Tâm sự   TIN MỚI
Tôi quá mệt mỏi vì cô em chồng 25 tuổi đời suốt ngày quấn lấy anh trai

Tôi quá mệt mỏi vì cô em chồng 25 tuổi đời suốt ngày quấn lấy anh trai


»

16:48:01 14/01/2018
Chia sẻ
 

Trước khi lấy chồng, điều khiến tôi e ngại chính là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn nhiều tai tiếng. Nhưng may mắn cho tôi là mẹ chồng rất tuyệt vời, còn cô em chồng mới thật sự là nỗi kinh hoàng trong những tháng ngày làm dâu.

Tôi quá mệt mỏi vì cô em chồng 25 tuổi đời suốt ngày quấn lấy anh trai - Hình 1 

Mối quan hệ chị dâu – em chồng vốn tốt đẹp, giờ chẳng còn như trước. Hình minh họa: internet.

Trước khi kết hôn, tôi thường xuyên sang nhà anh chơi để mối quan hệ của con dâu tương lai và nhà chồng thêm khăng khít. Từ lần đầu gặp gỡ, tôi đã có ấn tượng rất tốt trước tình cảm cũng như sự chân thành mà nhà chồng dành cho mình. Vì thế đám cưới nhanh chóng diễn ra, tôi về làm dâu trong tâm lý vô cùng thoải mái và hạnh phúc.

Những tưởng cuộc sống sau hôn nhân sẽ dễ dàng và thoải mái lắm, nhưng sự thật nào có được vậy. Ngay từ những ngày đầu làm dâu, tôi đã phải một mình lo toan mọi việc trong nhà từ rửa chén, nấu ăn đến giặt quần áo cho cả nhà. Trong khi trước đây, những việc đó là trách nhiệm của cô em chồng. Từ khi tôi về sống, em tuyên bố luôn mình chính thức thoát khỏi việc nhà. Thời gian tôi quần quật trong bếp đến tối tăm mặt mũi thì em chồng bận lo chưng diện, phấn son dập dìu ngoài phố.

Mối quan hệ chị dâu – em chồng vốn khắng khít, giờ chẳng như trước chỉ vì cái tính quá quắt của em chồng. Thói quen ỷ lại có chị dâu làm việc nhà khiến cô em chồng mặc định đó là trách nhiệm của tôi. Thậm chí đến bữa cơm, em ấy là người ăn cuối cùng nhưng chẳng buồn phụ chị dâu dọn dẹp mà tự nhiên đứng lên rồi về phòng, đến quần áo cá nhân cũng nhờ chị dâu giặt giúp.

Tất cả mọi chuyện tôi đều có thể cho qua vì tôi nghĩ, đó cũng là trách nhiệm tôi đã xác định trước khi về làm dâu “nhà người”. Nhưng chính sự thân thiết trên mức bình thường giữa em chồng và chồng tôi khiến tôi thật sự không thể làm ngơ được. Cô em chồng 25 tuổi đầu, ngang nhiên xông vào phòng vợ chồng tôi rồi nũng nịu, ôm vai, bá cổ anh trai để đòi quà. Thậm chí có những món quà rất giá trị và đắt đỏ, nhưng chồng chưa hỏi ý tôi đã gật đầu đồng ý khiến tôi vô cùng buồn. Chưa hết, chồng còn khoát tay xuề xòa bảo nó còn bé, nhưng tôi cứ băn khoăn mãi.

Tôi quá mệt mỏi vì cô em chồng 25 tuổi đời suốt ngày quấn lấy anh trai - Hình 2

Tôi rất khó chịu khi cô em chồng 25 tuổi đầu, ngang nhiên xông vào phòng vợ chồng tôi rồi nũng nịu, ôm vai, bá cổ anh trai để đòi quà. Hình minh họa: Internet.

Trong sinh hoạt gia đình tôi và em ấy không tránh khỏi sự chung đụng. Những khi em ăn mặc hớ hênh, ùa vào lòng chồng tôi ngồi vắt vẻo không khác gì một cô nhân tình. Cả nhà khi ấy đều cười vui cho rằng cô bé còn nhỏ. Nhưng tôi nghĩ rằng, anh em khác giới khi đã lớn cần có khoảng cách nhất định, huống hồ gì giờ đây anh đã có vợ và vợ chồng tôi còn không thể hiện tình cảm được đến dường đó.

Đỉnh điểm là tối hôm ấy, khi cả nhà đi siêu thị, em khoác tay chồng tôi suốt buổi, để mặc tôi đi lẻ loi như người thừa. Nhìn vào cảnh tượng đó ít ai nghĩ rằng tôi với anh mới chính là vợ chồng. Lúc về nhà em còn hí hửng bảo tôi: ”Chị này, đi ngoài đường ai cũng tưởng anh hai với em là vợ chồng luôn đó!”. Tôi cảm thấy vô cùng khó chịu khi em không hề nghĩ đến cảm xúc chị dâu. Liệu tôi có quá ích kỷ và khó khăn với em chồng? Tôi nên giữ những nỗi bức xúc cho riêng mình hay gặp em và để em chồng ý tứ hơn? Tôi phải làm gì để không gây xáo trộn trong gia đình chồng khi tôi chỉ mới về làm dâu? Giờ đây, tôi thật sự rất rối. Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên!

Theo PNSK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu