng ra lệnh: “2 tháng nữa mà không có bầu thì cút khỏi nhà tôi!”

Mẹ chồng ra lệnh: “2 tháng nữa mà không có bầu thì cút khỏi nhà tôi!”


»

16:32:42 12/01/2018
Chia sẻ
 

Ngày nào cũng phải đeo chiếc bầu giả khiến cho cô con dâu vô cùng mệt mỏi. Dù là thế nhưng cuối cùng cô con dâu cũng nhận được sự đồng tình của mẹ chồng chỉ vì…

Mẹ chồng ra lệnh: “2 tháng nữa mà không có bầu thì cút khỏi nhà tôi!” - Hình 1 

ảnh minh họa

Cuộc đời cô như nợ đời từ kiếp trước. Sinh ra vốn đã chẳng sống sung sướng gì. Đến cả gia đình cũng khó khăn, bị cả bố mẹ mình ghét bỏ. Cô giống như một đứa con thừa thãi. Lớn lên một chút đi học cũng chẳng đến nơi đến chốn vì nhà nghèo.

Bỏ quê lên thành phố kiếm việc làm. May sao cũng được làm ở một quán cafe. Thấy cuộc sống tuy nhiều vất vả nhưng chưa khi nào cô muốn tự tử. Đến một ngày cô gái ấy cũng có được niềm hạnh phúc dành cho riêng mình.

Khi ấy, cô quen với chàng trai thường xuyên đến chỗ của cô uống nước. Anh chàng ấy khá gần gũi với cô lâu dần anh ta là khách quen và dĩ nhiên trở thành bạn. Không lâu sau đó cô đồng ý hẹn hò với anh.

Biết thừa gia cảnh của mình chắc chắn không dễ gì được mẹ chàng trai ấy chấp nhận. Bởi vì, cô nào có được như gia đình anh. Mọi thứ giữa cô và anh đều chênh lệch nhiều quá khiến cô vô cùng buồn lòng. Biết mình khó vòa được nhà đó làm con dâu nhà người ta. Vậy mà không hiểu lý do gì mẹ anh lại đồng ý cho cô trở thành con dâu của họ.

Vừa mới kết hôn về hóa ra cô mới phát hiện anh nói dối cả nhà rằng cô đã có bầu. Sau đó thú nhận với mẹ chuyện ấy mẹ của anh la làng lên. Vừa mới tổ chức đám cưới xong đuổi cô con dâu đi thì côn đồ quá rồi nên đành chấp nhận cho cô con dâu mình hoàn toàn không ưng ý chút nào ở lại. Ngay ngày hôm sau mẹ chồng đã hạ lệnh với cô:

-2 tháng nữa mà không có bầu thì cút khỏi nhà tôi!! – cô con dâu lắp bắp:

- Con, con sao có thể nhanh thế hả mẹ.

- Không nhanh được cũng phải nhanh chứ. Cô định giở trò với tôi đấy à, đúng là đồ lật lọng.

- Con xin lỗi. Nhưng con cũng đâu có muốn nói dối mẹ đâu. Chỉ là…

- Thôi được rồi đừng nói nữa. Tôi nói thế cô đủ biết rồi đấy nhé.

- Dạ. Con nhớ rồi ạ, mẹ cứ yên tâm.

Nói có bầu với người may mắn thì dễ nhưng với cô thì lại chẳng dễ chút nào. Cô không có được cái may mắn có bầu luôn với chồng. Cuối cùng tính toán làm liều cô đành đeo bụng bầu giả. Điều đó cũng được chồng ủng hộ nên cô mừng lắm.

Quyết định đeo bụng bầu giả đến tận 9 tháng. Cô đau lòng thú nhận đến giờ vợ chồng vẫn chưa có bầu với mẹ chồng trong hai hàng nước mắt:

-Con xin lỗi vì đã giấu mẹ mọi chuyện. Thật sự thì con vẫn chưa có bầu, con chỉ mang bầu giả suốt 9 tháng qua thôi.

- Không sao, đợi rồi con sẽ có bầu thôi đừng lo quá.

- Mẹ thông cảm cho con sao??

- Mẹ đưa thằng Tuân đi khám rồi, nó bị khó có con. Thế mà hôm trước có đứa cháu họ của bà bạn mẹ giới thiệu mới  quen nó được 1 hôm rồi chuốc say thằng Tuân báo có thai. Mẹ mừng quá đến lúc tới viện mới biết là đứa bé đó không phải con của thằng Tuân con bé kia chỉ cố tình lừa để đổ vỏ. Mẹ thấy mình may mắn vì có đứa con dâu thật thà như con.

- Con cảm ơn mẹ vì đã thông cảm cho con. Con phải nói dối chỉ vì sợ rằng mẹ sẽ không chấp nhận được con. Trong khi con lại vô cùng yêu anh ấy nên là…

- Không sao đâu con đừng lo lắng quá rồi hai đứa sẽ có con thôi. Con cái là lộc trời cho mà, có thể duyên chưa tới.

Cô an tâm hơn khi có mẹ chồng hiểu cho mình. Có lẽ cũng vì một lần bị lừa dối mà người mẹ chồng ấy nhận ra và biết trân trọng cô con dâu tốt bụng này hơn. Ngoài việc hiếm muộn thì vợ chồng con trai sống vô cùng hòa thuận và hạnh phúc. Đó cũng chính là niềm an ủi lớn nhất dành cho người mẹ chồng rồi.

Bất ngờ 2 tuần sau đó con dâu có bầu thật. Mẹ chồng không hề bán tính bán nghi việc có phải con dâu có bầu với con trai mình không vì bà hoàn toàn tin tưởng con dâu. Hạnh phúc cuối cùng cũng mỉm cười với vợ chồng cô. Đứa con sẽ là cầu nối, gắn kết khiến cho gia đình này êm ấm, hạnh phúc và vui vẻ hơn bởi tiếng con trẻ.

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu