Tâm sự  

Sau khi chồng mất, nhờ thợ phá khóa chiếc hòm của anh tôi bật khóc khi nhìn thấy những gì bên trong

Sau khi chồng mất, nhờ thợ phá khóa chiếc hòm của anh tôi bật khóc khi nhìn thấy những gì bên trong


»

16:26:01 05/01/2018
Chia sẻ
 

Hương không thể ngờ, trong chiếc hòm đó ngoài tiền tiết kiệm, ảnh của hai mẹ con cô, người chồng quá cố còn che giấu bí mật ‘động trời’.

Ngày Hưng mất, nhiều người đau lòng khi nhìn thấy cảnh Hương và con gái mới 5 tuổi khóc nấc bên quan tài. Ai cũng thương mẹ con Hương vì mất đi trụ cột kinh tế chính trong nhà. Việc chồng qua đời bất ngờ vì tai nạn giao thông là một cú sốc tinh thần lớn với hai mẹ con Hương. Giờ đây, cô không biết trông chờ vào đâu và làm gì để nuôi con.

Nỗi buồn dù có lớn đến mấy cũng bị thời gian xóa nhòa, hơn 2 tháng sau sự qua đời đột ngột của chồng, Hương đã dần bình tâm trở lại. Cuối cùng, Hương cũng tìm được một công việc tuy lương không cao nhưng gần nhà, tiện cho việc chăm sóc con.

Sau khi chồng mất, nhờ thợ phá khóa chiếc hòm của anh tôi bật khóc khi nhìn thấy những gì bên trong - Hình 1

Sau khi chồng mất, nhờ thợ phá khóa chiếc hòm của anh tôi bật khóc khi nhìn thấy những gì bên trong (Ảnh minh họa).

Đêm về, Hương lại nhớ chồng, cô chỉ biết ôm con khóc. Khi còn sống, Hưng là người trầm tính, ít nói nhưng Hương biết anh rất yêu thương vợ con. Một lần, Hương chợt nhớ đến chiếc hòm khóa chặt để dưới bàn làm việc của Hưng. Lúc còn sống anh không bao giờ cho cô đụng vào. Vì tò mò, Hương nhờ thợ vào phá khóa. Khi chiếc hòm mở ra, Hương không kìm nén được xúc động rồi bật khóc.

Hóa ra, bên trong là ảnh của hai mẹ con Hương được Hưng âm thầm cất giữ. Từ lúc Hương mang bầu, sinh con đến ngày con chào đời, những bước đi đầu tiên của bé… đến hình ảnh hiện tại của con, Hưng đều rửa ảnh để lưu lại. Bên dưới cùng là một cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. Cô khóc vì thương chồng và xúc động trước những tình cảm ấm áp anh dành cho mình.

Tuy nhiên, trong chiếc hòm còn chứa hình ảnh của một bé gái khác. Đằng sau có ghi tên của bé và một dòng địa chỉ, cũng gần quê gốc của chồng.

Khi nhìn thấy hình ảnh bé gái đó, Hương trằn trọc không ngủ được. Cô băn khoăn không biết có phải chồng mình đã con con riêng ngoài kia không? Tại sao anh lại giữ hình bé đó cẩn thận đến như vậy? Số tiền tiết kiệm Hưng để lại cho mẹ con Hương hay người khác?… Những suy nghĩ đó cứ lởn vởn trong đầu Hương. Cô quyết định đưa con về quê chơi và đi đến địa chỉ ghi trên tấm hình để tìm hiểu rõ mọi chuyện.

Đứng trước ngôi nhà cấp bốn cũ, Hương cất tiếng gọi thì có một đứa bé chạy ra mở cửa. Hương “đứng hình” khi đây chính là cô bé trong ảnh. Khi bước vào nhà thì, bé đó nhanh nhảu lấy nước ra mời khách. Bà của đứa bé ra nhìn Hương một lượt rồi hỏi bằng giọng điềm tĩnh: ”Cháu đến tìm ai?”.

Sau khi chồng mất, nhờ thợ phá khóa chiếc hòm của anh tôi bật khóc khi nhìn thấy những gì bên trong - Hình 2

Hương tìm về tận địa chỉ ghi trên bức ảnh để tìm hiểu rõ mọi chuyện (Ảnh minh họa)

Khi đưa hình của chồng ra, đứa bé thốt lên: ”Bố, bố này bà ơi”. Hương không tin nổi vào tai mình. Sau khi trấn tĩnh lại, cô nói rõ mọi chuyện và mục đích mình về đây làm gì. Nghe bà nói, Hương hiểu rằng đây chính là con riêng của chồng. Mẹ của đứa bé qua đời ngay sau khi “vượt cạn” vì sinh khó. Từ đó, bé được bà ngoại chăm sóc.

Trước đây, chồng Hương từng lén chu cấp cho con riêng vì không muốn vợ buồn. Hàng tháng, anh gửi một số tiền cho bà để chăm con. Mấy tháng nay, không thấy Hưng gửi tiền nhưng hai bà cháu chẳng biết cách nào liên lạc nên đành ăn rau cháo qua ngày.

Nghe xong, Hương nói chồng mình đã qua đời. Cô vừa giận, vừa thương vội đưa cho hai bà cháu 1 triệu rồi bước ra ngoài. Hưng không còn nữa nhưng cô chẳng biết phải làm sao với con riêng của chồng… Lòng cô nặng trĩu và nước mắt cứ thế rơi. Hương không thề ngờ rằng chỉ trong vài tháng cô phải chịu nhiều nỗi đau đến vậy. Trong những phút yếu đuối nhất, Hương nghĩ đến con gái. Cô dặn lòng không được gục ngã, phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho con và bước tiếp.

Theo Ngoisao

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu